LIFESLTYLE

หัวเว่ย ร่วมงาน CEBIT 2018 มุ่งโชว์เทคโนโลยีเพื่อการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล

หัวเว่ยพร้อมยื่นมือช่วยเหลือองค์กรทั้งหลายให้ประสบความสำเร็จในโลกดิจิทัล ตั้งแต่การสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยี ไปจนถึงการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล

หัวเว่ยเข้าร่วมงาน CEBIT 2018 ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายน เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมดิจิทัลภายใต้ธีม “Leading New ICT, The Road to Digital Transformation” โดยบริษัทได้นำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่ เทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และความก้าวหน้าด้านระบบนิเวศ พร้อมจับมือลูกค้าและพาร์ทเนอร์กว่าร้อยรายเพื่อ “บรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล

การพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลกลายเป็นสิ่งที่ทุกองค์กรไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และเฉกเช่นเดียวกับการบรรเลงเพลงประสาน เทคโนโลยีต่างๆ ก็จำเป็นต้องประสานกันอย่างกลมกลืนเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโต หัวเว่ยได้ตั้งบูธจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 3,000ตารางเมตรในงาน CEBIT 2018 เพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์ไอซีทีล่าสุด ครอบคลุมตั้งแต่ IoT, AI, คลาวด์คอมพิวติ้งบิ๊กดาต้า ไปจนถึงแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ตลอดจนโซลูชั่นศูนย์ข้อมูล, เครือข่าย Enterprise Campus, eLTE และเทคโนโลยีการสื่อสารระดับองค์กรที่ล้วนได้รับการอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้น โซลูชั่นเหล่านี้รองรับการใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ทั้งเมืองอัจฉริยะ สนามบิน ภาคการเงิน พลังงาน และการผลิต นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเตรียมนำเสนอแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล พร้อมสำรวจโลกดิจิทัลในอนาคตร่วมกับแขกทุกท่าน เพื่อช่วยกันบรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล

บรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัลในงาน CEBIT

เหยียน หลี่ต๋า ประธานกลุ่มธุรกิจหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า เยอรมนีเปรียบเสมือนไข่มุกแห่งวงการดนตรียุโรป และเป็นบ้านเกิดของนักประพันธ์เพลงชั้นครูหลายท่าน การพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลเปรียบได้กับการบรรเลงเพลงประสาน โดยหัวเว่ยได้ประสานความร่วมมือกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ผ่านความร่วมมือแบบ cloud-pipe-device และไฮไลท์ของหัวเว่ยในงานนี้ก็คือ การบรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล หัวเว่ยใช้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมต่างๆ พร้อมร่วมงานกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ในการโชว์แพลตฟอร์มดิจิทัลของบริษัท แอปพลิเคชันและเทอร์มินัลของพาร์ทเนอร์ รวมถึงประโยชน์ที่ลูกค้าของเราได้รับจากการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราก็สามารถบรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล ในอนาคตองค์กรทุกแห่งจะกลายเป็นองค์กรดิจิทัล ไม่ว่าจะสร้างแพลตฟอร์มของตนเองหรือเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มอื่นก็ตาม ทั้งนี้ กลุ่มธุรกิจหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ มีความมุ่งมั่นในการสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลแบบเปิดที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม เพื่อช่วยให้องค์กรทั้งหลายประสบความสำเร็จในการหลอมรวมเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอทีและเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการ (โอที) เช่นเดียวกับการหลอมรวมเทคโนโลยีกับธุรกิจเข้าด้วยกัน โดยเราหวังที่จะนำเสนอเทคโนโลยีดิจิทัลสู่องค์กรทุกแห่ง เพื่อให้โลกของเราเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างเต็มรูปแบบและชาญฉลาดยิ่งขึ้น

โซน “อุตสาหกรรม ระบบนิเวศ” และโซน “เทคโนโลยี” ชูศักยภาพแพลตฟอร์มดิจิทัลของหัวเว่ย

สำหรับโซน “อุตสาหกรรม ระบบนิเวศ” หัวเว่ยได้ประสานความร่วมมือกับพันธมิตรและพาร์ทเนอร์ด้านโซลูชั่นกว่าหนึ่งร้อยราย อาทิ SAP, Honeywell และ Accenture เพื่อนำเสนอโซลูชั่นระดับนวัตกรรมและตัวอย่างความสำเร็จจากการใช้งาน โซลูชั่นและตัวอย่างการใช้งานเหล่านี้ครอบคลุม อุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ เมืองอัจฉริยะ การเงิน การผลิต พลังงานไฟฟ้า การขนส่ง และการค้าปลีก โดยในงานนี้ หัวเว่ยได้นำเสนอแพลตฟอร์มดิจิทัล Smart City เป็นครั้งแรก ซึ่งมีคุณสมบัติในการประสานทรัพยากรพื้นฐาน ประการ เพื่อรองรับ IoT, บิ๊กดาต้าแผนที่ระบบ Geographic Information System (GIS), วิดีโอคลาวด์ และการสื่อสารแบบหลอมรวม ศักยภาพเหล่านี้ช่วยให้เมืองต่างๆ สามารถแบ่งปันทรัพยากรพื้นฐานกับพาร์ทเนอร์ด้านระบบนิเวศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความสะดวกในการพัฒนาและใช้งานแอปพลิเคชัน ทั้งยังช่วยสนับสนุนนวัตกรรมการกำกับดูแลเมืองอีกด้วย ขณะเดียวกัน โซลูชั่น Smart Airport 2.0 ที่ใช้เทคโนโลยีไอซีทีรูปแบบใหม่อย่าง IoT, คลาวด์คอมพิวติ้ง และบิ๊กดาต้า ก็มีการอวดโฉมเป็นครั้งแรกในงานนี้ โซลูชั่นดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับการไหลเวียนข้อมูลในสนามบินให้ดียิ่งขึ้น พร้อมสร้างความมั่นใจด้านการรักษาความปลอดภัยในสนามบิน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสารตลอดกระบวนการขึ้นเครื่องบิน

ส่วนในโซน “เทคโนโลยี หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่อิงนวัตกรรม IoT, AI, 5G, คลาวด์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัยอื่นๆ ซึ่งรวมถึงโซลูชั่น Industry-oriented Intent-driven Network (IDN), โซลูชั่นคลาวด์ส่วนตัวแบบครบวงจรสำหรับองกร, โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ Azure Stack, แพลตฟอร์ม IoT ที่ได้รับการปรับปรุง, โซลูชั่น IoT ไร้สายสำหรับองค์กรที่ได้รับการปรับปรุงโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์รุ่นใหม่ ตลอดจนกล้องถ่ายรูปเทคโนโลยี AI ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาล่าสุด นอกจากนั้นยังเป็นครั้งแรกที่หัวเว่ยได้อวดโซลูชั่นCloud Data Center ครบวงจร ครอบคลุมแวดวงพลังงาน ไอที และเครือข่ายต่างๆ โดยประกอบด้วยโซลูชั่นคลาวด์ส่วนตัวโซลูชั่นเครือข่าย CloudFabric Cloud Data Center, คลังข้อมูล FusionInsight LibrA และอีกมากมาย นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้จัดแสดงโซลูชั่นเครือข่าย Campus ที่ใช้เทคโนโลยี AI และบิ๊กดาต้า ซึ่งสนับสนุนการจัดการคลาวด์แบบครบวงจร นำไปสู่การรักษาความปลอดภัยทั่วเครือข่ายอย่างชาญฉลาดและอัตโนมัติ

หัวเว่ยจับมือกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ชั้นนำเพื่อบรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล

ในอีก ทศวรรษนับจากนี้ การพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทุกภาคอุตสาหกรรม ขณะที่เทคโนโลยีอัจฉริยะก็จะส่งผลอย่างมากต่อองค์กรทั่วทุกแห่ง ด้วยเหตุนี้ บรรดาองค์กรชั้นนำจึงพยายามพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล และจนถึงขณะนี้ บริษัท 197 แห่งที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ซึ่ง 45 แห่งในจำนวนนี้ติดท็อป 100 ต่างไว้วางใจเลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล และในงาน CEBIT 2018 หัวเว่ยก็ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำอีกหลายแห่ง เพื่อเร่งกระบวนการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล ดังนี้

– หัวเว่ยและเมืองดึสบวร์กของเยอรมนีได้ร่วมกันเปิดตัว “Rhine Cloud” เพื่อพัฒนาเมืองอัจฉริยะแห่งอนาคต โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงที่จะปรับปรุงระบบบริการสาธารณะให้เป็นระบบดิจิทัล และปฏิรูปหน่วยงานรัฐเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานและปรับเปลี่ยนการทำงานให้มีความทันสมัย

– หัวเว่ยจับมือกับไมโครซอฟท์เปิดตัวโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ Azure Stack

– หัวเว่ยลงนามบันทึกความเข้าใจกับมาร์ลอน พร้อมเปิดตัวโซลูชั่นค้าปลีกเทคโนโลยี AI

– หัวเว่ยอินโฟวิสต้า และ ARM ร่วมกันสร้างและเปิดตัวระบบนิเวศแบบเปิด SD-WAN และโซลูชั่นร่วม SD-WAN

ในงาน CEBIT 2018 หัวเว่ยจะร่วมมือกับบรรดาพาร์ทเนอร์ในการนำเสนอเทคโนโลยี ขับเคลื่อนระบบนิเวศ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล เพื่อร่วมกันบรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล

บูธของหัวเว่ยตั้งอยู่บนพื้นที่จัดแสดง C01 ในฮอลล์ 13 ณ ศูนย์นิทรรศการฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยในงาน CEBIT กรุณาเข้าชมที่ http://e.huawei.com/topic/cebit2018-en/index.html และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีตัวอย่างการใช้งาน “Leading New ICT” ของหัวเว่ย ได้ที่ http://e.huawei.com/topic/leading-new-ict-en/index.html