ซาวด์สดใหม่ในดนตรีแร็ปจาก “Grr Grr on em” ของ Yung Newa อีกหนึ่งศิลปินจากโปรเจ็ค D.U.M.B. FOUND

ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) ค่ายเพลงที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการเพลงไทยมาอย่างต่อเนื่อง เปิดโปรเจ็กต์ทางดนตรี D.U.M.B. Found ที่ให้อิสระกับศิลปินอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างผลงานที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยไม่มีขอบเขตจำกัด โดยปล่อยเพลงออกมาให้ฟังตั้งแต่ปลายปี 2020

ซึ่งแต่ละเพลง ล้วนเป็นงานซาวด์ดนตรีใหม่ แนวเพลงแปลกหู แต่น่าสนใจ น่าค้นหา ตั้งแต่เพลงแรก “WTF” ของแพทริคอนันดา (Patrickananda) แล้วก็ตามด้วย “2020” จาก คัพนูเดิล (Cupnoodle), “Interline” โดย อเล็ก อราชิ (Alec Orachi), “ทัก (Hello!)” ของ ต้าศิลป์ (Tarsinj) และ “โง่เอง (dumb) ของ ซินนามอน (SINNAMON)

วันนี้กับ “Grr Grr on em” ของ Yung Newa (ยัง เนวา) เพลงที่ 6 ในโปรเจ็กต์ D.U.M.B. Found จะทำให้ความแตกต่าง และความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นไปอีก เพราะนี่คือเพลงแร็ปเพลงแรก จากแร็ปเปอร์รายแรกของดัมบ์ เรคอร์ดิงส์!!!

Yung Newa (ยัง เนวา) เป็นแร็ปเปอร์ชาวเนปาล ที่มาใช้ชีวิตในบ้านเราตั้งแต่อายุ 13 และสร้างงานเพลงของตัวเอง จนเป็นที่รู้จักในวงการฮิปฮ็อป เช่น “Spred Luv”, “Asap Ferg” และ “Flex like Pablo” ซึ่งมีผู้ชมบน YouTube เฉียดล้านวิว

ใน “Grr Grr on em” Yung Newa (ยัง เนวา) จะหยิบเอาคำพูดต่างๆ ที่เขาพบในชีวิต มาร่ายเป็นบทเพลงแร็ป โดยเฉพาะเรื่องของ ‘ความยุติธรรม’ ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตส่วนตัวหรือในสังคม ที่ทำให้เขารู้สึกไม่แน่ใจ และเกิดความสงสัย จนกลั่นกรองออกมาเป็นท่วงทำนองของเพลงแร็ป ที่ร่ายออกมาอย่างถึงอารมณ์

ดนตรีก็โดดเด่นด้วยเสียงปืน TR-808 ที่มีเสียงเฉพาะตัว ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเหมือนจิตวิญญาณของเพลงนี้เลยก็ว่าได้ ทำให้ “Grr Grr on em” เข้มข้นครบทั้งเนื้อหา, ดนตรี และการร่ายแร็ปของยัง เนวา

ที่สามารถสัมผัสกับความจริงในชีวิต และดนตรีที่ถึงรส ใน “Grr Grr on em” บทเพลงแร็ปของยัง เนวา รวมถึงเพลงต่างๆ จากโปรเจ็กต์ D.U.M.B. Found กันได้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, Deezer, TrueID Music และดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store แล้วถ้าอยากชมมิววิดีโอเข้มๆ ของ “Grr Grr on em” และทุกเพลงของดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ ก็คลิกไปที่ YouTube Channel : DUMB Recordings แหล่งรวมภาพและเพลงที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และความแปลกใหม่ตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงสุดท้าย โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค