เรื่องย่อ “คมแฝก” ตอนที่ 11-12 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 30 เม.ย. – 1 พ.ค. 61 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และ 33HD

คมแฝก ตอนที่ 11 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 30 เมย. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
รองเพชรได้รับจดหมายจากสารวัตรใหญ่โรงพักเมืองพล ที่กำลังแฝงตัวสืบข่าวอยู่ ให้กลับไปช่วยงานที่เมืองพลอีกครั้ง โดยที่รองเพชรเองก็ยังไม่รู้ว่าสารวัตรคนนั้นชื่ออะไร จ่ากานพลู / หมู่กร๊วก ดีใจมากที่จะได้พบกับรองเพชรอีกครั้ง
แสนพยายามจะปลุกปล้ำอัญชัน จนพลั้งมือ ทำให้อัญชันสลบไป เดือดร้อนแสนต้องพาไปโรงพยาบาล และทำให้รู้ว่าอัญชันท้อง แสนกับดอกไม้ ตกใจกับข่าวที่ได้รับรู้ อัญชันร้องขอชีวิตลูกของเธอ แสนบอกเด็กจะต้องโตมาในสกุลราชสีห์ โดยมีตนเองเป็นพ่อ
กัลป์ องอาจ ตะโพน กลับมาที่เมืองพล และมุ่งไปที่ร้านของพ่อปานทันที ทำให้รู้จากตะเภาว่าแม่ตนเองตายแล้ว ศพอยู่ที่ภูผาเพลิง กัลป์สัญญาจะตามจองล้างแสน เพื่อแก้แค้นให้แม่จงได้ เพลิงมาปรากฏตัวขึ้น ตะเภาให้เพลิงเป็นสายสืบให้กับกัลป์ เพื่อสืบเรื่องราวของแสน ที่สำคัญเพลิงขอร้องให้กัลป์ ลืมเรื่องราวทุกอย่าง มาร่วมมือกัน เพื่อชาติบ้านเมือง
เจมส์บอกกับแสน ว่ารองเพชร กำลังจะถูกย้ายกลับมา เขาบอกแสน ให้เก็บรองเพชรเสีย พวกกัลป์ องอาจ ตะโพน ตะเภา ซุ่มยิงรถของแสน เพลิงทำทีเป็นคนของแสนอย่างเต็มตัว ยิงตอบโต้อย่างไม่เสียดายชีวิต ทำให้สิงโตกับมั่น เสียคะแนนจากแสนไป แสนแต่งตั้งให้เพลิง เป็นมือขวาของตน
แสนให้กระรอกมาเฝ้าอัญชันที่โรงพยาบาล กระรอกจึงแอบมาเยี่ยมดวงใจด้วย
แสนสั่งให้เพลิงเป็นคนฆ่ารองเพชร เพราะรองเพชรไม่ยอมมาอยู่ข้างตน

คมแฝก ตอนที่ 12 ออกอากาศ วันอังคารที่ 1 พค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
ระหว่างที่เพลิง มั่น กำลังซุ่มโจมตีรองเพชรอยู่นั้น กัลป์ องอาจก็มาช่วยรองเพชรไว้ ตามที่เพลิง ได้วางแผน บอกกับตะเภาเอาไว้ แต่แล้วหมวดนิตย์ก็ปรากฏตัวขึ้น และกำลังจะยิงรองเพชร แต่ตะเภามาช่วยไว้ได้ทัน แสนแค้นใจมากที่แผนไม่สำเร็จ
องอาจมาเยี่ยมดวงใจที่โรงพยาบาล และมาหากระรอกอีกด้วย องอาจ พยายามถามเรื่องราวในอดีตกับน้องสาว ทำให้ดวงใจนึกขึ้นได้ ว่าพ่อพูดถึงเรื่องน้ำมันก่อนตาย สิงโตมาสืบเรื่องราวของดวงใจ จึงรู้ว่าเป็นน้องสาวขององอาจ รีบไปรายงานแสน
กัลป์ องอาจ ไปช่วย อัญชัน กระรอกกับดวงใจที่โรงพยาบาล แต่สิงโตจับตัวดวงใจเอาไว้ได้ก่อน ส่วนอัญชัน ก็ถูกยาพิษของดอกไม้เสียก่อน จึงเกิดอาการปวดท้องกะทันหัน อาเจียนออกมาเป็นเลือด กัลป์รีบพาตัวหนีไป ตะโพน เห็นอาการไม่ดี จึงรีบปรุงยารักษาให้กับอัญชัน
สิงโตพาดวงใจมาที่บ้านแสน พอดวงใจได้เห็นหน้าแสน ก็ตกใจกลัว จำได้ว่าแสนเป็นคนฆ่าพ่อตนเอง องอาจก็เป็นห่วงดวงใจมาก กระรอกเห็นแล้วสงสาร พยายามพูดปลอบใจองอาจอยู่เสมอ องอาจโทรศัพท์หาแสน แสนบอกต้องการได้คมแฝกแสงอัคนี ของกัลป์ เป็นข้อแลกเปลี่ยน เพื่อปล่อยตัวดวงใจ องอาจตัดสินใจขโมยคมแฝกของกัลป์เพื่อช่วยน้องสาวตน กัลป์รู้ดี กำลังครุ่นคิดหาทางออก
แสนให้หมวดนิตย์ไปสืบประวัติขององอาจ ทำให้รู้ว่า องอาจ เป็นถึงปลัดปราบปรามคนใหม่ของเมืองพล แต่ยังไม่ทันที่หมวดนิตย์จะบอกว่าเพลิงเป็นใคร เพลิง ก็มาปรากฏตัวเสียก่อน เพลิงพยายามเกลี้ยกล่อมให้หมวดนิตย์กลับตัว แต่หมวดนิตย์ไม่ยอม สุดท้ายหมวดนิตย์จะฆ่าเพลิง เพลิงจึงต้องชิงลงมือเสียก่อน ทำให้หมวดนิตย์ต้องจบชีวิตในวันนี้เอง
แสนรู้แล้วว่า องอาจเป็นปลัดเมืองพล องอาจมาหาแสนที่บ้าน เพื่อช่วยดวงใจ ด้วยการเอาคมแฝกแสงอัคคีมาแลก แสนทำทีเหมือนจะปล่อยสองพี่น้องไป แต่กลับหยิบปืนขึ้นมาจะยิงองอาจ พอดี กัลป์มาช่วยไว้ได้ทัน เกิดการยิงต่อสู้กัน โชคดี รองเพชร พากำลังตำรวจมาช่วย กัลป์ องอาจ ดวงใจ จึงรอดไปได้
องอาจพาดวงใจหนีออกมา พบกับตะเภา และมีจงอางช่วยดูแลอย่างใกล้ชิดอีกแรง กระรอกแนะนำให้อัญชันรู้จัก ว่านี่คือดวงใจ น้องสาวขององอาจ รองเพชร จึงบอกกับทุกคนว่า องอาจ เป็นปลัดคนใหม่ของเมืองพล ภารกิจถูกเปิดเผย เพลิงจึงปรากฏตัวขึ้นอีกคน เพลิงและองอาจ พูดรหัสลับใส่กัน องอาจจึงได้รู้ว่า เพลิงคือสารวัตรใหญ่ ผู้บังคับบัญชาตำรวจคนใหม่ของเมืองพล รองเพชรจึงทำความเคารพเพลิง ทั้งกัลป์ อัญชัน ตะเภา ตะโพน จ่ากานพลู และหมู่กร๊วก จึงได้ รู้ความจริงไปพร้อม ๆ กัน เพลิงบอกกับองอาจ ว่าต้องรีบกลับกรุงเทพฯด่วน ตามคำสั่ง ตะเภาเสียใจที่เพลิงจะทิ้งกัลป์ และทุกคนที่เมืองพลไป ร้องไห้เสียใจ เพลิงกับตะเภากอดกันด้วยความรัก
กัลป์ใจหายที่เพลิงกับองอาจ จะต้องไปเวลานี้ อัญชันอยากให้กัลป์ หลบหน้าไปจากเมืองพลสักพัก เพราะต้องสู้กับแสนเพียงลำพัง แต่กัลป์ไม่ยอม เธอจึงตัดสินใจอยู่เคียงคู่กัลป์ องอาจเอง ก็ต้องลากระรอกไปอย่างเศร้าใจเช่นกัน
เจมส์เปิดเผยกับแสน ว่าสาเหตุที่ต้องร่วมมือกัน อีกทั้งให้แสนซื้อที่ในเมืองพล เพราะใต้ผืนดินนั้น เป็นบ่อน้ำมัน
อัญชันกลับมาที่ไร่ของแสน ดอกไม้แค้นใจ จึงจะเอายาพิษให้อัญชันกิน พอดีแสนมาเจอ จึงช่วยอัญชันไว้ได้ทัน และตบตีดอกไม้ต่อหน้าทุกคน แล้วสั่งให้ลูกน้อง เอาตัวดอกไม้ ไปทิ้งไว้ที่ตลาดเมืองพล เพื่อประจาน ว่าเป็นคนทรยศต่อนายแสน ทั้งพ่อปาน แม่แจ้ ตะเภา เห็นสภาพของดอกไม้แล้วก็เวทนา เอาข้าว เอาน้ำ มาให้กิน ตะเภารีบไปตามกัลป์ให้มาช่วย กัลป์ กับตะโพน มาช่วยดอกไม้
องอาจ พาเพลิง ดอกไม้ มาหาลุงประชา เพื่อนของพ่อองอาจ สมัยที่เป็นนักข่าวด้วยกัน ลุงประชาเล่าเรื่องที่พ่อองอาจถูกฆ่าตาย และเสียใจ ที่ตนเอง ไม่ได้ทำข่าวเปิดโปงคนร้าย จนทำให้เมืองพล ต้องวุ่นวายจนถึงทุกวันนี้ สุดท้าย องอาจ ตัดสินใจกลับไปเมืองพล พอดีทันเวลา มาช่วยกัลป์ ต่อสู้กับคนของแสน เพื่อช่วยดอกไม้พอดี เกิดการยิงกันชุลมุน พอดี รองเพชร พากำลังตำรวจมาช่วย ฤทธิ์ ของยาพิษ ทำให้อาการของดอกไม้แย่ลง และหมดลมหายใจ อยู่ในอ้อมกอดของกัลป์ เธอขอโทษเรื่องที่ผ่านมา เพราะที่ทำทุกอย่างไป ก็เพื่อเอาตัวรอด แต่สารภาพ ว่ายังรักกัลป์

ใส่ความเห็น