รายการ “จรีรัตน์ถนัดเที่ยว” ออกอากาศวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 14.30 – 15.00 น. ทางช่อง 3SD ช่อง 28

จรีรัตน์ถนัดเที่ยวในตอนที่ 23 นี้ กลับมาพบกับผู้กำกับสุดแหวกแนว ‘ผู้กำกับทองอัฐ’ ผู้นำเสนอมุมของการท่องเที่ยวอีกหนึ่งรูปแบบ ด้วยการเดินทาง 7วัน 18 จังหวัด 6 เมืองรอง ระยะทาง 2,000 กว่ากิโลเมตร จากจุดพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี สู่จุดที่พระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต โดยการ Road Trip

เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางที่ท้าทาย เปิดประสบการณ์ เพราะเริ่มต้นมาในตอนแรกนี้ จะบอกว่าเกือบครบรสเลยก็ว่าได้ ในตอนนี้คุณผู้ชมที่ติดตามรายการจรีรัตน์มาโดยตลอด จะได้เปียกปอนและลุ้นไปตามๆกัน

ในครั้งนี้ใบตองและทีมงานเดินทางออกจากที่พักตั้งแต่เวลาประมาณตี 3 เพื่อที่จะเดินทางไปให้ทัน พระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะไดแต่หลังจากที่เดินทางไปได้สักพัก GPS เจ้ากรรมดันพาวกวนอยู่ที่เดิมจนเวลาล่วงเลยไปนานมาก แต่ก็ยังโชคดีได้เจอกับคุณป้าใจดีท่านนึงที่ช่วยบอกทางให้ไปถึงทางขึ้นจนได้

หลังจากที่ได้เส้นทางที่ถูกต้องแล้ว ก็รีบมุ่งหน้ากันไปต่อ เพื่อให้ทันแสงแรงของพระอาทิตย์ แต่เมื่อเวลาไม่เคยคอยใครเราจึงได้เห็นแสงสีส้มฉาบเต็มท้องฟ้าระหว่างทางแทน และถึงจะขับรถกับมาเกือบครึ่งทางแล้ว ก็ทำให้ต้องหยุดชะงัก เพราะเจอกับไม้ล้มต้นใหญ่ขวางอยู่ ทำให้เราต้องหาทางใหม่ พยายามใช้โดรนบินเพื่อหาเส้นทางใหม่ จนสุดท้ายก็ต้องย้อนกลับมาทางที่ไม้ล้ม แต่บุกเบิกทางใหม่ข้างๆแทน แต่ความสนุกตื่นเต้นยังไม่หมดแค่นี้ ถึงแม้ว่าทีมงานจะมาถึงหน้าผาแล้วก็ตาม ความสนุกก็ได้เกิดขึ้นอีก เพราะฝนเทกระหนำลงมาอย่างไม่ขาดสาย จนทำให้ขากลับต้องเจอกับไม้ท่อนใหญ่อีกต้น ที่หักลงมาขวางพอดี ทำให้ไม่สามารถขับต่อไปได้ ต้องลงมาเพื่อช่วยกันยกไม้ให้พ้นจากทางไป และมุ่งหน้าไปต่อยังสามพันโบกเพื่อดูความมัหศจรรย์ทางธรรมชาติ

แต่ที่แน่ๆ การเดินทางของ จรีรัตน์ถนัดเที่ยว ในรูปแบบ Road Trip นั้น เพิ่งเริ่มต้นขึ้น

รับชมได้ ทางช่อง 3SD ช่อง 28 วันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 14.30 – 15.00 น.

ติดตามความเคลื่อนไหว และความสนุกสนานได้ทาง FB : Baitong with journey