โปรแกรมรายการช่อง 3 และช่อง 33: วันอาทิตย์ที่ 12 – วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561

วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561

เปรี้ยวปาก OA 12 ส.ค. 61

อยุธยา พาเเม่เที่ยว )                        :               เปรี้ยวปากเช็คอิน จัดทริปอยุธยาต้อนรับวันแม่ มาเยือนกรุงเก่าทั้งทีต้องมีความคลาสสิกห่มสไบใส่ชุดไทยเที่ยววัด เริ่มกันที่วัดมหาธาตุ  เที่ยวชม เจดีย์แปดเหลี่ยม นมัสการเศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้ จากนั้นไปตามรอยละครดัง บุพเพสันนิวาส” เที่ยววัดไชยวัฒนาราม มองไปทางไหนก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ยุคเก่า เพราะออเจ้าใส่ชุดไทยมาเที่ยวกันพรึบ ในที่สุดก็ถึงเวลาหาของอร่อย เปรี้ยวปากพาไปเช็คอินอาหารเหลาอร่อยริมทาง ที่ ร้านเหลาในบึง ริมทางลักษณะเป็นร้านเพลิงเล็กๆ แต่ขายอาหารจีนเหลา ซึ่งเชฟวิทย์เจ้าของร้าน คร่ำหวอดในวงการอาหารมาถึง 30 กว่าปี หารต่างๆบอกเลยว่าเริ่ด..!! มาอยุธยาทั้งที แนะนำว่าต้องพาคุณแม่นั่งรถกบชิลเที่ยวรอบเมือง พร้อมแวะซื้อของฝากติดมือก่อนกลับแนะนำ กุยช่ายเจ๊หมวยไปฝากคนที่บ้านไปกันต่อ พิกัดตรงข้ามวัดขุนแสง ร้าน ซาลาเปา อาม่า”  ร้านเด่นมาก มองเห็นซึ้งหม้อนึ่งใบใหญ่เรียงเด่นเต็มหน้าร้าน ทริปนี้รับรองแม่ปลื้มแน่นอน ติดตามชม เปรี้ยวปากเช็คอิน ต้อนรับวันแม่พาเที่ยวอยุธยา อาทิตย์ที่ 12 .. 61  เวลา 8.15 .

 

Couple or Not? คู่ไหนใช่เลย    :            2 สาว แฟนนักร้องอย่าง มะปราง – วิรากานต์ เสณีตันติกุล และ  จ๊ะจ๋า – พริมรตา เดชอุดม ต้องแตกคอกันซะแล้ว เมื่อทั้งคู่ควงหวานใจสุดเลิฟของตัวเองอย่าง  อัทธ์ – อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ นักร้องนำวง Yes’ sir day  และ จิ๊บ – วสุ แสงสิงแก้ว มาดวลความแม่น ตามหาคู่รัก  ตัวจริงใน รายการ Couple or Not? คู่ไหนใช่เลย งานนี้ดูเหมือนสาวๆจะเอาจริงเอาจังกับการแข่งขันกันมากๆ เพราะตั้งใจจะทำแจ็คพอตแตกให้ได้ มะปราง และ จ๊ะจ๋า กับหวานใจของเธอทั้งคู่จะหวานเจี๊ยบขนาดไหน งานนี้คนโสดตาร้อน ไฟลุก มีน้ำตาซึมทั้งสตูดิโอกันแน่นอน  ไม่ได้มีแค่ 2 คู่ ชู้ชื่นนี้เท่านั้น แต่จะมีอะไรมาสร้างความซึ้งในรายการอีกบ้างไม่อยากให้พลาด ติดตามชมในรายการ “Couple or Not? คู่ไหน…ใช่เลย” วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00น. ทางช่อง 3HD

           

รายการสมรภูมิชิงเพลง EP 7.          :              อาทิตย์นี้ตรงกับวันแม่ แต่สมรภูมิก็ยังคงดุเดือด พร้อมกับเวลาพิเศษที่มาเร็วขึ้นเพื่อต้อนรับวันแม่ คือ16:30น. กับศิลปินทั้ง 3 ที่ยังคงต้องปกป้องเพลงของตัวเองจากผู้ท้าชิง ซึ่งตอนนี้นอกจากศิลปินที่ยังเหลือรอดอย่าง เปา และ เน็ค ก็ได้มีศิลปินคนใหม่ป้ายแดง ที่สวยครบเครื่อง อย่าง มีนตรา-อินทิรา ที่เพิ่งโค่นศิลปินเจ้าของเพลงอย่าง เต๋า-ภูศิลป์ จนต้องกลับบ้านไปรักษาอาการช้ำใจหมาดๆ และชิงเพลง “ความคึดฮอดบ่เคยพาไผกลับมา”มาเป็นของตัวเองได้สำเร็จ ถือเป็นการถูกชิงเพลงครั้งที่ 2 ของ เต๋า-ภูศิลป์ เป็นครั้งที่ 2 แต่… อาทิตย์นี้บัลลังก์ของศิลปินทั้ง 3 ก็ต้องสั่นคลอนน่าเสียวใส้ เพราะผู้ท้าชิงสายแกร่งยังคงเดินขบวนเข้ามาท้าทายอย่างไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะศิลปินใหม่อย่าง มีนตรา ที่ยังไม่ทันได้ตั้งตัว จะถูกผู้ท้าชิงคนใดเขย่าบัลลังก์ให้สะเทือนได้หรือไม่ จะมีการตกรอบกลับบ้านกันอีกหรือเปล่า รู้กันใน สมรภูมิชิงเพลง กับเวลาพิเศษ สนุกเร็วขึ้นในวันแม่ 16:30น. ช่อง 3

 

วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561

เรื่องเล่าเช้านี้                                   :           เมื่อคณะนักแสดงจากละคร “ดวงใจในไฟหนาว” บุกเยี่ยมถึงรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ในช่วง “ครอบครัวบันเทิง” แฟละคร ไม่ควรพลาด ละครคุณภาพเรื่องนี้ได้พระเอกหน้าตี๋นิสัยดี เจมส์-มาร์ รับบทเป็น เยี่ยมยุทธ เด็กกำพร้าที่หล่อมาก ส่วนนางเอกน้องใหม่ป้ายแดง จีน่า-ซาลาส รับบทเป็นดาวเหนือ เลขาของปิ่นมุก ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นนางเอกที่น่ารักมาก การันตีโดย พระเอก เจมส์-มาร์ เรื่องราวของละครจะเป็นอย่างไร วันนี้นักแสดงจะมาอัพเดตข้อมูลให้แฟนละครติดตาม ในเวลา: 05.30-08.00 น.

ซีรีส์ มหากาลี เทวีพิทักษ์ โลก        :           ขันธกุมาร ได้รับชัยชนะเหนือ ตารกาสูร เพราะมหากาลี ได้แปลงกายเป็นอาวุธเข้าโจมตีฉีกกลางอกของตารกาสูรจนถึงแก่ความตาย ทำให้ สุรดะมัน เข้าขอสวามิภักดิ์ และเสนอตัวเป็นพาหะนะนกยูงให้แก่ ขันธกุมาร ตั้งแต่นั้นมา หลังจากได้ชัยชนะ เหล่าเทพทั้งหลายเข้ามาอวยพร ทำให้สวรรค์กลับมาสงบอีกครั้ง แต่ทุกอย่างจะราบรื่นนานแค่ไหนต้องติดตาม ทุกจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และ วันศุกร์ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 3 และช่อง 33

 

รายการพิเศษวันหยุดชดเชยวันแม่แห่งชาติ

เชอร์ล็อคโฮล์มส์ เกมพญายมเงามรณะ       

Sherlock Holmes

A game of Shadows                       :           เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เคยเป็นผู้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้ทรงสติปัญญาที่สุด ทว่า ณ บัดนี้ ศาสตราจารย์มอริอาตี ได้ปรากฏขึ้น เป็นผู้จอมบงการคนใหม่โดยมีสติปัญญาเทียบเท่ากับเชอร์ล็อคโฮล์มส์อีกทั้งมีความชั่วร้ายปราศจากการรู้ผิดชอบชั่วดีเมื่อเหตุการณ์ได้นำพาให้ทั้งคู่ได้มาพบกันโฮล์มส์ ได้ติดตามเบาะแสไปที่สโมสรใต้ดินอันเป็นที่ที่เขาและไมครอฟต์โฮล์มส์ผู้เป็นพี่ชายได้ร่วมดื่มอวยพรให้แก่นายแพทย์วัตสัน และที่แห่งนี้โฮล์มส์ ก็ได้พบกับ ซิม ผู้เป็นหมอดูไพ่ยิปซีที่สามารถล่วงรู้ถึงสิ่งต่างๆได้มากกว่าที่เธอได้บอกไว้ส่งผลให้เธอตกเป็นเป้าหมายรายต่อไปจากฆาตกรการสืบสวนสอบสวนครั้งนี้เป็นมหันตภัยครั้งใหญ่ เมื่อวายร้ายรายนี้ได้พา โฮล์มส์, วัตสัน และซิม ออกจากอังกฤษไปฝรั่งเศส,  เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ชี้ชะตาแห่งความเป็นความตายครั้งประวัติศาสตร์ของ เชอร์ล็อคโฮล์มส์ เรื่องราวจะซับซ้อนซ่อนเงื่อนขนาดไหน มาร่วมลุ้นไปกับพระเอกนักสืบในตำนานด้วยกัน ในวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 เวลา : 11.30 – 14.00 น.

กำกับโดย : กาย ริตชี่       

นำแสดงโดย :  โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์, จู้ด ลอว์, นามิ รูเพซ, จาร์เร็ด แฮร์ริส