ข้าวสารซาวด์เอาใจแฟนเพลงใต้ เร่งถ่าย MV ไปต่ะน้องของโชเล่ย์ หลังปลดล็อกดาวน์

ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับเพลง ไปต่ะน้อง ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของเด็กหนุ่มใต้อินดี้แดนสะตอ โชเล่ย์-ชคัทพล สุภาพ ศิลปินใหม่แกะกล่องจาก ค่ายข้าวสารซาวด์ ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง TikTok ที่มี Fc เข้ามาร่วม Challenge และนำเพลงไป Cover จำนวนมาก หรือแม้กระทั่งยอดวิวเพลง Lyric พุ่งแรงใน YouTube หลังปล่อยเพลงออกไปไม่นาน จนเกิดกระแสเรียกร้องอยากเห็นมิวสิควีดีโอแบบเต็มเพลง ค่ายข้าวสารซาวด์ ไม่รอช้า เร่งหาสถานที่ถ่ายมิวสิควีดีโอหลังปลดล็อกดาวน์โควิด-19 ทันที โดยยกกองถ่ายไปถึงจังหวัดเพชรบุรี ที่รีสอร์ทสุดเกร๋ รถบ้านสไตล์ มินิมอล ชื่อ Away ได้นางเอกสาวแสนซนเน็ทไอดอลสุดฮ็อต ฟิล์ม-กชกร สุขประเสริฐ ร่วมสร้างความสดใสในมิวสิควีดีโอ

เริ่มกองถ่ายกันตั้งแต่เช้าด้วยบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน ทั้งร้อน ทั้งอบอ้าว ทั้งฝนตก แต่นางเอกสาว ฟิล์ม-กชกร ไม่ย่อท้อ แสดงความน่ารักสดใสผ่านออกมาจากสายตา ออกมาจากความรู้สึกข้างใน จนทำให้ทั้งหนุ่มๆใจละลายไปตามๆกัน โดยเนื้อเรื่องของมิวสิควีดีโอเพลง ไปต่ะน้อง นางเอกกำลังอยู่กับพระเอกที่แอบหลงรักนางเอก โดยใช้กล้องเป็นตัวสื่อความหมายแทนตัวพระเอก ในรีสอร์ทสุดแนวริมทะเล จากความเศร้าที่เคยโดนคนรักเก่าทำร้ายมากลับมามีชีวิตที่สดใส ร่าเริง แต่เมื่อวันหนึ่งที่แฟนเก่าขอกลับมาคืนดี กลับตัดสินใจไม่ถูกลังเลท้ายสุดก็เดินทางกลับไปยังเส้นทางเก่ากับคนที่เคยใจร้าย ที่เคยทำร้ายมา

เจ้าของเพลง โชเล่ย์-ชคัทพล เล่าให้ฟังถึงบรรยากาศในการถ่ายทำมิวสิควีดีโอว่า “ผมได้ประสบการณ์ในการถ่ายทำเอ็มวีเยอะเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นแอคติ้งท่า เล่นร้องเพลง ผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนก็สนุกดี ถึงแม้อากาศจะร้อนมากไปหน่อย แต่ก็สู้กันเต็มที่ทั้งน้องฟิล์มนางเอกและทีมงาน ไลน์เรื่องของเพลง ไปต่ะน้อง เราจะใช้ตัวกล้องแทนการเล่าเรื่องของตัวคนที่แอบชอบนางเอก น้องฟิล์มเล่นเป็นนางเอก ผมจะมีเข้าไปร้องซิ้งกับนางเอกบ้าง แต่เป็นซีนที่เค้าจะมองไม่เห็นเราเลย น้องฟิล์มน่ารักมาก ผมจะเกร็งและเขิน ตื่นเต้นในช่วงแรกๆ แต่พอได้เข้าฉากกันบ่อยๆ ก็ค่อยๆเริ่มชิน น้องเค้าเล่นกับกล้องได้สดใสและมืออาชีพมาก มีช็อตหวานที่นอนหนุนตักด้วย ก็ขอบคุณผู้กำกับด้วยนะครับที่มีบทนี้ให้ผมด้วยครับ (หัวเราะ) เราก็เหมือนกับอีกคนที่หวังดีแต่เค้าก็ไม่ได้สนใจอะไรเราเลย ตอนนี้กระแสเพลงใน TikTok คนมาเล่นเยอะมากครับ เอาเพลงไปเล่นด้วยทั้งภาษามือ และส่วนร่วมอื่นๆในเพลงนี้ ก็รู้สึกดีใจมากครับ มันมาเกินฝันไปแล้ว ตอนแรกเราไม่คิดว่าจะมาได้ถึงขนาดมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองแบบนี้ ยิ่งมีคนเข้ามาฟังเพลง ไปต่ะน้อง เราก็ยิ่งรู้สึกดี ที่มีคนมาชื่นชอบผลงานของเรา อยากได้มีโอกาสไปเล่นคอนเสิร์ตให้ทุกๆคนฟังหลังจากปลดล็อกดาวน์แล้ว ส่วนมากเพลงนี้คนที่ชอบฟังก็จะบอกว่า เป็นเพลงที่ติดหูก็จะมีคนเข้ามาคอมเม้นต์ผมว่าขอบคุณที่นำภาษาใต้มาใช้ในการแต่งเพลง ผมรู้สึกภูมิใจ มันเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจทำคืออยากเอาภาษาใต้มาใส่ดนตรีแบบใหม่ๆ เอาภาษาใต้มาแต่งให้เข้าใจง่ายและฟังได้ทุกภาค ไม่ว่าจะอิสาน กลาง เหนือ ก็เป็นสิ่งที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่ทีแรก ก็ขอขอบคุณที่ฟังเพลง ไปต่ะน้อง ด้วยครับที่ https://bit.ly/3BE0Cln ฝากด้วยครับสำหรับตัว MV แบบเต็มๆเพลง”