เรื่องย่อ: Love Lie Hide Fake แกล้งแอ๊บแอบรัก

“สัตยา” หนุ่มขี้เล่นวัยยี่สิบต้นๆที่เป็นดีเจตกผังรายการฮอตฮิต ไปจัดรายการช่วงเวลาตี 3 – 6 โมงเช้า พักหลังความกดดันในการทำงานของสัตยาก็มีมากขึ้นเพราะคลื่นวิทยุต่างๆก็ทยอยปิดตัว สัตยาแอบหนาวๆ ร้อนๆ ว่าคลื่นที่เขาทำอยู่จะปิดตัวลงเมื่อไหร่และถ้าถึงวันนั้นเขาคงลำบากแน่ เพราะไม่เพียงแค่เป็นหนุ่มใช้เงินมือเติบ    เขายังติดแบรนด์เนม ติดพนันบอล และมีหนี้สินก้อนใหญ่

แล้ววันหนึ่งโชคก็เข้าข้าง สัตยาได้เข้าไปจัดรายการแนวแฉแทนดีเจที่มาจัดรายการไม่ทันร่วมกับดีเจชื่อดัง ดีเจมดเอ็กซ์ ในหัวข้อ “แอ๊บแตก” สัตยาโดนดีเจมดเอ๊กซ์แกล้งแซวและพยายามที่จะพูดหลอกล่อเพื่อให้สัตยาแต๋วแตก สัตยารู้ทันแต่ก็นึกสนุกกลับเล่นผสมโรงไปด้วย เขาแกล้งเล่าเรื่องแอ๊บแตกของตัวเองได้แนบเนียนจนทุกคนเชื่อว่าเขาเป็นเกย์จริงๆ การจัดรายการวันนั้นสนุกสนานมากจน “มายาวี” เอ็มดีหัวเรือใหญ่ของค่ายนั่งฟังรายการนี้ผ่าน Facebook Live ถึงกับต้องลุกออกมาดูที่ห้องอัดด้วยตัวเอง “จริงใจ” เออาร์ผู้ดูแลศิลปินน้องใหม่ก็ยืนดูอยู่ตรงนั้นด้วย สัตยาเห็นจริงใจมายืนขำก็ยิ่งได้ใจเล่นใหญ่ขึ้นไปอีก เพราะเขาแอบสนใจน้องคนนี้อยู่

สัตยาถูกมายาวีกับ “พี่เกม” เกย์หนุ่มมาดสุขุมมือขวาคนสนิทของมายาวีเรียกเข้าพบ พี่เกมเปิดคลิบยูทูปรายการที่สัตยาจัดเมื่อเช้าให้ดู พบว่าจำนวนยอดไลค์สูงมากๆ มายาวีเริ่มอธิบายแบบว่ามีดารานักร้องรวมทั้งดีเจหลายคนที่มีความสามารถมากแต่กลับไม่ค่อยประสบความสําเร็จมากนัก จนเมื่อคนเหล่านั้นเปิดเผยแง่มุมส่วนตัวและยอมรับว่าเป็นตุ๊ด แต๋ว เกย์ พวกเขากลับได้รับความนิยมอย่างมาก ระหว่างที่คุยกันเสียงเตือนจาก Facebook ดังขึ้นพร้อมข้อความว่ามีคนกด Add Friend เข้ามามากมาย สัตยามองไปที่จํานวนตัวเลขแล้วย้อนคิดถึงหนี้สินและภาระต่างๆ จึงตัดสินใจตอบมายาวีและพี่เกมไปว่าเขายินดีที่จะเปิดเผยตัวเองว่าเป็นเกย์!!!!

สัตยากลับมาคิดดูว่าเขาทำถูกแล้วใช่ไหม เงาสัตยา (Devil) ในกระจกด้านหนึ่งตอบว่า “ดี ทำถูกแล้ว ต้องเอาตัวรอด” แต่เขาเองก็ไม่แน่ใจเพราะเขารู้สึกว่ากำลังหลอกคนดูทั้งประเทศว่าเป็นเกย์? แต่สุดท้ายตัวสัตยาก็ทำตามที่ตัดสินใจไป

คนที่แปลกใจกับการเปิดเผยตัวตนของสัตยามากที่สุดคือ “เมจิก” ดีเจมาดกวนร่วมค่าย เมจิกเป็นคนที่มีทัศนคติไม่ดีกับเกย์เป็นสาเหตุให้เมจิกกับพี่เกมไม่ค่อยลงรอยกัน ซึ่งพี่เกมเองก็ไม่ชอบหน้าเมจิกเช่นกัน

มายาวีมอบหมายให้จริงใจมาดูแลคิวงานของสัตยา การได้ร่วมงานกันทําให้สัตยารู้สึกดีกับจริงใจมากขึ้น จากแอบชอบกลายเป็นได้พูดคุยและรู้จักจนสนิทสนมกับจริงใจขึ้นเรื่อยๆ แต่สำหรับจริงใจกลับคิดกับเขาแค่ “เพื่อนสาว” เพราะจริงใจคิดว่าสัตยาเป็นเกย์ แถมยังมีเมจิกที่ตั้งหน้าตั้งตาจีบจริงใจอีกคน จนสัตยาเริ่มเกลียดขี้หน้าเมจิกขึ้นมา ในขณะที่พี่เกมพยายามเข้ามาใกล้ชิดกับสัตยามากขึ้นกว่าเมื่อก่อนตอนยังไม่เปิดเผยตัว จนจริงใจดูออกว่าพี่เกมน่าจะชอบสัตยา ในฐานะสาววายตัวแม่เลยพยายามจะช่วยจับคู่ให้แต่ก็พลาดทุกทีเพราะมี เมจิกตัวป่วนคอยก่อกวนอยู่ตลอด

ครั้งหนึ่งแผนจับคู่พี่เกมกับสัตยาของจริงใจเป็นผลสำเร็จ พี่เกมได้ไปกินข้าวกับสัตยาสองต่อสอง แต่เมื่อไปถึงร้านกลายเป็นว่าไปเจอเมจิกโดยบังเอิญ ผู้คนแถวนั้นจำเมจิกกับสัตยาได้เลยขอถ่ายรูปคู่ มีโมเมนท์และเคมีบางอย่างของสัตยากับเมจิกทำให้แฟนคลับกลุ่มนั้นเกิดความประทับใจ จากวันนั้นสัตยากับเมจิกกลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและทั้งสองก็พร้อมใจกัน “แอ๊บ” เล่นตามน้ำเพื่อหวังกระแส ทั้งคู่ชื่อเสียงโด่งดังดังถึงขนาดมายาวีจะทำละครวายเรื่องแรกของค่ายโดยให้สัตยาและเมจิกเล่นเลยทีเดียว

คิวงานของสัตยาแน่นจนสัตยาและจริงใจแทบจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา จนมีหลายครั้งที่กลับดึกจริงใจจึงเสนอให้นอนค้างที่ห้องด้วยกัน สัตยาจัดให้จริงใจนอนในห้องนอนโดยตัวเองจะไปนอนที่โซฟา แต่จริงใจเสนอว่านอนบนเตียงเดียวกันได้ จริงใจไม่คิดมาก ไม่ได้มีความรู้สึกอะไรกับสัตยา ตกกลางดึกจริงใจนอนดิ้นไปกอดก่ายสัตยาและพลิกตัวหันหน้ามาประจัญกับหน้าสัตยาใกล้จนแทบจะจูบกัน สัตยาใจเต้นแรงและปั่นป่วนในใจมากเขามองหน้าจริงใจในความมืดจนเกือบพลั้งเผลอจูบจริงใจ

เวลาผ่านไปสัตยาดังขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นดาราดัง ความสนิทสนมของสัตยาและจริงใจก็มากขึ้นตามลำดับ จริงใจเมื่ออยู่ใกล้สัตยาที่ดูแลเอาใจใส่เธอเป็นอย่างดีทำให้จริงใจเกิดความประทับใจในตัวสัตยาอยู่ลึกๆ มีหลายครั้งที่เธอแอบเคลิ้มจนต้องคอยพูดเตือนสติตัวเองว่า “เค้าเป็นเพื่อนสาวนะแก” “เค้าเป็นตุ๊ดนะเว้ย”

เมื่อเปิดตัวละครวายเรื่องแรกของค่าย เพียงขั้นตอนถ่ายทำและโปรโมทรูปภาพลงสื่อออนไลน์ต่างๆ ความนิยมของสัตยาและเมจิกก็ได้รับการตอบรับอย่างมาก แต่เมจิกยังไม่มีเออาร์ดูแลมายาวีเลยให้พี่เกมเป็นคนคอยดูแลเมจิกในขณะที่พี่เกมไม่จะเต็มใจที่จะรับหน้าที่นี้ซักเท่าไหร่และเมจิกเองก็รู้สึกเช่นเดียวกัน เป็นเหตุให้ทั้งสองคนนี้มีเรื่องทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง

วันถ่ายทำฉากหนึ่งของละครวาย เป็นฉากที่สัตยาต้องจูบกับเมจิก สัตยาไม่ได้รู้สึกอะไรในขณะที่เมจิกกลับเป็นฝ่ายที่ไม่กล้าเล่นฉากนี้เป็นเหตุให้ต้องยกเลิกกอง พี่เกมจึงกลับมาต่อว่ากับเมจิกที่ทำให้เสียงานและพยายามอธิบายฉากจูบพร้อมซ้อมจูบกันไปมาจนกลายเป็นการจูบจริง พี่เกมตกตะลึงแต่ก็ไม่ทันเสียแล้วเมื่อการจูบนั้นเลยเถิดไปไกลจนมีอะไรกัน พี่เกมสงสัยเมจิกเลยถามว่าสรุปเมจิกเป็นเกย์หรือไม่ ?

ในวันเดียวหลังจากที่ยกเลิกกองละครตรงกับวันเกิดของจริงใจพอดี สัตยาจึงชวนจริงใจซื้ออาหารมาทานกันที่ห้องจะได้ไม่ต้องเจอกลุ่มแฟนคลับที่มาคอยก่อกวน ทั้งดื่มไวน์กันไปจนเมาได้ที่ อารมณ์ที่ซุกซ่อนอยู่ค่อยๆ เปิดเผยออกมาจนสัตยากับจริงใจเผลอมีอะไรกัน

เช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อสติกลับคืนมาจริงใจรู้สึกอายและสัตยาทำอะไรไม่ถูก สัตยาจึงตัดสินใจบอกความจริงกับจริงใจว่าตนเองไม่ได้เป็นเกย์ จริงใจทำใจยอมรับกับสิ่งที่สัตยากำลังทำอยู่ไม่ได้เพราะเธอเกลียดการโกหก แต่ก็ต้องยอมจำนนต่อเหตุผลเรื่องการเงินของสัตยา และขอให้สัตยารีบหาเงินเพื่อใช้หนี้ให้หมดแล้วเลิกทำเสีย   สัตยาจึงตอบตกลง

เริ่มมีคนจับสังเกตได้ หนังสือบันเทิงทุกฉบับพาดหัวข่าวพร้อมภาพหลุดของสัตยากับจริงใจ พูดถึงอักษรย่อ – “ดีเจ ส.” ลวงโลก แอ๊บแต๋วหลอกฟันสาว – มายาวีคาดคั้นเอาความจริงจากสัตยา

มายาวีต้องหาทางรับมือกับข่าวเพราะละครกำลังถ่ายทำและโฆษณาก็มีโฆษณาเข้ามาเรื่อยๆ ถ้าเรื่องเลยเถิดจนสปอนเซอร์ถอนโฆษณาอาจจะทำให้วุ่นวายทั้งบริษัท มายาวีตัดสินใจจับทั้งสองคนแยกออกจากกันโดยให้  พี่เกมเป็นผู้ดูแลสัตยาแทนจริงใจพร้อมจัดแถลงงานข่าวว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิด จริงใจต้องออกมาขอโทษแฟนคลับที่ทำให้เข้าใจผิด มายาวีหาวิธีเบี่ยงเบนความสนใจของทุกคนด้วยการสร้างข่าวให้สัตยาประกาศเป็นแฟนกับเมจิก ในขณะที่สัตยาเริ่มอึดอัดกับสิ่งที่ตัวเองทําอยู่และเริ่มไม่สนุกและเริ่มที่จะไม่อยากทํา เขาเกิดความรู้สึกสงสารจริงใจขึ้นมาจับใจ

สัตยายังคงแอ๊บต่อไปในเส้นทางบันเทิงโดยที่เขาไม่รู้สึกสนุกอีกต่อไปแล้ว ความนิยมในตัวเขาเพิ่มสูงขึ้นเมื่อมายาวีสร้างคู่จิ้นให้เขา สัตยาพยายามคิดหาทางออกเรื่องงาน ความรักและหนี้สิน

จริงใจเห็นบริษัทเดือดร้อนเลยตัดสินใจเปิดใจคุยกับสัตยาว่าจริงๆ แล้วจริงใจไม่ได้รู้สึกกับสัตยาแบบคนรักถึงแม้ว่าที่ผ่านมาสัตยาจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่าสัตยารักจริงใจ แต่ในใจจริงใจแล้วกลับคิดว่าสัตยาเป็นได้แค่ “เพื่อนสาว” เท่านั้น คงเป็นไปมากกว่านี้ไม่ได้ สัตยาพูดไม่ออกและต้องยอมรับในผลของการกระทำของตัวเอง

จริงใจตัดสินใจลาออกและกลับมาเก็บของที่ห้องสัตยา เปิดทีวีดูข่าวสัตยาที่กำลังโด่งดัง แล้วพูดกับสัตยาในทีวีว่า “ขอโทษที่คราวนี้เราเป็นฝ่ายโกหกเสียเอง ไว้วันหนึ่งที่สัตยาจัดการเรื่องของตัวเองได้เมื่อไหร่ แล้วยังรักเธออยู่เธอจะรอ”