BUSINESS

พานาโซนิคบิวตี้ รุกตลาดส่งท้ายปี เปิดตัวไดร์เป่าผม 2500 วัตต์ หนุนยอดขายโต 20%

พานาโซนิคบิวตี้ รุกตลาดส่งท้ายปี เปิดตัวไดร์เป่าผม 2500 วัตต์ ปฏิวัติไดร์ Home Use หนุนยอดขายโต 20% พร้อมเผยอานุภาพแห่งพลังลม ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AHP สุดล้ำ ปกป้องเส้นผมอย่างอ่อนโยน

พานาโซนิคบิวตี้ นำโดย นายฮิโรยูกิ คิทาโนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี.เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จัดงานแถลงข่าวรุกตลาดส่งท้ายปลายปี เปิดตัวไดร์เป่าผมใหม่ 2500 วัตต์ พร้อมปฏิวัติไดร์เป่าผมสำหรับใช้ที่บ้าน ครั้งแรกที่มาพร้อมอานุภาพความแรงถึง 2500 วัตต์ และเทคโนโลยี AHP (Advanced Heat Protection Sensor) ตรวจจับอุณหภูมิของกระแสลมและควบคุมอุณหภูมิของลมโดยอัตโนมัติ ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนที่มากเกินไป และเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษด้วยไอออนปรับสภาพผม (Ionity) เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้ผมนุ่มสลวยและไม่ชี้ฟู ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ายุคใหม่ ชอบความสะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย และได้ความรู้สึกกึ่งมืออาชีพ

ด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์นี้ นายฮิโรยูกิ มั่นใจว่า ไดร์เป่าผมรุ่นใหม่ล่าสุด จะช่วยดันยอดขายของพานาโซนิคบิวตี้ให้โตขึ้ืนถึง 20% ในปี 2018 แต่ตั้งเป้าจำหน่ายไดร์เป่าผม 2500 W ไว้ที่ 3 – 4 หมื่นเครื่องในปีหน้า โดยยอดขายของพานาโซนิคบิวตี้มีสัดส่วน 2% ของทั้งบริษัท หรือคิดเป็น 260 ล้านบาท

สำหรับตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มีมูลค่า 1,040 ล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็นประเภทพรีเมี่ยม (มีราคา 1,500 บาทขึ้นไป) 40% และประเภท Conventional 60% และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นประมาณ 10% ต่อปี ขณะที่พานาโซนิคบิวตี้มีอัตราการเติบโตในช่วงครึ่งแรกอยู่ที่ 10% ตามเป้าที่วางไว้

“นอกจากไดร์เป่าผม 2500 วัตต์แล้ว ในปีนี้ทางพานาโซนิคบิวตี้ยังนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย ครบทุกกลุ่มเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยได้อย่างครอบคลุม รวมถึงมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดและจัดโปรโมชั่นที่โดนใจลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีส่วนช่วยผลักดันยอดขายของพานาโซนิคบิวตี้ให้เติบโตเพิ่มขึ้นตามเป้าหมาย” นายฮิโรยูกิ คิทาโนะ กล่าว

ทั้งนี้ แผนการตลาดที่พานาโซนิคบิวตี้ได้วางไว้จะมุ่งเน้นการจัดแคมเปญที่เจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยเลือกนางเอกดัง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์และภาพลักษณ์ของสินค้าที่ตรงกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยสื่อสารผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เช่น สื่อบนบีทีเอส การใช้ online beauty blogger การจัดกิจกรรมโรดโชว์เจาะกลุ่มนักศึกษา และจัดโปรโมชั่นพิเศษ รวมถึงการปรับโฉมเคาน์เตอร์จำหน่ายสินค้าของพานาโซนิคบิวตี้ใหม่ เน้นคอนเซ็ปต์ที่เข้าถึงเรื่องความสวยงามมากขึ้น เพื่อสร้างความโดดเด่นและแตกต่างจากเคาน์เตอร์จำหน่ายอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมทั่วไป นอกจากนี้เรายังมีแคมเปญยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ‘Great New Year Sale’ มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษให้กับลูกค้า เพื่อกระตุ้นยอดขายและทำให้  แบรนด์ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น