OTHER

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “Major Care Mini Marathon 2018 Run with Care” ทุกก้าวที่วิ่ง ให้น้องได้ก้าวไกล

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล Major Care Mini Marathon 2018 Run with Care ภายใต้แนวคิด “ทุกก้าวที่วิ่ง ให้น้องได้ก้าวไกล” ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 30กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ณ ลานหน้าห้องสมุดประชาชน สวนลุมพินี จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อส่งเสริมให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี แข็งแรง และต้องการให้ครอบครัวมีเวลาได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และมีโอกาสร่วมทำบุญ โดยรายได้ทั้งหมดหลัง      หักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบเป็นทุนการศึกษาและสร้างห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียน มอบให้กับโรงเรียนในชนบทที่มีน้อง ๆ ด้อยโอกาสเรียนอยู่ และเป็นโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียน 10 จังหวัด เพื่อน้อง ๆ จะได้มีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยมีคุณครูเป็นผู้ชี้แนะ ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ ที่จะเป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้เพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ด้านความคิดและก่อให้เกิดแรงบันดาลใจดี ๆ

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2556 เพื่อช่วยเหลือ ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสในสังคม มุ่งเน้นการมอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อช่วยเปิด    โลกทัศน์ในการเรียนรู้ เติมเต็มประสบการณ์นอกห้องเรียน สร้างสรรค์พัฒนาการ สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมมอบความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ให้น้อง ๆ ได้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคม

ก้าวสู่ปีที่ 6 ของการเดินทางผ่านหลักไมล์แห่งการให้และสร้างรอยยิ้ม มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดกิจกรรม “เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม” นำน้อง ๆ ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 180,786 คน พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องเขียน และนำผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 28,204 คน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตลอดจน ได้มอบทุนการศึกษาไปแล้ว 100 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 26 โรงเรียน 26 จังหวัด   คือ อยุธยา, ร้อยเอ็ดนครพนมเชียงรายเพชรบุรีอุดรธานีสกลนครพิษณุโลกกำแพงเพชร, นครราชสีมาอุบลราชธานี, นครศรีธรรมราชหนองบัวลำภูขอนแก่นนครปฐม, สุราษฎร์ธานีจันทบุรีระยองพะเยา,เชียงใหม่ราชบุรี, สุพรรณบุรี, พิจิตรบุรีรัมย์สงขลา และสตูล

สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “Major Care Mini Marathon 2018 Run with Care” แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ

          1 วิ่งมินิมาราธอน  10 กิโลเมตร ค่าสมัครท่านละ 500 บาท

             แบ่งเป็น ประเภทชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 29 ปี30-39 ปี40-49 ปี และ 50 ปีขึ้นไป

          เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตร ค่าสมัครท่านละ 400 บาท

 ผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันทุกประเภทจะได้รับเสื้อยืดที่ระลึก 1 ตัว พร้อมเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย ส่วนผู้ชนะการแข่งขัน อันดับที่ 12 และ 3 ของแต่ละรุ่นอายุ ประเภทชายและหญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศจาก มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ พร้อมบัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป บัตรออกกำลังกาย สมาชิก วี ฟิตเนส และบัตรกำนัลจาก เดอะมอลล์ กรุ๊ป สำหรับระยะวิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร นำทีมวิ่งโดย คุณวิชา พูลวรลักษณ์ประธานกรรมการ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ พร้อมทั้งศิลปินดารานักร้องที่มาร่วมเดินวิ่งการกุศลครั้งนี้

นอกจากนี้ ยังชวนผู้เข้าร่วมงานร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ…เพียงโพสต์ภาพจากการร่วมกิจกรรมในงานโดยใส่ hastag # Majorcareminimarathon 2018 ผ่านโซเชียลออนไลน์โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะ

          – ภาพไหนได้รับการกด Like มากที่สุด จะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สายการบินไทย (สุวรรณภูมิ) กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ หรือ ภูเก็ต หรือ กระบี่ จำนวน 2 ที่นั่ง

 

          – ภาพไหนที่ถูก Share มากที่สุด จะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สายการบินไทย (สุวรรณภูมิ) กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ หรือ ภูเก็ต หรือ กระบี่ 2 ที่นั่ง

 รวม 2 รางวัล จาก บริษัท แอคโค่ ทราเวล จำกัด โดยจะนับยอด Like และ Share ในวันที่ 2 ตุลาคม 2561 และประกาศผลผู้โชคดีผ่าน www.majorrunwithcare.com และเฟสบุ๊คแฟนเพจ  Major Run with Care2018 ในเวลา 17.00 น. หากผู้โพสต์ภาพท่านใดได้ยอด Like และ Share มากที่สุดเป็นคนเดียวกันจะต้องเลือกรับรางวัลเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น  

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาช่วยกันเติมเต็มโอกาส สร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้กับ น้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสในสังคม ทุกความช่วยเหลือจะเป็นกำลังใจอันสำคัญยิ่งที่จะผลักดันให้มูลนิธิ เดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ส่งต่อ ความรัก ความสุข และรอยยิ้มให้งดงามสู่สังคม ด้วยการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ในแต่ละช่องทางดังนี้ สมัครออนไลน์ได้ที่ www.majorrunwithcare.com หรือ สมัครด้วยตนเอง ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ชั้น M เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โทร.0-2511-5427 ถึง 36 ต่อ 532, 533, 534