“เจาะใจ” ร่วมเปิดใจครอบครัวสุดรัก และ “ชมพู สุทธิพงษ์” เพื่อนสนิทของศิลปินผู้มีแต่ให้ “อ๊อด คีรีบูน” กับความทรงจำสวยงามตลอดไป

รายการ เจาะใจ” สัปดาห์นี้เป็นเทปพิเศษเพื่อรำลึกถึง อ๊อด คีรีบูน หรือ รณชัย ถมยาปริวัฒน์” ที่จากไปด้วยโรคร้าย ที่เป็นเรื่องช็อคในวงการเพลงเพราะเนื่องจากที่ผ่านมาแทบจะไม่เคยได้ข่าวคราวการป่วยของนักร้องหนุ่มเสียงเสน่ห์ งานนี้ ดู๋ – สัญญา” ชวนภรรยาและลูกสาว คุณเอ้ก-ปภัสรา และน้องเอิ๊ก-ชมนวรรณ  ถมยาปริวัฒน์ รวมถึงเพื่อนสนิท ชมพู-สุทธิพงษ์  วัฒนจัง  มาเปิดเผยอาการป่วยที่หลายคนไม่เคยรู้ รวมไปถึงกำลังใจที่ส่งผ่านถึงกัน และที่สำคัญคือการสานต่องานดนตรีเพื่อการศึกษา ของ โรงเรียนดนตรีคีรีบูน จีเนียสมิวสิคจากคุณพ่อสู่คุณลูกว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป  ร่วมติดตามชมได้ในรายการ เจาะใจ วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD (หมายเลข 30) 

โดยคุณ เอ้ก-ปภัสรา ถมยาปริวัฒน์ ภรรยา อ๊อด คีรีบูน” เปิดใจว่า พี่อ๊อดห่วงงาน เพราะสิ่งที่พี่อ๊อดทำมาตลอด 20 กว่าปีคือเรื่องการศึกษา  พี่อ๊อดไม่ได้หวังให้เด็กที่มาเรียนเก่งดนตรี แต่ดนตรีเป็นเครื่องมือที่จะมารับใช้เด็กในแง่การพัฒนาความคิด จินตนาการ อัจฉริยภาพ ดังนั้นการพัฒนาคนจึงต้องเริ่มที่เด็กที่ผ่านมาพี่อ๊อดพยายามผลักดันให้หลักสูตรดนตรีเข้าไปอยู่ในโรงเรียนต่าง ๆ ให้มากที่สุด ประกอบกับช่วงโควิด หลายๆ โรงเรียนต้องปิดตัวลง ดังนั้นถ้าเราทำ platform ขึ้นมา เปิดกว้างให้ใครก็ได้เข้ามาเรียน เหมือนเรียน online มันก็คือ ส่งตรงถึงตัวเด็ก นี่คือสิ่งที่กำลังทำอยู่ตั้งแต่ปี 62 ขนาดป่วยก็ยังนอนทำงาน ซึ่งตอนนี้ลูกสาวเป็นหัวเรือใหญ่  แปลงสิ่งที่พี่อ๊อดทำเอาไว้ลงในสื่อออนไลน์อันนี้มันอยู่ในช่วงของการดำเนินการอยู่ค่ะ” และเพื่อนสนิทอย่าง ชมพู – สุทธิพงษ์ เผยว่า พี่เคยพูดคำนี้ในสื่อไปแล้วว่า จริงๆ ไม่มีใครร้อยหรอก” แต่พี่ว่าอ๊อดนะร้อย   ชีวิตอ๊อดอยู่ในกรอบที่ดีรูปแบบที่ดีไม่เจ้าชู้  มีแฟนคนเดียวคือเอ้ก  คบกันตั้งแต่มัธยมฯ เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ เดินเข้าสู่สายธรรมะตั้งแต่วัยรุ่นปลายๆ แล้วสิ่งที่เค้าทำตลอดก็คือช่วยเหลือคน  ช่วยเหลือศาสนา  ช่วยเหลือแฟนๆ เพลงที่มาขอให้เค้าช่วยโน่นช่วยนี้  ไม่ใช่เรื่องเงินนะ  แต่เป็นน้ำใจ การกุศล ดังนั้นคำที่อ๊อดพูดอยู่เสมอว่า เกิดขึ้น – ตั้งอยู่ – ดับไป พี่อยากให้พวกเราจับเอาวิธีคิดอันนี้ ซึ่งมันหมายความว่าเมื่อทุกคนเกิดขึ้นมาแล้ว มันก็ตั้งอยู่   แล้ววันหนึ่งมันก็ดับไป แต่ก่อนที่จะดับไปเราใช้ชีวิตด้วยการสร้างอะไรที่เป็นประโยชน์เป็นความดี  มีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ซึ่งอ๊อดเป็นตัวอย่างที่พี่ว่าเค้าดำเนินชีวิตได้ใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบค่อนข้างมาก  อ๊อดเป็นแบบอย่างของผู้ชายคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตได้ค่อนข้างสมบูรณ์ในทุกๆ มุม ทุกบทบาทที่เค้าเป็น เป็นคนเกิดมาเพื่อให้จดจำ……และจากไปเพื่อให้เราคิดถึง