EntertainMovie

ค่าย MONWICHIT จัดพิธีดุอาอ์เปิดตัวภาพยนตร์ “ผู้บ่าวนิกะห์”

Spread the love

ค่าย MONWICHIT จัดพิธีดุอาอ์เปิดตัวภาพยนตร์ “ผู้บ่าวนิกะห์” เรื่องราวสุดอลม่าน ในพิธีแต่งงานของสาวมุสลิมและหนุ่มอีสาน

ค่าย MONWICHIT โดยผู้กำกับมากฝีมือ คุณเกรียงไกร มณวิจิตร จัดพิธีดุอาอ์ เปิดตัวภาพยนตร์  “ผู้บ่าวนิกะห์” ภาพยนตร์คอมเมดี้ที่ได้รับการสนับสนุนเพื่อส่งเสริมซอฟพาวเวอร์ไทยจากกระทรวงวัฒนธรรม เรื่องการ เเต่งงาน (นิกะห์) ของสาวมุสลิมและหนุ่มอีสาน ที่ถูกพี่ชายขัดขวางจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเป็นประธานในพิธี จากนั้นพิธีกร กล่าวถึงผลงานของ ค่ายหนัง MONWICHIT ที่ผ่านมา เเละ กล่าวที่มาที่ไปของ ภาพยนตร์เรื่อง “ผู้บ่าวนิกะห์”  

พร้อมทั้งชม VTR  เรื่องการเเต่งงาน (นิกะห์) ของชาวมุสลิม บรรยายโดย อาจารย์บรรจง บินกาซัน ต่อเนื่องด้วย  ดร.อิมรอน มะลูลีม, อาจารย์ยูซุฟ เเละคณะ อ่านพระมหาคำภีร์อัลกุรอ่าน เเละขอดุอาอ์ ขอพร เพื่อให้นักแสดง เเละทีมงานทุกท่านทำงานได้อย่างราบรื่น

โดยจัดขึ้น ณ โรงแรมอัลมีรอซ (AI Meroz Hotel) มีนักแสดงนำ ด้งเด้ง – ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร, ตาต้า – ชาติชาย ชินศรี, ฟิฟิม – สิริอมร อ่อนคูณ, แทมมี่ (วง SISMA) กมลพร แสงวัชรสุนทร พร้อมด้วย ชาลี ดาว Tik Tok, อดุลย์ บอสู, น้องบีม ข้าวเหนียวหลาม, ฮันนี่ – ภัสสร เหลียวรักวงศ์, แทน – ฐิติ พุ่มอ่อน, สินชัย เอื้ออัครวงศ์ และ ข้าวฟ่าง มิสแกรนด์ตรัง เข้าร่วมพิธี พร้อมด้วย คุณปัณณทัต พรหมสุภา Head of Distribution and Acquisition M studio ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยภาพยนตร์ “ผู้บ่าวนิกะห์” จะเดินหน้าถ่ายทำในเร็ว ๆ นี้

ภาพยนตร์ “ผู้บ่าวนิกะห์” เป็นภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ เรื่องราวการเเต่งงาน (นิกะห์) ของหญิงสาวที่ชื่อ “โซเฟีย” ที่เป็นชาวมุสลิม กับ รุ่นพี่มหาวิทยาลัยอย่าง “บักเหี้ยน” คนอีสาน ที่เป็นชาวพุทธ ที่ทั้งคู่มีความเเตกต่างทางด้านวัฒนธรรม และศาสนา แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับความรักของทั้งคู่ที่จะครองรักกัน เรื่องราวของการไปแต่งงานของบักเหี้ยนชาวอีสานที่จะต้องเดินทางไป แต่งงานกับหญิงสาวมุสลิมทางใต้ โดยมีเพื่อนเจ้าบ่าวอย่าง “บักจ๋อย” เพื่อนสนิท คนเดียวที่บักเหี้ยนจะสามารถพูดคุยเเละปรึกษาได้ที่ร่วมเดินทางไปงานแต่งในครั้งนี้ด้วย จากที่ทุกอย่างดูเหมือนจะราบรื่น ปัญหาใหญ่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ “บังลี” พี่ชายจอมบงการของ โซเฟีย บุคคลอันตรายในสายตาของน้องสาว ที่มีนิสัยเสียมาตั้งเเต่เด็ก ๆ ไม่ชอบการเปลี่ยนเเปลง ไม่เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ  ความคิดของตัวเองต้องถูกเสมอ ด้วยความรัก และห่วงน้องสาวอย่างมาก การไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานในครั้งนี้จึงเป็นปัญหาใหญ่ บังลี หาทางที่จะขัดขวางงานเเต่งงาน เพราะไม่เชื่อมั่นว่า ความต่างของวัฒนธรรม และศาสนา จะทำให้ครองรักกันได้ งานแต่งงาน( นิกะห์) ของทั้งคู่จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ ติดตามชม ภาพยนตร์ “ผู้บ่าวนิกะห์” ได้เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์ ใกล้บ้านคุณ!!!


Spread the love