เรื่องย่อ “รักแท้ของนายถึก”

บทประพันธ์:เอื้องอรุณ /บท โทรทัศน์:พิง ลำพระเพลิง/กำกับการแสดง:อินทนนท์  รัตนากาญจน์

ผลิตโดย: บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน),บริษัทจันทร์ 25 จำกัด

ณ หมู่บ้านนกร้อง   ชาวบ้านอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข  ภายใต้การดูแลของทรงยศ(ดิเรก อมาตยกุล)นายกอบต.ผู้ชอบให้ใครๆ เรียกว่า “นายก” ทรงยศเป็นที่รักของลูกบ้านมาก เสียอย่างเดียวคือหวงลูกสาวมากเช่นกัน น้ำค้าง(สุนิดพร ศรีสุวรรณ์), น้ำคำ(ปรัชญานันท์  สุวรรณมณี)  และน้ำมนต์(กวางพรภัสสร อัตถปัญญาพล) ในสามสาวซึ่งเป็นพี่น้องกัน  มีน้ำค้างคนเดียว  ที่มีหนุ่มๆ  มาจีบเพราะเธอสวย อ่อนหวาน  หนุ่มหลายรายพากันมาสู่ขอ  แต่ก็ต้องโดนทรงยศไล่ยิง จนกระเจิดกระเจิงหนีแทบไม่ทัน ส่วนน้ำคำไม่เคยมีใครมาจีบเลย ผู้ชายที่มาคุยกับน้ำค้าง น้ำคำจะเหมาว่าที่จริงมาชอบเธอหมด  เธอเชิดใส่ทุกคนด้วยคติประจำใจว่า “สวยเลือกได้  น้ำมนต์น้องเล็กสุดของบ้าน  มีนิสัยฉลาด แก่นแก้วไม่กลัวใคร  น้ำมนต์เป็นลูกคนเดียวที่ทรงยศแน่ใจว่าเธอจะได้ขึ้นคาน   อยู่เป็นเพื่อนพ่อแม่จนแก่   เขาจึงหันมาหวงน้ำค้างเต็มที่ คุณนายบัวบาน(ตาสุรางคณา สุนทรพณาเวศ)เองก็เห็นด้วยกับสามี

ถึก(เหมภูมิภาฑิต นิตยารส) หนุ่มกำพร้า ผู้มีที่ดินแค่ 5 ไร่ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งได้พบกับ ระบือศักดิ์(บ๊วยเชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ควายธนูจอมแสบโดยบังเอิญ  ถึกช่วยเอาสายสิญจน์พันตัวออกให้ระะบือศักดิ์จึงถือว่าถึกเป็นนายที่ต้องจงรักภักดีและคอยดูแล แถมเล่นงานทุกคนที่ทำให้ถึกไม่สบายใจ ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นในชีวิตถึก ถึกมีนิสัยซื่อจนหลายครั้งซื่อบื้อ เชื่อคนง่าย เป็นคนจริงใจ  มองทุกคนในแง่ดีไปหมด  ทำให้เป็นที่หมั่นไส้ของยอดแมน (อ๋อง-พัฒนะ  พันธุ์เทวะ) จนโดนแกล้งบ่อยๆ แต่ถึกก็ไม่เคยถือสาเห็นยอดแมนเป็นคนดี จนโดนยอดแมนตั้งสมญาให้ว่า “สุดยอดของความซื่อบื้อ” ถึกก็ยังยิ้มรับโดยไม่รู้สึกโกรธ  มีแต่ระบือศักดิ์ที่คอยแกล้งยอดแมนจนเป็นที่เลื่องลือว่าถึกมี “ควายผี” คุ้มครอง  น้ำมนต์เองก็เจอฤทธิ์เดชของระบือศักดิ์ปะทะกันหลายครั้ง จนต้องจับมือเป็นมิตรกัน เพราะถึกขอร้องให้เธอเก็บเรื่องระบือศักดิ์เป็นความลับ

ปิยะ(ภัทชดล  จันทร์ภักดี)มาทำธุระที่กรุงเทพพาถึกมาด้วย ถึกเดินหลงไปหลงมาจนเดินมาถึงธนาคารซึ่งกำลังถูกโจรปล้นพอดี  ถึกมองไปด้านในเห็นพิศักษ์(สุเทพ ประยูรพิทักษ์)เลยยกมือไหว้ทักทาย  พิศักดิ์พยายามส่งสัญญาณให้ถึกตามคนมาช่วยจน ถึกถึงได้รู้ว่าโจรกำลังปิดธนาคารปล้น ถึกเข้าไปช่วยตัวประกันออกมาได้  โดยมีระบือศักดิ์ช่วยอีกที  โจรจะยิงพิศักดิ์  ถึกเข้าช่วยไว้ กระสุนปืนถากพระที่เขาห้อยคอ  ถึกรอดอย่างปาฎิหาริย์และกลายเป็นฮีโร่ในชั่วข้ามคืน ภาพถึกใส่สูทขี่ควายถูกตีพิมพ์ในนิตยสารชื่อดัง เขาได้รับการยกย่องให้เป็น “man of the yea” น้ำค้างอาศัยกระแสทำตัวว่าเป็นคนสนิทของถึกทันที  พิศักดิ์ให้รางวัลความดีเป็นเงินมหาศาลแต่ถึกไม่รับ พิศักดิ์เลยขอรับถึกเป็นลูกบุญธรรมเพื่อรับมรดกหมื่นล้าน ถึกกลายเป็นเจ้าของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ภายในพริบตา  แต่เขาก็ต้องพบการต่อต้านของพนักงานที่มี จันทร์วดี(จ๊ะโอ๋-พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์)อยู่เบื้องหลัง ถึกโดนกลั่นแกล้งทุกวิธีทางเพื่อให้เห็นว่าเขาไร้ความสามารถที่จะมาบริหารงาน  แต่ถึกก็ใช้ความซื่อและความดีแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปได้  น้ำค้างพอเห็นถึกทั้งรวยและมีชื่อเสียง น้ำค้างก็คิดกลับมาคบหากับถึกอีกครั้ง

ตอนนี้ถึกมีคุณสมบัติทุกอย่างตามที่เขาตั้งใจไว้แล้ว  ทรงยศกับบัวบานพาลูกสาวทั้งสามมาฝากงานกับถึกหวังให้ได้ใกล้ชิดกับน้ำค้าง บัวบานสั่งน้ำมนต์ให้คอยเป็นแม่สื่อให้น้ำค้างกับถึก น้ำมนต์รับคำอย่างเศร้าเพราะเธอแอบหลงรักถึกมาตลอด  จันทร์วดีกีดกันถึกจากสาวๆ ทุกคน เธอหวังจะได้ครอบครองสมบัติทั้งหมด  แรกๆ น้ำมนต์ก็เกรงใจ แต่เมื่อโดนจันทร์วดีกีดกันมากขึ้น น้ำมนต์ก็แสดงฤทธิ์ของสาวบ้านนา จนจันทร์วดีสติแตกเผยธาตุแท้ออกมา ถึกนึกไม่ถึงว่าน้ำมนต์จะทั้งหวงทั้งสนใจเขาขนาดนี้ ถึกรู้ใจตัวเองว่าผู้หญิงที่เขาขาดไม่ได้ในชีวิตนี้คือน้ำมนต์ ไม่ใช่น้ำค้าง น้ำมนต์ก็บอกกับถึกว่าใจเธอเป็นของหนุ่มซื่อบื้อที่แสนดีอย่างถึกคนเดียว

ขณะที่ทุกอย่างกำลังจะจบด้วยดีคง(ดลกมลศรัทธาทิพย์)ซึ่งตามรอยระบือศักดิ์มาปรากฎตัวขึ้น พร้อมทำพิธีเรียกระบือศักดิ์มาเพื่อจะกำจัดหมอผีกับควายธนูทั้งคู่สู้กันสุดฤทธิ์  ระบือศักดิ์เพลี่ยงพล้ำแต่ถึกมาช่วยไว้ทำพิธีของคงพัง น้ำมนต์ก็จัดการกับยอดและดี คงถูกชาวบ้านรุมจนน่วม ขณะเดียวกันควายธนูก็หายตัวไป  ทุกคนคิดว่าระบือศักดิ์คงไปแล้ว แต่เมื่อถึกได้อยู่ลำพังกับน้ำมนต์ ระบือศักดิ์ก็ปรากฏตัวขึ้น และบอกว่าจะอยู่ที่นี่กับถึกตลอดไป ถึกจะจัดการกับความรักครั้งนี้ของตนอย่างไร และถึกจะยอมให้ระบือศักดิ์อยู่กับตนอีกต่อไปหรือไม่?  เสนอเป็นตอนแรกวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00น.ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 33 และติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์

รายชื่อและคาแร็คเตอร์ “รักแท้ของนายถึก”

 

ถึก      รับบทโดย  ภูมิภาฑิต นิตยารส          

หนุ่มวัย 25 จิตใจดี อ่อนโยน มีคุณธรรม มองโลกในแง่บวกพันเปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าใครจะร้าย จะเอาเปรียบ  เห็นแก่ตัวด้วยแค่ไหน ถึกก็ยังมองในแง่ดีได้เสมอ     จนใครๆมองว่าเขาเป็นคนซื่อบื้อ

น้ำมนต์   รับบทโดย  พรภัสสร อัตถปัญญาพล

สาวน้อยแก่นแก้ว วัย 20 ซ่า ไม่กลัวใคร เจ้าเล่ห์ กะล่อนเป็นที่สุด ทำตัวเป็นทอมบอย ปิดบัง ความสวยของตัวเอง แอบหลงรักถึกแต่ไม่กล้าบอก ได้แต่คอยตามดูแล และช่วยเหลือ

น้ำค้าง  รับบทโดย  สุนิดพร  ศรีสุวรรณ์

พี่สาวคนโตของน้ำมนต์  อายุ 23  สาวงามประจำตำบล  มีตำแหน่งนางงาม และเทพี หลายเวทีเป็นประกัน จึงเป็นที่ที่หมายปองของชายหนุ่มแทบทุกคน รวมทั้งถึกด้วย มีนิสัยอ่อนหวาน ช่างเพ้อฝันแบบโก๊ะๆ หัวสูงฝันที่จะเป็นดารา  และมีแฟนหล่อ รวย

น้ำคำ    รับบทโดย  ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี

พี่สาวคนรองของน้ำมนต์ อายุ 21 ขี้เหร่ที่สุดในพี่น้องสามคน แต่เธอกลับรู้สึกว่าตัวเองทั้งสวยที่สุด  ประเภทหลงตัวเอง คิดเอาเองว่า ผู้ชายที่เจอก็ล้วนชอบเธอทั้งนั้น หากแต่เธอกลับไม่สนใจใครง่ายๆ

ทรงยศ   รับบทโดย ดิเรก อมาตยกุล

นายก อบต.เป็นคนกว้างขวาง ใจนักเลง รักชาวบ้าน ชอบให้ใครๆเรียกว่าท่านนายก แต่ถ้าใครคิดจีบลูกสาว ได้กลายเป็นศัตรูกัน เพราะรักและหวงลูกสาวมาก หวังให้ขึ้นคานหมดทั้งสามสาว

คุณนายบัวบาน  รับบทโดย  สุรางคณา สุนทรพณาเวศ

ภรรยาทรงยศ ปากร้ายแต่ใจดี เจ้าระเบียบ  ชอบสอนคนไปเรื่อย  รักในความถูกต้องมาก  จนหลายครั้งเว่อร์เกินเหตุ

คุณระบือศักดิ์  รับบทโดย  เชษฐวุฒิ วัชรคุณ    

ควายธนู  มีฤทธิ์เดช อิทธิฤทธิ์สารพัด ชอบให้พูดดีๆ ด้วย  แต่ถ้าไม่ชอบใจ ระบือศักดิ์จะแกล้งสารพัด  ถึกช่วยให้พ้นจากคาถาที่หมอผีสะกดไว้ ระบือศักดิ์จึงถือถึกเป็นนาย คอยช่วยเหลือและสั่งสอนเสมอ

ยอดแมน  รับบทโดย  พัฒนะ พันธุ์เทวะ                      

ลูกชายเถ้าแก่โรงสีใหญ่วัย 25สมองกลวงขี้เกียจ ดีแต่แอ๊คหล่อ ไร้สาระไปวันๆหวังเป็นลูกเขยของนายกทรงยศให้ได้

ปิยะ  รับบทโดย  ภัทชดล  จันทร์ภักดี

เจ้าหน้าที่เกษตรประจำหมู่บ้านนิสัยสนุกสนาน  อารมณ์ดีช่างพูดช่างแซว  แต่กับผู้หญิงจะขี้อาย ไปต่อไม่ถูก  แอบหลงรักน้ำค้างแต่ไม่กล้าบอกเธอ

เฮง  รับบทโดย  แอนนา ชวนชื่น

เจ้าของร้านกาแฟ คู่อริของทรงยศมาตั้งแต่เด็ก ปากร้าย ขี้บ่น ชอบทะเลาะกับคนไปเรื่อย  โดยเฉพาะกับทรงยศ เพื่อไม่ให้เหงาปาก

รุจา  รับบทโดย เปรมนลิน  ธรรมเจริญ

ภรรยาเอกเทศ  หัวธุรกิจ นิสัยแข็งกระด้าง บริหารจัดการเงินเก่ง ทำให้สามีทั้งรัก  ทั้งกลัว  สนใจศึกษาด้านมนต์ดำ ชอบใช้ทั้งเล่ห์และมนต์เพื่อความสำเร็จ

เอกเทศ  รับบทโดย สุพจน์ จันทร์เจริญ

อายุ 40 ปี เจ้าของโรงแรมเล็กๆ   ทำตัวเหมือนเป็นคนดี แต่ที่จริงแสนชั่ว เห็นแก่ตัว หลอกหญิงไปเรื่อย  ถูกใจในตัวน้ำค้าง คิดหาประโยชน์จากตัวเธอ  และที่ดินของพ่อแม่เธอ

พิศักดิ์  รับบทโดย  สุเทพ  ประยูรพิทักษ์

มหาเศรษฐีใจบุญชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย  ทั้งที่ร่ำรวยเป็นหมื่นล้าน  พิศักดิ์พยายามตามหาใครสักคน  ที่ดีพอที่จะดูแลสมบัติของเขา

คง  รับบทโดย ดลกมล  ศรัทธาทิพย์

หมอผีตัวแสบ อายุ 50 มีวิชาอาคมเก่งกล้า แต่มักใช้ในทางที่ผิด เพื่อหาประโยชน์ใส่ตัวมีอาชีพรับจ้าง   

ยายจันทร์  รับบทโดย     อรสา  อิศรางกูร ณ อยุธยา

หญิงแก่เจ้าเล่ห์ มีอาชีพรับจ้าง แต่เวลาไม่มีงานทำจะใบ้หวย ทำตัวเป็นเจ้าแม่ กะล่อน ให้เลขถูกบ้างผิดบ้าง แต่เคยฟลุ๊คบอกถูกติดๆ กัน ชาวบ้านเลยพากันเชื่อถือมาก ไม่ค่อยถูกกับบัวบาน เพราะโดนบัวบานเปิดโปงตลอด

แนน รับบทโดย  ทรรศิกา  ยุติมิตร (กระต่าย แม็กซิม)

เลขาของรุจา กิ๊กของเอกเทศ ช่างเจ๊าะแจ๊ะ  มีเล่ห์กลสารพัด  เอาไงเอากัน  ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ  มาจากครอบครัวยากจน  เลยคิดหาป๋าเลี้ยงถาวร

ต้นข้าว  รับบทโดย  กันตพงษ์  เหลืองเจริญกิจ

เด็กชายวัย 8 ปี ฉลาด ทันคน ช่างพูดช่างถาม เป็นคู่หูของน้ำมนต์ แต่เป็นคู่ปรับของน้ำคำ

ดี รับบทโดย บี้ เดอะสการ์

ลูกน้องของคง กะล่อน ทำดีไม่เป็น แต่ถนัดเรื่องชั่วๆแบบเซ่อๆ

ยอด  รับบทโดย ธนาฤทธิ์ รอดทัศนา

ลูกน้องของคง นิสัยโง่และเซ่อ แต่ชอบอวดเก่ง คิดว่าตัวเองแสนฉลาด