คาแรคเตอร์นักแสดง เรื่อง มนต์รักหนองผักกะแยง

คาแรคเตอร์นักแสดง เรื่อง มนต์รักหนองผักกะแยง

ก่อนจะมารับความม่วนซื่นของละคร มนต์รักหนองผักกะแยงที่จะสร้างความสนุกสนานกับแฟนๆกกับนักแสดงที่จะมาสร้างความสนุกสนานและการเรียนรู้เรื่องสถาบันครอบครัว สอดแทรกหลักเศรษฐกิจพอเพียง การทำเกษตรอินทรีย์ และ ประเพณีดั้งเดิมของชาวอีสาน รวมถึงได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบวิถีเกษตรกรรม  และการยึดสถาบันครอบครัวเป็นหลักในการดำเนินชีวิตตามคอนเซ็ปต์ “ที่ที่ดีที่สุด คือบ้านของเรา” ที่จะทำให้ผู้ชมได้พบกับ ความรัก ความอบอุ่น ผ่านตัวละคร ที่จะมานำเสนอ เริ่มจาก

เมลดา สุศรี รับบท ชมพู่

สาวอีสานแห่งบ้านหนองกะแยง เจ้าของโครงการไร่แบ่งฝันปันรัก ไร่นาสวนผสมแบบเกษตรอินทรีย์ พบกับหัวใจรักอันบริสุทธิ์ ของเธอคนนี้กันให้ได้

ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท ธรากร หรือเขียว

จากเด็กอีสาน ที่ไปเรียนและเติบโตในเมืองกรุง จนได้ทำงานเป็นผู้กำกับหนุ่ม ไฟแรงแห่งปี แต่แล้วชีวิตกลับต้องพลิกผัน ทำให้ต้องกลับมาที่บ้านหนองกะแยง

แดนนี่ ลูเซียโน่ รับบท ครูริช

ครูอาสาสมัครชาวอเมริกัน แห่งบ้านหนองกะแยง รักและหลงใหลในประเพณีและวัฒนธรรมอีสาน

นับตังส์ นันท์ณภัส รับบท ครูน้ำฝน

ครูภาษาไทยที่รร.บ้านหนองกะแยง อ่อนหวาน เรียบร้อย  เป็นเพื่อนชมพู่ตั้งแต่สมัยเด็ก  แอบหลงรักครูริชมานาน แต่ไม่กล้าบอกความในใจ

อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท ส้มแป้น

เพื่อนสมัยเด็กของชมพู่ ชีวิตต้องพบกับเรื่องราวให้ท้อแท้มากมาย แต่ยังโชคดี ที่มีลูกฝาแฝดคอยเป็นกำลังใจ คือ น้องมาย/มิ้นท์ ส้มแป้นเปิดร้านขายส้มตำในหมู่บ้าน เป็นที่รู้จักของทุกคนในบ้านหนองกะแยง

กมลรัศมิ์ อารีสนั่น  รับบท กระเจี๊ยบ

กระเจี๊ยบ เป็นเมียของยอด  รักสวย รักงาม แต่งตัวเก่ง สามีตามใจ ไม่สนใจเรื่องงานบ้าน งานเรือน ชอบเล่นโซเชี่ยล  จนวันหนึ่ง เป็นเหตุให้เกิดปัญหาในครอบครัว ในเวลาต่อมา

เต๋า ภูศิลป์ รับบท ยอด

หล่อที่สุดแห่งท้องทุ่ง เพราะมีอาชีพ รับจ้างขับรถไถ รถสีข้าว ขับได้ ซ่อมได้  เป็นคนขยัน หนักเอาเบาสู้ แต่อาภัพเรื่องความรัก กว่าจะพบกับความสมหวัง ก็ต้องผ่านเรื่องราวของความเจ็บปวดมามากมาย  

หยอง ลูกหยี รับบท มานิต

พ่อของเขียว อดีตเป็นครูใหญ่โรงเรียนบ้านหนองกะแยง  เป็นคนกรุงเทพฯโดยกำเนิด  หลังจากแต่งงาน จึงย้ายมาอยู่ที่บ้านของพิไล ทำให้พูดภาษาอีสานได้อย่างคล่องปาก

สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท พิไล 

แม่ของเขียว เป็นแม่บ้านเม่เรือน ชอบช่วยงานบุญ พิไลกับมานิต รักกันด้วยใจจริง ถึงแม้ตอนแรก แม่ของพิไลไม่เห็นด้วย แต่ทั้งคู่ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงรักแท้ในที่สุด

ยิ่งยง ยอดบัวงาม  รับบท พิลา 

ลูกชายคนเล็กของยายเพียร ผู้ใหญ่บ้านสายหวาน ประจำหมู่บ้านหนองกะแยง ดูแลลูกบ้านเป็นอย่างดี งานบุญไม่เคยขาด สนิทกับเขียว ลูกขายของพิไลมาก

น้อย โพธิ์งาม  รับบท ยายเพียร  

แม่ของพิไล และพิลา  ยายเพียรเป็นคนสู้ชีวิต สามีตายตั้งแต่ลูกยังเล็ก ทำให้ต้องเลี้ยงดูลูกเพียงลำพัง  เป็นที่รักของลูก ๆ รวมถึงเขียว หลานชายคนเดียว ที่ยายเพียร หวังจะให้ดูแลไร่นา สืบทอดต่อไป 

สมจิตร จงจอหอ รับบท สมศักดิ์

พ่อของชมพู่   เป็นคนจิตใจดี ที่สำคัญ เป็นครูสอนทำบ้ั้งไฟให้กับเขียวกับครูริช การัณตีผลงานคุณภาพโดยมานิต เพื่อนรัก

ชไมพร สิทธิวรนันท์ รับบท พิกุล  

แม่ที่แสนใจดีของชมพู่  เป็นคนชอบเล่นโยคะ  จึงชักชวนให้ชาวบ้าน มาร่วมออกกำลังกายที่บ้านอยู่สม่ำเสมอ 

พีรสันต์ บุญท้าว รับบท ตะขบ

อาศัยอยู่กับตาสอนและยายผา เพราะพ่อแม่ทำงานรับจ้างอยู่กรุงเทพฯ

เป็นที่รักของชาวบ้าน ได้รับการดูแลจากครอบครัวของชมพู่และเขียวอีกด้วย

คาลิยา นิฮุต รับบท อลิซ 

นางร้ายเจ้าบทบาทเจ้าของหัวใจของธรากร  หลังจากอลิซทิ้งธรากรไป จึงทำให้เกิดเรื่องราวอีกมากมายตามมา

ณัชพงศ์พล สุดดี รับบท มอส 

เพื่อนสนิทของธรากร  ทั้งคู่ทำงานด้วยกัน  หลังจากที่ธรากรกลับไปบ้านหนองกะแยง ก็ยังติดต่อกันเสมอ