โครงการ Knight-Hennessy Scholars โดยมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประกาศรายชื่อนักศึกษาประจำปี 2564 ตัวแทนจาก 26 ประเทศและ 37 หลักสูตรระดับอุดมศึกษา

โครงการ Knight-Hennessy Scholars (https://kh.stanford.edu/) ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประกาศรายชื่อนักศึกษากลุ่มใหม่จำนวน 76 คนประจำปีการศึกษา 2564 โดยมีนักศึกษาจาก 26 ประเทศที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาจำนวน 37 หลักสูตรจากวิทยาลัยทั้งเจ็ดแห่งของสแตนฟอร์ด และจะมีนักศึกษาอีก 5 คนจากปีการศึกษา 2563 เข้าร่วมกลุ่มนักศึกษาใหม่จำนวน 76 คนนี้ด้วย ทำให้มีจำนวนนักศึกษาประจำปีนี้ทั้งสิ้น 81 คน สามารถค้นหารายละเอียดของนักศึกษาในโครงการ Knight-Hennessy Scholars Program ประจำปี 2564 ได้ที่ https://kh.stanford.edu/program/scholars และรับชมข้อมูลสรุปสถิติที่ลิงก์ PDF: https://stanford.app.box.com/s/9isby6icge7ffmuntrwokkrowo9jny71

โครงการ Knight-Hennessy Scholars เป็นการปลูกฝังและสนับสนุนชุมชนที่มีปฏิสัมพันธ์ในระดับสูง ชุมชนสหสาขาวิชาชีพ และชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมของนักศึกษาระดับอุดมศึกษาประจำมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด รวมถึงมอบประสบการณ์ทางการศึกษาที่หลากหลาย เตรียมพร้อมให้เหล่าผู้สำเร็จการศึกษาพร้อมรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อนของโลก นักศึกษาในโครงการ Knight-Hennessy Scholars จะได้เข้าร่วมในโครงการ King Global Leadership Program และได้รับการสนับสนุนทางการเงินสูงสุด 3 ปีสำหรับการศึกษาต่อในหลักสูตรระดับอุดมศึกษาในวิทยาลัยทั้ง 7 แห่งของสแตนฟอร์ด

John L. Hennessy ประธานกิตติคุณและผู้อำนวยการตระกูล Shriram ของโครงการ Knight-Hennessy Scholars กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่มนุษยชาติต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยากลำบาก ตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และความอยุติธรรมทางเชื้อชาติ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อนรับกลุ่มนักศึกษาที่มุ่งมั่นกับการมีส่วนร่วมในการค้นหาแนวทางแก้ไขและทำให้โลกนี้ดียิ่งขึ้น”

โครงการนี้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่มีมุมมองข้ามวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง สร้างวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนสำหรับอนาคต สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นผ่านคำพูดและการกระทำของตน และมุ่งมั่นในการทุ่มเทเพื่อประโยชน์ส่วนรวม โครงการ King Global Leadership มอบประสบการณ์การสร้างชุมชน เวิร์คช็อปแบบอินเตอร์แอคทีฟ การพบปะกับผู้นำระดับโลก และโอกาสในการพัฒนาศักยภาพส่วนบุคคล

โครงการ Knight-Hennessy Scholars ไม่มีโควต้าหรือข้อจำกัดด้านภูมิภาค, วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย, สาขาวิชา หรือความใฝ่ฝันด้านวิชาชีพ ในบรรดานักศึกษาใหม่ประจำปี 2564 นี้ 57% เป็นผู้หญิงและ 46% ถือหนังสือเดินทางของประเทศที่ไม่ใช่สหรัฐอเมริกา ขณะที่นักเรียนจากสหรัฐอเมริกาจำนวน 56% เป็นบุคคลผิวสี และ 11% เคยรับราชการในกองทัพสหรัฐ นักศึกษาเหล่านี้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก 16 สถาบันระหว่างประเทศ และ 32 สถาบันในสหรัฐอเมริกา และ 20% เป็นสมาชิกคนแรกของครอบครัวที่ได้เข้าศึกษาในระดับวิทยาลัย

การเปิดรับสมัครนักศึกษากลุ่มของโครงการเริ่มขึ้นในปี 2561 และเมื่อรวมนักศึกษากลุ่มที่ 4 นี้ ก็จะทำให้โครงการมีจำนวนนักศึกษาทั้งหมดจนถึงปัจจุบันเป็น 270 คน โครงการนี้ตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนการรับนักศึกษาถึง 100 คนต่อปี นักศึกษาได้รับการคัดเลือกจากการแสดงให้เห็นถึงความเป็นอิสระทางความคิด ความเป็นผู้นำที่มีจุดมุ่งหมาย และความคิดของการเป็นพลเมืองที่ดี “นักศึกษาแต่ละคนได้รับการคัดเลือกเพื่อเพิ่มมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับกลุ่ม เพื่อจะได้มีส่วนช่วยเหลือชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสหสาขาวิชาชีพ” Tina Seelig ผู้อำนวยการบริหารของโครงการ Knight-Hennessy Scholars กล่าว

โครงการจะเปิดรับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมโครงการประจำปี 2565 ในวันที่ 1 ส.ค. ถึงวันที่ 6 ต.ค. 2564 โดยจะมีรอบการให้ข้อมูลออนไลน์เพื่ออธิบายเกี่ยวกับชุมชน โครงการ และขั้นตอนการรับสมัคร