หมอเกรซ ชี้ “ฉีดไหมสลายไขมันบนใบหน้า” ปลอดภัยกว่า “เมโสแฟต” แบบเดิมๆ หมดห่วงเรื่องอาการแพ้

หมอเกรซ ชี้ “ฉีดไหมสลายไขมันบนใบหน้า” ปลอดภัยกว่า “เมโสแฟต” แบบเดิมๆ หมดห่วงเรื่องอาการแพ้

สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบนใบหน้าเยอะ กรอบหน้าไม่ชัด ทำให้แก้มห้อยย้อย ใบหน้าดูบาน-ใหญ่ ไม่กระชับ จนขาดความมั่นใจ หลายคนนิยมใช้ทางลัดในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยการเข้าคลินิกเสริมความงาม ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหมยกกระชับ หรือฉีดเมโสแฟต ซึ่งอาจทำให้ร่างกายได้รับสารเคมี ขณะที่บางคนอาจจะกลัวเจ็บจนไม่กล้าทำ หรือกลัวเห็นผลช้าปรับรูปหน้าไม่ชัดเจน

ทั้งนี้ คุณหมอเกรซ พญ.เสาวภาคย์ พงศ์ศศิธร จาก Doctor Grace Clinic เผยอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีกว่า สร้างความมั่นใจได้อย่างไม่เจ็บตัว ด้วยเทคนิคการฉีดไหมสลายไขมันบนใบหน้า จะเป็นอย่างไรไปฟังข้อมูลจากคุณหมอกันค่ะ

“การฉีดไหมไลโปนั้นปลอดภัยมากกว่าการฉีดสลายไขมันด้วยเมโสแฟตแบบเดิมๆ เพราะตัวไหมที่ฉีดเข้าสู่ใบหน้านั้น เป็นสารที่สกัดมาจากธรรมชาติทั้งสิ้นค่ะ โดยจะมีทั้งสารสกัดจากรากไม้สมุนไพรดอกโคนสีม่วง ที่ช่วยต้านไวรัสแบคทีเรีย และเชื้อราได้ รวมถึงสารสกัดจากสมุนไพรนานาชนิดที่ช่วยกกำจัดพิษหรือของเสียให้ออกจากร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนไปในตัวด้วยค่ะ

หลายๆ คนอาจจะไม่สามารถกำจัดสลายไขมันบนใบหน้าออกด้วยการฉีดเมโสแฟตได้ เพราะตัวยาเมโสแฟตนั้นแต่ก่อนทำมาจากตัวยาในกลุ่มของ Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals สารเหล่านี้เป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองหรือไข่แดงและวิตามินอีกหลายชนิด ซึ่งจะทำให้เกิดการบวมและแพ้ได้ในคนที่แพ้สารในถั่ว อาจจะทำให้ร่างกายของคุณไม่ปลอดภัย แตกต่างกับ การฉีดไหมไลโปอย่างสิ้นเชิง เพราะจะปลอดภัยกับร่างกายมากกว่า ไม่มีสารเคมีใดๆ เจือปน และเห็นผลได้อย่างชัดเจน หลังจากฉีดไหมไลโปไปไม่นานค่ะ”

คุณหมอเกรซยังได้ให้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วยว่า

“การฉีดไหมไลโป ไม่ใช่การร้อยไหม เพราะไม่ต้องฉีดยาชา ไม่ต้องพักฟื้น และตัวเข็มก็เป็นเข็มชนิดหัวเล็กๆ จิ้มลงไปบริเวณผิวหน้าด้านบนแบบไม่ลึกมาก และก็สามารถฉีดไหมเข้าไปสลายไขมันพร้อมยกกระชับหน้าได้แบบรวดเร็วทันใจจริงๆ ดังนั้นใครที่กลัวการร้อยไหมยกกระชับ การฉีดไหมไลโปก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะตอบโจทย์การสลายไขมันบนใบหน้า และยกกระชับใบหน้าเช่นเดียวกันค่ะ”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Doctor Grace Clinic Facebook : Doctorgraceclinic / Line : @doctorgraceclinic / IG: Doctorgrace_clinic โทร 092-2789841, 02-3190315