เรื่องย่อ “Tornado Girl – สาวน้อยจ้าวพายุ”

หยวนอู่เต้าเป็นกีฬาที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองอั้นหยาง แต่เมื่อ10ปีก่อน ฉี่เซี่ยงหนานแห่งสำนักฉวนเซิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันนานาชาติ แต่เนื่องจากใช้ยากระตุ้นจึงถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขัน นับว่าเป็นความอัปยศของอั้นหยาง

ปัจจุบัน การแข่งขันนานาชาติฤดูกาลใหม่กำลังจะเริ่มต้น ในบรรดานักต่อสู้หน้าใหม่ ฟางถิงฮ่าว (เฉินเสียง) แห่งสำนักเสียนอู่ รั่วไป๋ (หยางหยาง) แห่งสำนักซงไป่ ตลอดจน อี้ชูหยวน (ไป๋จิ้งถิง) ซึ่งถอนตัวจากวงการมานาน คนเหล่านี้กลายเป็นความหวังที่จะล้างความอัปยศให้แก่อั้นหยาง

ชีไป๋เฉ่า (หูปิงชิง) สาวน้อยวัย16 เมื่อตอนอายุ6ขวบได้รับการอุปการะจากฉี่เซี่ยงหนานเนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิต เธอเชื่อมั่นมาตลอดว่าฉี่เซี่ยงหนานผู้เป็นอาจารย์ถูกปรักปรำ ด้วยความที่เธอและฉี่เซี่ยงหนานมีความใกล้ชิดกัน จึงทำให้ชีไป๋เฉ่าไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ได้

เจ้าของสำนักฉวนเซิ่งต้องการสร้างชื่อเสียงให้แก่สำนักตนเอง จึงสมคบคิดกับสำนักซงไป่ที่มาท้าประลองให้ล้มมวย แต่เรื่องนี้บังเอิญถูกชีไป๋เฉ่าพบเห็นเข้า ทำให้ถูกขับไล่ออกจากสำนัก โชคดีที่เพื่อนสนิทให้ที่พักพิงแก่เธอ

อีกด้านหนึ่ง คิมมินจู นักกีฬาของยิมชางแฮเกาหลี ได้เดินทางมาเยือนสำนักซงไป่ ไม่เพียงทำร้ายศิษย์ในสำนักยังหยิบยกเรื่องใช้ยากระตุ้นซึ่งเป็นความอัปยศของอั้นหยางขึ้นมาถากถาง ชีไป๋เฉ่าเห็นเช่นนั้นด้วยความเดือดดาลจึงสำแดงฝีมือสยบคิมมินจูต่อหน้าศิษย์ทั้งหลาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอมีชื่อเสียงขึ้นมา เมื่อฉี่เซี่ยงหนานรู้ว่าศิษย์ของตนมีพรสวรรค์จึงคุกเข่าขอร้องเจ้าสำนักซงไป่ให้รับชีไป๋เฉ่าเป็นศิษย์ ทั้งยังกำชับชีไป๋เฉ่ายืนหยัดทำความฝันของตนเองให้เป็นจริงขึ้นมา

เพื่อชื่อเสียงของอาจารย์และอั้นหยาง ชีไป๋เฉ่าตัดสินใจท้าประลองกับฟางถิงอี๋(จ้าวหยวนหยวน) ศิษย์พี่ใหญ่แห่งเสียนอู่ เส้นทางการต่อสู้ของเธอจึงเต็มไปด้วยความยากลำบาก ชีไป๋เฉ่าจึงฝึกฝนอย่างหนักจนได้รับบาดเจ็บ อี้ชูหยวนชายหนุ่มที่แสนอบอุ่นปรากฏตัวโดยไม่คาดคิดและดูแลเธอเป็นอย่างดี ทำให้ชีไป๋เฉ่าเกิดความหวั่นไหว แต่นึกไม่ถึงกลับนำมาซึ่งความหึงหวงของฟางถิงอี๋ที่หลงรักอี้ชูหยวนมาตลอด

ฟางถิงฮ่าว พี่ชายของฟางถิงอี๋ชื่นชอบชีไป๋เฉ่าจึงเริ่มต้นจีบเธอ ถึงแม้จะถูกปฏิเสธแต่ก็ไม่ละทิ้งความพยายาม รั่วไป๋ศิษย์พี่ใหญ่สำนักซงไป่ที่หน้าตาเย็นชาคอยฝึกฝนชีไป๋เฉ่าอย่างเข้มงวด หลายครั้งที่เกิดความขัดแย้งต่อกัน จนในที่สุดชีไป๋เฉ่าก็พบว่ารั่วไป๋เกิดหลงรักเธอ ทำให้เธอต้องตกไปในวังวนแห่งความพัวพัน

อี้ชูหยวน ,ฟางถิงฮ่าวและรั่วไป๋ต่างห้ำหั่นกันเองโดยไม่ยอมลดราวาศอกให้กัน ฟางถิงฮ่าวเข้าใจผิดอี้ชูหยวนจนกลายเป็นศัตรูกัน อี้ชูหยวนหันมาศึกษาทางการแพทย์ ส่วนรั่วไป๋ก็ยังคงฝึกฝนอย่างหนักเพื่อสังเวียนการต่อสู้

สุดท้ายแล้วชีไป๋เฉ่าจะประสบความสำเร็จบนสังเวียนการต่อสู้ลบล้างความอัปยศให้อาจารย์ได้หรือไม่ อี้ชูหยวนและพวกจะสามารถปรับความเข้าใจคืนดีกันได้หรือไม่ ความรักและเส้นทางของคนหนุ่มสาวทั้งหลายจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ใน ซีรีส์ สาวน้อยจ้าวพายุ (Tornado Girl)  

นำแสดงโดย

หูปิงชิง                           รับบท                            ชีไป๋เฉ่า

หยางหยาง                     รับบท                            รั่วไป๋

ไป๋จิ้งถิง                         รับบท                            อี้ชูหยวน

เฉินเสียง                        รับบท                            ฟางถิงฮ่าว

อู๋เหล่ย                           รับบท                            หูอี้เฟิง

จ้าวหยวนหยวน             รับบท                            ฟางถิงอี๋

ถานซงอวิ๋น                    รับบท                            ฟ่านเสี่ยวอิ๋ง