วางจำหน่ายแล้วเรียบร้อย…อัลบั้มล่าสุดของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ‘พระเจ้าหัวฟู’ งานคารวะบูชาครู ด้วย 1 เพลงใหม่ และ 11 เพลงอมตะ

วางจำหน่ายแล้วเรียบร้อย…อัลบั้มล่าสุดของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ‘พระเจ้าหัวฟู’ งานคารวะบูชาครู ด้วย 1 เพลงใหม่ และ 11 เพลงอมตะ ของ “สุรชัย จันทิมาธร” ที่ถูกนำมาร้องและเรียบเรียงดนตรีใหม่

 

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ปล่อยเพลงจากอัลบั้มใหม่ ‘พระเจ้าหัวฟู’ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์​ที่ผ่านมา โดยงานชุดนี้ เป็นอัลบั้มพิเศษที่พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ตั้งใจทำเพื่อคาราวะบูชาครู สุรชัย จันทิมาธร หรือ หงา คาราวาน ที่เป็นทั้งศิลปินในดวงใจ ศิลปินรุ่นพี่ และอาจารย์ ที่ให้การดูแลพงษ์สิทธิ์ คำภีร์มาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ

โดยพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ นำเอาบทเพลงอมตะของหงา คาราวาน รวม 11 เพลง มาเรียบเรียงดนตรีและร้องใหม่ ในสไตล์ดนตรีที่สร้างชื่อให้กับตัวเอง อาทิ “จิตร ภูมิศักดิ์”, “ความรัก”, “คนอะไรไม่รู้”, “ถนนมิตรภาพ” หรือ “ช่างมันฉันไม่แคร์” รวมถึง “คาราวาน” เพลงความยาว 10 นาที ที่บอกเล่าความเป็นมาของวงคาราวาน ที่หงา คาราวาน แต่งขึ้นขณะที่อยู่ในป่า ซึ่งการทำงานครั้งนี้ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ดูแลการผลิตในทุกขั้นตอนด้วยตัวเองอย่างละเมียดละไม

นอกจากนี้ยังได้เจ้าของเพลง สุรชัย จันทิมาธร และศิลปินระดับตำนาน ยืนยง โอภากุล และปรีชา ชนะภัย  มาร่วมงาน ทำให้อัลบั้มชุดนี้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสีสันหวานๆ จากเสียงร้องของนักร้องสาวเสียงดี ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ มาแต่งเติมอีกด้วย

นอกจาก 11 เพลงอมตะ ยังมีเพลงใหม่ เพลง “พระเจ้าหัวฟู” ที่พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เขียนขึ้นจากมโนภาพที่มีต่อหงา คาราวาน เพื่อแสดงการคารวะ และน้อมคำนับศิลปินเพื่อชีวิตรุ่นพี่ ที่เป็นทั้งพี่-เพื่อน และผู้มีบุญคุณต่อตัวเอง ในวาระครบรอบอายุ 72 ปี ด้วยอีกเพลง

อัลบั้ม ‘พระเจ้าหัวฟู’ มีให้ฟังกันแล้วที่ Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store หรือชมมิวสิก วิดีโอเพลงต่างๆ จากอัลบั้มนี้ได้ที่ YouTube Channel : Pu Pongsit Official 

และพิเศษสุดๆ กับ อัลบั้ม ‘พระเจ้าหัวฟู’ ในรูปแบบซีดีแผ่นทอง ดูแลการมิกซ์และทำมาสเตอร์ โดย วูดดี้-สราวุธ พรพิทักษ์สุข เจ้าของรางวัลแกรมมี่ สาขามาสเตอริ่ง เอนจิเนียร์ เพียงหนึ่งเดียวของบ้านเรา เพื่อให้คุณภาพเสียงออกมาดีที่สุด พร้อมบันทึกเรื่องราวที่มาของบทเพลงต่างๆ ในอัลบั้ม โดยหงา คาราวาน รวมทั้งภาพการทำงานอัลบั้มชุดนี้ของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ กับศิลปินที่ให้เกียรติมาร่วมงาน ตลอดจนของกำนัลพิเศษ ผ้าโพกลายใหม่ ที่ทำมาเฉพาะอัลบั้มชุดนี้เท่านั้น

ซึ่งแฟนๆ สามารถหาซื้อซีดี อัลบั้ม ‘พระเจ้าหัวฟู’ ได้แล้วที่ร้าน อมรมูฟวี่ หรือที่ เฟสบุค อมรมูฟวี่แอนด์มิวสิค ช้าหมดอดเป็นเจ้าของแน่นอน โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค