BusinessIT

เดลล์ เทคโนโลยีส์ พลิกโฉมสตอเรจด้วย Dell PowerStore ล้ำหน้าทุกองศา

Spread the love

เดลล์ เทคโนโลยีส์ พลิกโฉมสตอเรจด้วย Dell PowerStore ล้ำหน้าทุกองศา ให้สมรรถนะทรงพลัง ยืดหยุ่น และประสิทธิภาพเหนือชั้น

PowerStore Prime ผสานรวมทุกความก้าวหน้าของระบบ และนวัตกรรมของ Dell APEX AI พร้อมสิทธิประโยชน์มากมายเพื่อลูกค้าและคู่ค้า

 • Dell PowerStore ให้นวัตกรรมรองรับเวิร์กโหลดที่ต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมาก เพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์ถึง 30% สำหรับงานบางประเภท และเพิ่มประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์ได้มากถึง 66% เมื่อปรับปรุงเป็นรุ่นใหม่
 • ลูกค้า Dell PowerStore สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลได้ด้วย QLC storage ที่ยืดหยุ่นที่สุดในอุตสาหกรรม พร้อมการรับประกันล่าสุด ในการลดขนาดข้อมูลแบบใหม่ (Data reduction guarantee) ในอัตรา 5:1
 • เครื่องมือสำหรับการย้ายข้อมูลบนคลาวด์ของ Dell PowerStore ช่วยให้จัดวางเวิร์กโหลดง่ายขึ้น ด้วยการย้ายข้อมูล (Data migration) ระหว่าง PowerStore และ Dell APEX Block Storage สำหรับพับลิกคลาวด์ได้ง่ายขึ้น
 • Dell PowerStore Prime ช่วยลูกค้าปกป้องการลงทุนด้านไอทีได้มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้คู่ค้าเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลให้ลูกค้าได้รวดเร็ว ด้วยการขยายแผนธุรกิจและมอบประโยชน์สูงขึ้น
 • Dell APEX AIOps เพิ่มความพร้อมใช้งานระบบโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยการตรวจจับเหตุการณ์และระบบอัตโนมัติขับเคลื่อนด้วย AI
 • Dell APEX Navigator ขยายความสามารถในการบริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล (Persistent storage) บน Kubernetes ได้ง่ายขึ้น พร้อมรองรับ APEX File Storage

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell PowerStore ที่พัฒนาและยกระดับสมรรถนะ ประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น และความสามารถในการเคลื่อนย้ายข้อมูลระหว่างมัลติคลาวด์ได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ เดลล์ยังขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Dell APEX ด้วยการพัฒนา AIOps แบบใหม่ รวมถึงการจัดการมัลติคลาวด์ และ Kubernetes storage ดีขึ้น ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

“การที่เราพัฒนา PowerStore และเพิ่มข้อได้เปรียบเรื่องงบประมาณและการดำเนินงานใหม่ๆ ให้ทั้งลูกค้าและคู่ค้าคือการสร้างผลกระทบที่ทรงพลัง และยังช่วยยกระดับมาตรฐานของระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ all-flash อีกด้วย” อาร์เธอร์ เลวิส ประธาน กลุ่มธุรกิจ ISG เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “และเราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะเรายังขยายความมุ่งมั่นในการสรรสร้างนวัตกรรมไปสู่ Dell APEX ด้วยการปรับปรุงเสถียรภาพที่ให้ความน่าเชื่อถือทั้งโครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชันด้วยพลังของ AI และระบบอัตโนมัติ ที่ทำให้การจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลในมัลติคลาวด์ และ Kubernetes ง่ายดายยิ่งขึ้น”

ขยายสมรรถนะ ประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่นของระบบจัดเก็บข้อมูล และเพิ่มศักยภาพให้มัลติคลาวด์

Dell PowerStore ช่วยจัดการกับปริมาณเวิร์กโหลดที่เพิ่มขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบ quad-level cell (QLC) ที่ยืดหยุ่นที่สุดในอุตสาหกรรม และช่วยปรับปรุงสมรรถนะสูงขึ้น

 • หน่วยจัดเก็บข้อมูลแบบ QLC มอบสมรรถนะระดับองค์กร ด้วยราคาต่อเทราไบต์ที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่ใช้ triple-level cell (TLC) ลูกค้าสามารถเริ่มต้นด้วยการใช้ไดรฟ์ QLC เพียง 11 ลูก และขยายความจุในการใช้งานได้ถึง 9 เพตาไบต์ต่อ PowerStore 1 เครื่อง ซึ่งความสามารถในการจัดการ Load Balancing อย่างชาญฉลาดของ PowerStore ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและช่วยให้จัดวางเวิร์กโหลดในกลุ่มคลัสเตอร์ที่มีทั้ง TLC และ QLC ได้ดียิ่งขึ้น
 • ให้สมรรถนะสูงขึ้น โดยสามารถปรับปรุงสมรรถนะของฮาร์ดแวร์ เพิ่มสูงถึง 66% เมื่ออัปเกรดอุปกรณ์เป็นรุ่นที่สูงขึ้น โดยที่ไม่ต้องย้ายข้อมูล (Data-in-Place)

การพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Dell PowerStore ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัย และให้ความสามารถในการย้ายข้อมูลบนคลาวด์

 • เพิ่มสมรรถนะด้วยซอฟต์แวร์ อัปเดตซอฟต์แวร์ได้โดยที่ระบบไม่ต้องหยุดทำงาน สำหรับลูกค้าปัจจุบันทำได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่วยเพิ่มสมรรถนะการทำงานของเวิร์กโหลดที่หลากหลายได้สูงขึ้นถึง 30% และลดเวลาในการทำงานได้ถึง 20%
 • ให้การปกป้องข้อมูลที่ดีขึ้น ลูกค้ามีทางเลือกเพิ่มขึ้น ในการปกป้องระบบงานสำคัญ ด้วยการทำสำเนาข้อมูลด้วยตัวเองระหว่าง PowerStore แบบ Synchronous (Native Synchronous Replication) ที่รองรับทั้งบล็อกและไฟล์ รวมถึงการจำลองข้อมูล และการทำสำเนาข้อมูลด้วยตัวเองแบบ Metro (Native Metro Replication) ที่ทำงานได้พร้อมกันสำหรับระบบ Windows, Linux และ VMware
 • ให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น การปรับปรุงซอฟต์แวร์ช่วยให้สามารถลดขนาดข้อมูลได้ดีขึ้นถึง 20% และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้ถึง 28%
 • เพิ่มความสามารถในการย้ายข้อมูลระหว่างมัลติคลาวด์ ลูกค้าสามารถพัฒนากลยุทธ์ในการใช้งานมัลติคลาวด์และย้ายเวิร์กโหลดได้ง่ายขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อ PowerStore เข้ากับ Dell APEX Block Storage ซึ่งเป็น Cloud Block Storage ที่สามารถขยายได้มากที่สุดในโลก

“Dell PowerStore ช่วยให้ Fulgent Genetics ดูแลผู้ป่วยด้านพยาธิวิทยา มะเร็งวิทยา สุขภาพการเจริญพันธุ์ รวมถึงโรคติดเชื้อและโรคหายากได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเร่งความเร็วในการประมวลผลข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ทีมแพทย์ของเราสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกทางพันธุกรรมและผลการทดสอบแก่ผู้ป่วยได้รวดเร็วขึ้น” ไมค์ ลาเซแนร์ รองประธานฝ่ายแอปพลิเคชัน Fulgent Genetics กล่าว “PowerStore ยังช่วยให้เราดำเนินการตามพันธสัญญาด้านความยั่งยืนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดการใช้พลังงาน รวมถึงลดขนาดของศูนย์ข้อมูลได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก การพัฒนาใหม่ๆ ของ PowerStore ทำให้เราสามารถคาดหวังความสำเร็จ ทั้งด้านสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้เราพัฒนาการดูแลผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น”

ความก้าวหน้าของ PowerStore คือส่วนหนึ่งของ PowerStore Prime ซึ่งเป็นข้อเสนอใหม่ที่สมบูรณ์แบบ ที่ผสานระบบ PowerStore ที่อัปเดตให้เหมาะกับแผนทางธุรกิจต่างๆ โดยออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องการลงทุนของลูกค้าด้านการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้น อีกทั้งช่วยเพิ่มความสามารถในการทำกำไรให้กับพันธมิตรของเดลล์เช่นกัน

ปกป้องการลงทุนด้านการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้น

PowerStore Prime มอบความยืดหยุ่นให้กับลูกค้ายิ่งขึ้น ช่วยให้ได้รับประโยชน์จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีสูงสุดในประเด็นต่อไปนี้

 • รับประกันการลดขนาดข้อมูลในอัตรา 5:1 ลูกค้าสามารถซื้อ PowerStore ได้อย่างมั่นใจ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดการใช้พลังงานพร้อมการรับประกันการลดขนาดข้อมูลที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม
 • ปรับปรุงระบบให้ทันสมัยได้อย่างต่อเนื่อง บริการ Lifecycle Extension ด้วย Dell ProSupport หรือ ProSupport Plus ช่วยให้เข้าถึงบริการได้ทันทีแบบ 24/7 สามารถอัพเกรดเทคโนโลยีได้อย่างยืดหยุ่น รวมถึงการนำอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเดิมมาแลกเพื่อรับส่วนลดเมื่อซื้ออุปกรณ์ใหม่(Capacity Trade-ins) และบริการให้คำปรึกษาด้านการจัดเก็บข้อมูลให้กับลูกค้า
 • จ่ายตามการใช้งานจริง (Flexible consumption) ลูกค้าสามารถใช้ PowerStore ผ่านการสมัครเช่าใช้ Dell APEX โดยจ่ายตามการใช้งานจริงเป็นรายเดือน

เพิ่มศักยภาพคู่ค้าเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ดีขึ้น

PowerStore Prime ยังช่วยให้ขาย PowerStore ได้ง่ายขึ้น ให้ผลตอบแทนมากขึ้น ด้วยการต่อยอดกลยุทธ์ที่เดลล์ให้ความสำคัญกับพันธมิตรเป็นอันดับแรก (partner-first strategy) สำหรับระบบจัดเก็บข้อมูล คู่ค้าสามารถเพิ่มยอดจำหน่าย PowerStore ได้ด้วยการขายผลิตภัณฑ์ร่วมกันเป็นเซ็ต (bundle) ในราคาที่แข่งขันได้ และนำเสนอการใช้งานที่หลากหลายให้กับลูกค้าร่วมกัน โดยสามารถจัดการกับกระบวนการขายได้ง่ายขึ้น เมื่อขายผลิตภัณฑ์ PowerStore และ PowerProtect ร่วมกัน

“การรับประกันการลดขนาดข้อมูลในอัตราใหม่ 5:1 ของ PowerStore และหน่วยเก็บข้อมูล QLC แบบใหม่ คือบทพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเดลล์ในการช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายด้านประสิทธิภาพ ในขณะที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายการจัดเก็บข้อมูลที่ล้ำหน้า” จอห์น ลอเคาเซ่น technical solution architect ของ  World Wide Technology กล่าว “ทั้งการรับประกันและการให้ผลตอบแทนแบบใหม่แก่คู่ค้าของเดลล์ คือจุดร่วมที่ทำให้เราและลูกค้าประสบความสำเร็จไปพร้อมกันบนความก้าวหน้าใหม่ของหน่วยเก็บข้อมูลแบบ all-flash”

ปลดปล่อยพลังของ AI เพื่อให้จัดการ IT ได้ง่ายในแบบอัตโนมัติ

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังคงพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ Dell APEX อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในส่วนที่มุ่งเน้นความสำคัญอย่าง AI และมัลติคลาวด์ ทั้งนี้ นวัตกรรมของ Dell APEX ให้ความสามารถด้าน AIOps ชั้นนำ พร้อมช่วยให้บริหารจัดการการจัดเก็บข้อมูล และ Kubernetes ได้ดียิ่งขึ้น

Dell APEX AIOps ซอฟต์แวร์ในรูปแบบบริการ หรือ Software-as-a-Service (SaaS) ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับระบบโครงสร้างพื้นฐานและความพร้อมด้านบริการของเดลล์ ด้วยการตรวจสอบและวิเคราะห์แบบ Full Stack และบริหารจัดการเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยขุมพลังของ AI  ซึ่งเป็นการขยายความสามารถของเครื่องมือ AIOps ของเดลล์ได้อย่างโดดเด่น ช่วยให้การดำเนินงานง่ายขึ้น เพิ่มความคล่องตัวของ IT และสามารถควบคุมแอปพลิเคชันและระบบโครงสร้างพื้นฐานได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการผสานรวมความสามารถ 3 ด้านไว้ด้วยกัน

 • การสังเกตและตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน ช่วยแก้ไขปัญหาโครงสร้างพื้นฐานได้เร็วกว่าวิธีเดิมถึง 10 เท่าผ่านข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำที่ขับเคลื่อนด้วย AI ให้ทั้งความปลอดภัยทางไซเบอร์ และความยั่งยืน ทั้งนี้ Dell APEX AIOps Assistant ที่ขับเคลื่อนด้วย GenAI สามารถตอบสนองได้ในทันที สำหรับคำถามเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานอีกทั้งสามารถให้คำแนะนำในการแก้ไขปัญหาอย่างละเอียด
 • การสังเกตและตรวจสอบแอปพลิเคชัน ช่วยลดระยะเวลาแก้ไขปัญหาของแอปพลิเคชันได้ถึง 70% ด้วยการให้ภาพรวมโครงสร้างการทำงานของแอปพลิเคชัน และการวิเคราะห์อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรับประกันความพร้อมใช้งานและประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน
 • การจัดการเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพความพร้อมใช้งานของโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ด้วยการตรวจจับและแก้ไขเหตุการณ์ด้วย AI ซึ่งช่วยลดปัญหาระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบมัลติคลาวด์จากผู้จำหน่ายหลายรายตามที่ลูกค้ารายงาน ได้มากถึง 93%

Dell APEX Navigator SaaS ขยายความสามารถเพื่อรวมการจัดการ Kubernetes storage และเพิ่มการสนับสนุนบริการ Dell APEX Storage สำหรับ Public Cloud ดังนี้

 • Dell APEX Navigator for Kubernetes พร้อมให้บริการแล้ว ช่วยให้จัดการ Kubernetes storage บน Dell PowerFlex ได้ง่ายขึ้น และเร็วๆ นี้จะรองรับ Dell PowerScale และ Dell APEX Cloud Platform for Red Hat OpenShift ด้วยการนำบริการด้านข้อมูลขั้นสูงต่างๆ เช่น การทำซ้ำข้อมูล การเคลื่อนย้ายแอปพลิเคชัน และการสังเกตการทำงานมาสู่ระบบคอนเทนเนอร์
 • Dell APEX Navigator for Multicloud Storage เพิ่มการรองรับ Dell APEX File Storage for AWS และมีแผนที่จะรองรับ Dell APEX File Storage for Microsoft Azure ต่อไปในปีนี้ ความสามารถนี้ช่วยลดความซับซ้อนในการตั้งค่าระบบจัดเก็บข้อมูล การนำไปใช้งาน ตลอดจนการตรวจสอบข้ามระบบจัดเก็บข้อมูลของเดลล์ทั้งบน On-premise และพับลิกคลาวด์

ลูกค้าสามารถเริ่มต้นใช้งาน Dell APEX Navigator for Multicloud Storage และ Dell APEX Navigator for Kubernetes ผ่านการทดลองใช้นาน 90 วันโดยไม่ต้องรับความเสี่ยงใดๆ

ความพร้อมในการใช้งาน

 • ซอฟต์แวร์ของ Dell PowerStore ที่ได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพ พร้อมให้ใช้งานได้ทั่วโลกแล้วตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม
 • Dell PowerStore รุ่น QLC และความสามารถในการอัพเกรดเป็นรุ่นที่สูงขึ้นโดยไม่ต้องย้ายข้อมูล สำหรับลูกค้า Gen 2 จะพร้อมให้ใช้งานได้ทั่วโลกในเดือนกรกฏาคม
 • ความสามารถในการย้ายข้อมูลข้ามมัลติคลาวด์ของ Dell PowerStore จะพร้อมให้ใช้งานได้ทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 ของปี 2024
 • Dell APEX Navigator for Multicloud Storage สำหรับ Dell APEX File Storage for AWS เปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาแล้ว
 • การสนับสนุน Dell APEX Navigator for Multicloud Storage สำหรับ Dell APEX File Storage for Microsoft Azure จะพร้อมให้บริการในสหรัฐอเมริกาในช่วงครึ่งหลังของ 2024
 • Dell APEX AIOps Infrastructure Observability and Incident Management เปิดให้บริการแล้วในขณะนี้ ส่วน Application Observability มีแผนเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2024
 • Dell APEX Navigator for Kubernetes พร้อมให้บริการสำหรับ PowerFlex แล้วในสหรัฐอเมริกา พร้อมการสนับสนุน Dell APEX Cloud Platform for Red Hat OpenShift Dell PowerScale และมีแผนขยายบริการไปยังภูมิภาคอื่นๆ เพิ่มเติมในช่วงครึ่งหลังของปี 2024

Spread the love