“เจาะใจ” เผยเคล็ด “น้องเทนนิส” ยืนเหนือความพ่ายแพ้!!ก้าวสู่ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2020 หนึ่งเดียวของไทย

รายการ เจาะใจสัปดาห์นี้จะพาไปพูดคุยกับคุณ “พิมล ศรีวิกรม์” นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย  บุคคลสำคัญผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ที่ผลักดันให้นักกีฬาเทควันโดของไทยสร้างผลงานได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วย“เทนนิส –  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” ผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญให้วงการเทควันโดไทย ด้วยการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกจากโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น กับเส้นทางสู่ชัยชนะของเธอ ที่ต้องผ่านความยากลำบากไม่น้อย 

โดย “เทนนิส –  พาณิภัค” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2020 เล่าว่า “จากเด็ก 9 ขวบ ที่ได้แรงบันดาลใจเรื่องกีฬามาจากคุณพ่อ ซึ่งเป็นกำลังใจสำคัญที่ผลักดัน ให้หนูสู้และเดินบนเส้นทางนี้  ช่วงเวลาที่ฝึกฝนก็เต็มที่ แต่บางครั้งก็ยังขาดวินัยอยู่บ้าง หนูก็ได้โค้ชและสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยที่คอยดูแลอย่างอบอุ่น อยู่กันเหมือนเป็นครอบครัว  คอยเคี่ยวเข็ญ ขอบคุณที่ไม่ถอดใจและประคองกัน จนผ่านความพ่ายแพ้ที่เจ็บปวด  ในช่วงเวลาที่หนูเกือบจะถอดใจหันหลังกลับไปเป็นเด็กธรรมดาแล้ว แต่ทุกคนก็คอยปลอบ จนต้องใช้นักจิตวิทยาเข้าช่วย ให้ผ่านคืนวันที่อดทน พยายามฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อจะไปให้ถึงความฝัน  หลังจากความทุ่มเทพยายาม วันนี้หนูไม่เสียดายมันเลย มันเหนื่อยแต่มันก็คุ้มที่เราแลกกับมันมา ขอบคุณทุกคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ และขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านด้วยมีวันนี้ได้เพราะทุกคนค่ะ”

พบกับเบื้องหลังความสำเร็จที่กว่าจะมีวันนี้  พร้อมบทเรียนและเรื่องราวที่เต็มไปด้วยพลัง จากจุดเริ่มต้นแห่งความพยายาม ก้าวสู่ความสำเร็จของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 และเคล็ดลับของการปั้นกีฬาเทควันโด            ให้ประสบความสำเร็จ ห้ามพลาดในรายการ เจาะใจวันเสาร์ที่ 21 สิงหาคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD (หมายเลข 30)