BEAUTY

ชาฮอง แฮร์สไตลิสชื่อดังจากเกาหลี เผยเทคนิคดัดผมเพื่อปรับรูปหน้า ในงานเปิดตัวลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล XTENSO OLEOSHAPE (เอ็กซ์เท็นโซ โอลิโอเชป) ผลิตภัณฑ์เพื่อการการยืดและดัดผมดิจิตอลสูตรใหม่

ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ในฐานะผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม ได้รังสรรค์คอลเลคชั่นผมดัดล่าสุด “HAIR SHAPING” ที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากคอลเลคชั่นล่าสุดของแฮร์ อาร์ทติสชื่อดังชาวเกาหลี คุณชาฮอง (Cha Hong)  ผู้ก่อตั้งชาฮอง อคาเดมี่ มีประสบการณ์ด้านการออกแบบทรงผมโดยเฉพาะการยืดดัดมานานกว่า 18 ปี คอลเลคชั่นที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผู้หญิงทุกคนก็สามารถเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองได้ ผ่านการดัดผม

HAIR SHAPING คอลเลคชั่น

 • -ลุคVOLUME GLAM PERM:
 • เป็นการสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับเส้นผม ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและทำให้รูปหน้าดูดีขึ้นได้ โดยการดัดวอลลุ่มทรงนี้เหมาะเป็นพิเศษกับผมที่มีลักษณะลีบแบบ ผมเส้นเล็ก ดูไร้น้ำหนักด้วยเทคนิคการดัดยกโคนให้มีวอลลุ่มส่วนบนเพียงเล็กน้อยและดัดเพิ่มวอลลุ่มในช่วงปลายจนถึงระดับกลางใบหูซึ่งจะช่วยรับกับรูปหน้าของผู้หญิงเอเชีย ที่มีสไตล์เรียบหรูแต่น่ารัก ทำให้หน้าดูเรียว สวย มีมิติ และโดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

 • -ลุค MIDDLE WAVE PERM:
 • เป็นลุคที่มี่สเน่ห์ชวนมอง ไม่จำเป็นต้องผมยาวเสมอไป แค่ผมยาวประบ่ากำลังพอดีก็สามารถปรับลุคส์ด้วยการดัดผมได้เช่นกัน ด้วยเทคนิคการดัดให้เป็นลอนกลางๆไล่ระดับผสมผสานกับการตัดผมหน้าม้าแบบสาวเกาหลี ดัดสไลด์เบาๆ ให้รับกับรูปหน้าก็เป็นอีกสไตล์ที่เหมาะกับสาวๆที่มีความสวยแบบเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูน่ารัก สดใส อ่อนกว่าวัยอีกด้วย
 • -ลุค BODY LOOSE PERM:

การเลือกทรงผมที่ถูกต้องกับรูปหน้า จะทำให้ผู้หญิงดูสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวที่มีความป็นผู้หญิงสูง แต่รูปหน้ายังขาดมิติ จึงออกแบบการดัดโดยเลือกลอนแกนใหญ่ดัดผมในส่วนด้านหน้าและม้วนออกในช่วงปลายให้รับกับโหนกแก้มของรูปหน้าแบบพอดี ก็จะได้ทรงดัดที่มีลอนคลายๆ เพิ่มความซอฟท์สวยละมุน อย่างเป็นธรรมชาติ แม้ในวันสบายๆ หรือจะแมทช์กับชุดที่ดูแพง ทรงลอนนี้ก็สามารถปรับเข้าได้ด้วยเช่นกัน

-ลุค SOFT BOLD PERM:

ผู้หญิงที่ดูหวานๆ ก็สามารถเปลี่ยนสไตล์เป็นแบบอื่นได้เช่นกัน ถึงแม้จะดูมีความเป็นเฟมินีน แต่ก็ยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควรจึงปรับเปลี่ยนทรงผมโดยการดัดให้มีลอนนิดๆเป็นคลื่นเบาๆ อย่างอิสระผสมลอนที่มีความอ่อนโยนโดยเฉพาะลอนด้านหน้าให้สามารถรับกับรูปหน้าเรียวได้อย่างลงตัว เท่านี้ก็เปลี่ยนจากสาวหวานเป็นสาวลุคส์เฟี๊ยสดูมีความเฉี่ยว เปรี้ยวได้อีกด้วย

-ลุค LIGHT WAVE PERM:

 • ด้วยลุคนางแบบ จะมีความน่ารักแบบใสๆ แต่ยังคงมีสไตล์ที่ไม่ชัดเจนและไม่โดดเด่นจึงเลือกการดัดและนำเอาแรงบันดาลใจจากเทรนด์การดัดของเกาหลี ที่เป็นลอนเบาๆ ไม่ต้องใช้การเซ็ตมาก โดยเริ่มออกแบบการตัดผมไล่ระดับจากด้านหน้า สร้างลอนดัดเป็นคลื่นและลอนคลายๆด้านหลังเพิ่มการยืดที่บริเวณโคนผมเล็กน้อยเนื่องจากผมหยักศก เท่านี้ก็จะเพิ่มสเน่ห์ให้แฝงสไตล์น่ารักแต่โดดเด่นได้มากขึ้น

  แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ชุด  Hollywood Wave (ฮอลลีวูด เวฟ) ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมดัด เพื่อเพิ่มความเงางามให้แก่ลอนผมดัด อยู่ทรงยาวนาน

 • ไซเรน เวฟ (Siren Waves)
 • ครีมจัดแต่งทรงผมเนื้อบางเบา เพื่อลอนผมดัดที่ต้องการให้อยู่ทรงแบบเป็นธรรมชาติ เปล่งประกายเงางาม

  วิธ๊ใช้ หลังสระผมเสร็จ เช็ดให้หมาด จากนั้นชโลม ฮอลลีวูเวฟ ไซเรน เวฟ ลงบนลอนผมดัด ก่อนเป่าด้วยที่ส่องลอน หรือปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ

  ขนาด 150 มล. ราคา 655 บาท

 • เฟทอลส์ เวฟ (Fatal Waves)

  เจลจัดแต่งทรงผม เพื่อลอนผมกระชับชัดเจนอยู่ทรงเนิ่นนาน

  วิธีใช้ หลังสระผมเสร็จ เช็ดให้หมาด จากนั้นชโลม ฮอลลีวูเวฟ เฟทอลส์ เวฟ ลงบนเส้นผม บิดผมให้เป็นเกลียวเพื่อสร้างลอน หรือเป่าไดร์ด้วยที่ส่องลอนเหมาะกับผมดัดหรือผมหยักศก เพื่อลอนผมอยู่ทรงอย่างยาวนาน

  ขนาด 150 มล. ราคา 655 บาท