“Metallica” วงร็อกระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ในตำนาน ฉลองครบรอบ 30 ปี ให้กับ “The Black Album”

“Metallica” วงร็อกระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ในตำนาน ฉลองครบรอบ 30 ปี ให้กับ  “The Black Album” ด้วยการปล่อยอัลบั้มในรูปแบบรีมาสเตอร์ จับจองพร้อมกัน 10 กันยายน นี้

 

เรียกได้ว่าเป็น 1 ในวงร็อกระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ในตำนาน ที่ทำผลงานเพลงออกมาได้ถูกใจขวัญใจชาวร็อกทั่วโลก อย่าง “Metallica” วงร็อกแนว Heavy Metal สัญชาติอเมริกันโดยแท้ ที่ถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกแนวเพลง Metal จนโด่งดัง และเป็นที่แพร่หลายมาจนถึงปัจจุบัน การันตีด้วยรางวัล Grammy Awards หลากหลายสาขามากมาย

“The Black Album” นับได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานของพวกเขาที่สร้างความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล อัลบั้มนี้ไม่ได้พา “Metallica” ขึ้นอันดับ 1 ในหลาย ๆ ประเทศเท่านั้น แต่ยังทำให้พวกเขาคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง U.S. นานถึง 4 สัปดาห์ ตอนที่อัลบั้มนี้ออกมาเมื่อปี 1991 และด้วยเพลงที่ปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องทำให้พวกเขาได้ขึ้นมาอยู่ระดับ Headline ของการแสดงใน Stadium ต่าง ๆ รวมถึงได้ออกวิทยุ และรายการ MTV มาแล้ว ซึ่งอัลบั้มนี้สร้างชื่อเสียงให้พวกเขามากมาย อีกทั้งพวกเขายังมีชื่ออยู่ใน Top 10 ของผลสำรวจ the 1991 Village Voice Jazz & Pop National Critics ส่งผลให้อยู่ใน 500 อัลบั้มที่ดีที่สุดตลอดกาลบนสื่อ “Rolling Stone” และ “The Black Album” ก็ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องชนิดที่ฉุดไม่อยู่จริง ๆ

ในอัลบั้มนี้ “Metallica” ทำขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีของ“The Black Album” ที่วงได้รางวัล Grammy และได้ยอดขายระดับแพลทินัมสูงถึง 16 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้พวกเขาทำอัลบั้ม “The Black Album” มาในรูปแบบรีมาสเตอร์จะวางขายในหลาย ๆ รูปแบบอย่างเช่นแผ่นเสียง , แผ่นCD ที่มีทั้งเวอร์ชั่นธรรมดา และเวอร์ชั่น Expanded, รูปแบบดิจิตัล, และ Limited Edition Deluxe Box Set

The Metallica Blacklist” เป็นการฉลองอิทธิพลที่สะสมมาอย่างยาวนาน และฉลองให้กับหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญทางดนตรีนี้ด้วย ถือได้ว่าโปรเจ็กต์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยทีมของ “Metallica”ได้รวบรวมวงดนตรีศิลปินมากมายกว่า 53 ศิลปินที่เคยแสดงร่วมกับ “Metallica” ซึ่งมีความหลากหลายทั้งในด้านช่วงอายุ และวัฒนธรรม ถือได้ว่าเป็นการรวมตัวที่น่าทึ่งมาก กับการรวมศิลปินหลายสิบคนที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลย นอกจากความศรัทธา และหลงใหลในเสียงดนตรีหลอมรวมพวกเขาให้เป็นหนึ่งเดียวกันไว้ในอัลบั้มนี้ กับ 1 อัลบั้ม 12 เพลง และ 53 ศิลปินนั่นเอง

และอัลบั้มดังกล่าวจะปล่อยออกมาในวันที่ 10 กันยายน ในรูปเเบบดิจิทัล ส่วนในรูปแบบอื่น ๆ จะตามมาในวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งประกอบไปด้วยซีดี 4 แผ่น และแผ่นเสียง LP 7 ชิ้นด้วยกัน สำหรับใครที่ Pre-order จะได้รับ “Nothing Else Matters” ของศิลปินชื่อดังอย่าง “Miley Cyrus” ที่ได้ร่วมงานกับ WATT, Elton John, Yo-Yo Ma, Robert Trujillo, Chad Smith, และ Juanes โดยรายได้ทั้งหมดจะถูกแบ่งอย่างเท่า ๆ กัน ส่งมอบไปยังมูลนิธิ “All Within My Hands” และมูลนิธิอื่น ๆ อีกกว่า 50 ที่ที่ได้รับเลือกจากศิลปินที่มาร่วมงานในอัลบั้มนี้ ด้านมูลนิธิ “All Within My Hands” ถูกก่อตั้งขึ้นโดยวง “Metallica” เมื่อปี 2017 เพื่อเป็นการตอบแทนให้กับทุก ๆ คนที่คอยสนับสนุนพวกเขามาอย่างยาวนาน ด้วยการช่วยเหลือ workforce education, the fight against hunger และอื่น ๆ อีกมากมาย

สามารถชม “The Black Album (Remastered) (Official Trailer)” ได้ที่นี่

สามารถติดตาม “Metallica” ได้ที่
FACEBOOK |  INSTAGRAMTWITTER

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่
FACEBOOK |  INSTAGRAM |  TWITTER |  TIKTOK