ENTERTAIN

‘ก้อย’ กุมขมับอย่างแรง!! ขึ้นแท่นผู้จัดมันไม่ง่าย ใน ‘เรื่อง ลับ หลัง’

แค่เปิดเรื่องไปตอนแรกก็แซบซิ๊ด แฉปมโน้น รู้ความลับคนนี้ คนนั้นหักหลังคนนี้ สำหรับซีรีส์ที่แซบและพร้อมจะแฉเบื้องหลังวงการบันเทิงอย่าง “เรื่อง ลับ หลัง Behind The SIN” ของผู้จัดที่กำลังมาแรงสุดๆ จนคว้าเรตติ้งสูงสุดตอนนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “หน่อง-อรุโณชา” แห่งค่าย “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” ซึ่งตอนแรกของซีรีส์ที่ออกอากาศไปบอกเลยว่าความเข้มข้นนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม เพราะตอนต่อๆ ไปดีกรีความแซบ เข้มข้น จะหนักข้อยิ่งกว่าเก่า โดยหลังจากที่ “จิงจัง” (ซูริ-ซูซานน่า) กำลังจะงานเข้าเพราะเพื่อนรักที่ตายไปแล้วอย่าง “เรน” (ชาช่า-ริต์ตา) จู่ๆ ก็ส่งข้อความ พร้อมคลิปแฉจิงจังด่าแฟนคลับกระจายออกไปทั่วโลกโซเชียล จน “มิลิน” (ก้อย-รัชวิน) บอสใหญ่ต้องแก้สถานการณ์กันแทบไม่ทัน แต่เรื่องวุ่นผ่านไปไม่เท่าไร ในงาน Thank Party ขอบคุณสปอนเซอร์ของ Good Morning Teacher จิงจังที่ได้โอกาสขึ้นแสดงเปิดงาน ดันถูกมือดีเอาคลิปที่ด่าแฟนคลับมาย้ำกลางงานอีกครั้ง และแฉว่าความจริงเรื่อง Viral clip นั้นทำขึ้นมาเพื่อแก้ต่างเท่านั้น นักข่าวต่างแห่กันมารุมสัมภาษณ์ สุดท้ายงานก็ดันไปเข้า กรีน (มารีน่า-ศดานันท์) เต็มๆ เพราะเธอคือคนที่เอาคลิปไปให้ทีมงานเปิดกลางเวที จะหนีก็คงไม่รอด งานนี้บอสมิลินสั่งกรีนให้เป็นลม จน ชิน (ออกัส-วชิรวิชญ์) ต้องรีบเข้ามาอุ้มออกจากงานเพื่อหนีนักข่าว

เรียกว่าเป็นซีนใหญ่อีก 1 ซีนเลยก็ว่าได้ เพราะฉากนี้ฉากเดียวใช้เวลาถ่ายทำกัน 1 วันเต็มๆ ตั้งแต่เช้าจนถึงดึก และยังยกทีมงานไปถ่ายทำกันที่เบเนดิกส์ สตูดิโอ เซตเวทีกันอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งหลายๆ คนก็มีบทบาทไม่น้อย โดยเฉพาะ “ซูริ” ที่ต้องรับหน้าที่แสดงโชว์ทั้งร้องทั้งเต้น งานนี้เลยต้องใช้เวลาเรียนเต้น เรียนร้อง ซ้อมแล้วซ้อมอีกอยู่หลายรอบ จนเป๊ะจึงโชว์อีกรอบให้ “พี่ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์” ผู้กำกับของเรื่องดู ซึ่งพี่ปุ๊กก็ค่อนข้างแฮปปี้ ไม่รอช้าเริ่มถ่ายทำฉากเต้นเปิดงานบนเวทีทันที แต่ความยากยิ่งกว่าซีนบนเวที ก็ฉากหนีนักข่าวของเหล่าบรรดาเด็กๆ The A-List เพราะงานนี้ “พี่ปุ๊ก” ขอใช้กล้อง 1 ตัวในการเดินเรื่อง ตั้งแต่เดินผ่านประตู จนมาเจอนักข่าวดัก ซึ่งกล้องจะต้องมูฟตามนักแสดงตลอด เลยจำเป็นต้องมีการซ้อมคิวอยู่หลายรอบเพื่อให้ภาพออกมาเป๊ะและสวยสมใจผู้กำกับมากที่สุด คัทนี้รับประกันว่าแฟนๆ จะได้เห็นการถ่ายทอดภาพออกมาในมุมมองที่แปลกใหม่อย่างแน่นอน และอีก 1 หนุ่มที่รับบทหนักไม่แพ้กัน ต้องยกให้ “หนุ่มออกัส” ที่หลังจากเจอนักข่าวรุมแล้ว เมื่อก้อยสั่งให้มารีน่าเป็นลม ออกัสจะต้องรีบคว้าตัวมารีน่าและอุ้มออกจากวงนักข่าวทันที แต่ก่อนจะเริ่มถ่ายทำหนุ่มบี้ที่เห็นท่าทีของพระเอกหน้าใหม่เราดูเก๋ๆ กังๆ ก็อาสาสอนวิธีการอุ้มที่ถูกต้อง และได้ภาพที่สวยงาม เรียกว่าต้องขอบคุณรุ่นพี่บี้ไว้งามๆ เพราะเมื่อถึงเวลาถ่ายทำออกัสก็สามารถอุ้มมารีน่าได้อย่างงดงาม แม้จะมีทุลักทุเลไปบ้าง เพราะต้องอุ้มอยู่หลายเทค แต่ก็ผ่านไปด้วยดี กว่าจะผ่านฉากนี้เล่นเอาก้อยออกปากถ้าเป็นผู้จัดจริงๆ แล้วต้องมาเจอปัญหาขนาดนี้ คงเครียดกุมขมับทั้งวันแน่ๆ เรียกว่าซีนนี้ทุกคนทุ่มเท และใช้เวลาเต็มที่เพื่อแฟนละครโดยเฉพาะ

ยังไงก็คงต้องฝากให้แฟนๆ ชมซีรีส์ “เรื่อง ลับ หลัง Behind The SIN” ฉากนี้ในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 28 SD