ENTERTAIN

โปรแกรมรายการช่อง 28: วันเสาร์ที่ 11 – วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561

วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2561

ฟิล์มฮิต วันเสาร์ (เรื่อง Stargate  :  ทะลุคนทะลุจักรวาล)     : เวลา 11.45 น.  ในปี ค.ศ. 1928 ได้มีการขุดพบวงแหวนโบราณที่ กีซา ประเทศ อียิปต์ โดยคณะสำรวจของ ศาสตราจารย์แลงฟอร์ด และลูกสาวที่ชื่อแคทรีน ซึ่งเชื่อว่าสิ่งนี้คือ ประตูสู่สวรรค์ จนถึงปี ค.ศ. 1995 ทางแคทรีน ได้พบกับ ดร.แดเนียล แจ็คสัน นักโบราณคดีอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญอักษรและตำนานโบราณ จึงชักชวนให้มาเข้ารวมทีมในการแปลตัวอักษรอียิปต์โบราณ ที่จารึกถึงวงแหวนโบราณที่พ่อของแคทรีนขุดพบ จนในที่สุดก็สามารถแปลข้อความได้ ซึ่งวงแหวนนี้ไม่ใช่ ประตูสู่สวรรค์ แต่เป็น ประตูสู่ดวงดาว( Stargate ) และสามารถหาตำแหน่ง 7 ตำแหน่งที่เปิดประตูไปยังดาวดวงอื่นได้ ทางรัฐบาลจึงตั้งทีมสำรวจพิเศษ เมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่า ตัวเองอยู่ในพิภพทะเลทราย

รายการ ระเบิดครัว  : เวลา 13.45 น.  เสาร์นี้ มีแต่เสียงหัวเราะ พบความสนุกแบบไม่หยุด กับการมาของ ปิงปองธงชัย ซุปตาร์รสแซ่บ ขอบอกว่าเผ็ดร้อนทุกท่วงท่า งานนี้มาเข้าครัวทำเมนู ไก่ต้มซู่ซ่า โชว์ลีลาการขายของตามสไตล์แม่ค้าเก่า กับ โจ๊กกูรู และ จียอน ความฮาคูณ ความอร่อยคูณ 10 ติดตามความสนุกและความอร่อยทั้งหมดกันได้เลย

รายการ จรีรัตน์ถนัดเที่ยว ซีซั่น 2 (EP18)   เวลา 14.30 น.  ครั้งนี้ใบตองจะออกไปผจญภัย มีจุดหมายอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น แต่การที่จะมุ่งหน้าขับรถจากกรุงเทพฯไปจนถึงขอนแก่นเลยเนี่ย มันก็ดูจะถึงเร็วไปหน่อย เพราะการขับรถจากกรุงเทพไปขอนแก่นมีระยะทางเพียงแค่ 230 กว่า กิโลเมตรแค่นี้เอง ถ้าหากว่าตั้งใจขับจริงๆเนี่ย ไม่กี่ชั่วโมงก็เดินทางถึงจุดหมายล่ะ  ใบตองเลยค่อยๆ ลัดเลาะ จอดตรงนั้น พักตรงนี้ไปเรื่อยๆ ทั้งจอดแวะกิน แวะเที่ยว เดินเล่น จนไปถึงขอนแก่นเลย

รายการ หลงรักยิ้ม   เวลา 16.30 น.  เสพกลิ่นวัฒนธรรมชนเผ่าโบราณ สัมผัสธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ จิบกาแฟแก้วโปรดท่ามกลางวิวหลักล้าน กับฝรั่งยิ้มกว้าง แดเนียล เฟรเซอร์ เอาใจคอกาแฟสายชิลล์ พาชมโรงต้มกาแฟ พร้อมลิ้มรสชาติกาแฟโบราณหอมกรุ่น ณ บ้านแม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่

Cinema@night วันเสาร์ (เรื่อง X Men :  First Class  เอ็กซ์เม็น รุ่น 1)         เวลา 20.30 น. ในช่วงยุค 1960 ช่วงเวลาที่สงครามเย็นกำลังดุเดือด เมื่อความขัดแย้งระหว่างอเมริกาและสหภาพโซเวียตได้คุกคามเพิ่มขึ้นทั่วโลก ไปพร้อม ๆ กับที่โลกค้นพบว่ามีมนุษย์กลายพันธุ์อยู่ในเวลาเดียวกันนี้เอง ก่อนที่ชาร์ลส ซาเวียร์(เจมส์ แม็กอะวอย)และ อีริค แลนเชอร์(ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์)จะได้ฉายา โปรเฟสเซอร์เอ็กซ์ และแมกนีโต้ พวกเขายังเป็นแค่ชายหนุ่มเพื่อนสนิทที่เพิ่งค้นพบพลังในตัวเอง รวมถึงเป็นสองคนแรกที่รับรู้และสามารถควบคุมพลังการกลายพันธุ์ของตนเองได้ และชาร์ลส ซาเวียร์ ได้ก่อตั้งโรงเรียนของผู้มีพลังพิเศษขึ้น เพื่อสอนให้มนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นๆ รู้จักพลังของตนเองและสามารถควบคุมพลังของตัวเองได้ และยังมีเหตุการณ์ที่ทำให้ ชาร์ลส ซาเวียร์ และนักเรียนของเขาต้องร่วมมือกันกำจัดศัตรูอย่าง อาเมเกดอน และหยุดยั้งไม่ให้โลกเดินหน้าสู่สงครามโลกครั้งที่สาม

 

วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561

รายการ ม.ปลายสายเก่ง        เวลา 08.55 น.  มาแล้วจ้า! มาไกลจากเชียงใหม่เจ้า โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จะมาประชันความรู้กับ โรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง จากปราจีนบุรี สองทีมคนเก่งที่ผ่านเข้าสู่รอบที่ ได้ด้วยความรู้ที่พกติดตัวมาเพียบงานนี้ใครจะรอดหรือใครจะร่วง มาให้กำลังใจน้องๆทั้งสองทีมไปพร้อมกัน

หนังไทย วันอาทิตย์ (เรื่อง ถ้าไม่ขำขอให้ฟ้าผ่า)       เวลา 16.00 น.  หนุ่มเด็กเสิร์ฟและเด็กนวดในห้องน้ำสุดผมม้าเต่อสไตล์เด็กเนิร์สสุดเปิ่น  ผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นตลกคาเฟ่ชื่อดัง ผู้ถนัดทำท่าเลียนแบบตลกชื่อดังของเมืองไทย อาทิ ชูศรี เชิญยิ้มหม่ำ เท่ง โหน่งอ่าง  เถิดเทิงหนู เชิญยิ้ม ฯลฯ  ตลกที่เล่นก็มีทั้งฝืดบ้าง แป๊กบ้าง โดนบ้าง จนได้ผีตลกคอยมาสอนชั้นเชิงในการเล่นมุกตลกในแบบต่างๆให้  จนทำให้ฝีมือทางการแสดงตลกของเด็กหนุ่มคนนี้เริ่มเข้าขั้น นำแสดงโดย  ถั่วแระ เชิญยิ้ม ,มอส ปฎิภาณ ปัฐวีกานต์