สองพี่น้องเลือดอีสาน “ลำเพลิน วงศกร & โตโน่ ภาคิน” กับการทำงานเพลงร่วมกันครั้งแรก “บุคคลทั่วไป” ซิงเกิลที่ 3 จากอัลบั้ม “สถานีหัวลำเพลิน”

ผ่านไปแล้วกับ 2 ผลงานเพลง “ชุดล้างใจ” และ “คบซ้อนซ่อนคม” จากอัลบั้ม “สถานีหัวลำเพลิน” ของศิลปินหนุ่มหมอลำโอปป้า “ลำเพลิน วงศกร” และอีกไม่นานเกินรอ แฟนๆก็จะได้ฟังได้ชมมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่กันแบบเต็มๆแล้ว กับเพลง “บุคคลทั่วไป” ที่ครั้งนี้หนุ่มลำเพลิน ขอฟีเจอร์ริ่งคู่กับ “โตโน่ ภาคิน” ศิลปินไอดอลในดวงใจ จากเวทีเดอะสตาร์ งานนี้บอกได้เลยว่า เพลงก็เพราะ มิวสิกวิดีโอก็ดีงาม และอาจจะทำให้แฟนๆเสียน้ำตาตามกันได้เลยจ้า

เพลง “บุคคลทั่วไป” ศิลปิน “ลำเพลิน วงศกร X โตโน่ ภาคิน” คำร้อง-ทำนองโดย “อาทิตย์ ศรีสุข” เรียบเรียงดนตรีโดย “จินนี่ ภูไท” เพลงนี้เป็นเพลงที่สาม ในอัลบั้ม “สถานีหัวลำเพลิน” เพลงเศร้า ที่น่าจะโดนใจคนอกหัก ตอกย้ำความเจ็บว่า “ให้อยู่ในสถานะแฟนเก่าก็ยังเป็นไม่ได้ เป็นได้แค่ “บุคคลทั่วไป” ที่ไม่มีตัวตนเท่านั้น” ส่วนมิวสิกวิดีโอเป็นเรื่องราวความรักของตลกคณะหมอลำ ที่อกหักจากนางเอกหมอลำ อดีตแฟนเก่าซึ่งไปพบรักใหม่กับพระเอกหมอลำในคณะเดียวกัน เรื่องราวความเศร้า อกหักช้ำรักเลยเกิดขึ้น และ MV เพลงนี้ ก็ได้นักแสดงที่มากด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ตลกหมอลำ นำแสดงโดย “ตาต้า” นักแสดงสุดฮอตจากไทบ้านเดอะซีรีส์ , นางเอกหมอลำ นำแสดงโดย “สแน็ก” เจ้าของเพลงดัง มักป่ะล่ะ  ส่วนพระเอกหมอลำ นำแสดงโดย “ลำเพลิน วงศกร” นั่นเอง สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอ เพลง “บุคคลทั่วไป” ได้ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ เวลา 9.00 น. ทางช่อง YouTube ลำเพลิน วงศกร Official และทาง Facebook ลำเพลิน วงศกร แกรมมี่โกลด์

“ลำเพลิน” เล่าว่า “ตอนนี้ก็มาถึงงานเพลงที่ 3 แล้วครับ กับงานเพลงที่มีชื่อว่า “บุคคลทั่วไป” เพลงนี้มีความพิเศษคือได้พี่ “โตโน่” มาร่วมร้องด้วยครับ ซึ่งเรา 2 คนเป็นลูกอีสานทั้งคู่ครับ คนน่าจะอยากฟังพี่โตโน่ร้องในมุมนี้ ผมบอกกับพี่โน่ตอนเจอกันที่งานเก็บขยะที่จังหวัดขอนแก่น วันนั้นผมขอพี่โน่ว่า เรามาทำเพลงด้วยกันไหม มันจะเป็นเกียรติสำหรับผมมากที่พี่โน่มาทำเพลงกับผม เหมือนฝันเลยครับที่พี่โน่มาร้องกับผม อยากบอกว่าชื่อเพลง “บุคคลทั่วไป” แต่พี่โตโน่ ถือเป็น “บุคคลพิเศษ” สำหรับผมเลยครับ ส่วนเรื่องราวของเพลงนี้เป็นเหมือนคำถามครับ “สิให้อ้ายอยู่ในฐานะหยัง เอ่ยปากถามน้องหล่า” เป็นคำพูดที่คนทั่วไปหรือคนรักถามกันในวันที่คนหนึ่งเปลี่ยนไป แล้วจะให้เราอยู่ในฐานะอะไร แค่แฟนเก่ายังเป็นไม่ได้ แค่คนรู้จักก็ยังเป็นไม่ได้ เราเป็นได้แค่บุคคลธรรมดาทั่วไปเลยเหรอ ทั้งๆที่เราเคยรักกัน เคยอยู่ด้วยกัน โหดร้ายไปหรือเปล่ากับคนที่กำลังเสียใจอยู่ สามารถแทนใจใครหลายๆคน คู่รักหลายๆคู่ ที่กำลังเจอกับสถานการณ์นี้อยู่ครับ

“โตโน่” เล่าต่ออีกว่า “ตอนที่ลำเพลินมาชวนว่าอยากทำเพลงด้วยกัน สำคัญเลยไม่ใช่เป็นเรื่องของงานครับ เรื่องที่สำคัญเลยคือผมรักลำเพลิน ผมเห็นความจริงใจในตัวของลำเพลิน แล้วก็ทำให้ผมคิดถึงบ้าน คิดถึงบรรยากาศเก่าๆเมื่อตอนที่ผมยังเป็นเด็ก คงจะดีเหมือนกันที่เราจะได้ถ่ายทอดเพลงเป็นภาษาอีสาน ภาษาบ้านเราร่วมกันกับน้องชายที่เรารักอะไรอย่างนี้ครับ พอได้ฟังเพลงนี้แล้ว เสียงของลำเพลินก็ฟังดูน่าสงสารมากเลย ส่วนเสียงของเราก็จะดูสากๆตรงๆโต้งๆแบบที่เรารู้สึกว่าก็เป็นแบบนี้แหล่ะชีวิต มันจบแล้ว แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป “สิไปไสก็ไสหัวไป” แบบตัดก็คือตัด เพลงนี้เลยมีทั้งความอ้อนวอนและความเด็ดขาดอยู่อะไรประมาณนี้ครับ หวังว่าพอเพลงปล่อยออกไปแล้ว จะทำให้แฟนๆทุกคนมีความสุข และหวังว่าผมกับลำเพลินจะมีโอกาสได้ยืนอยู่บนเวทีเดียวกัน ร้องเพลงให้แฟนๆได้ฟังกันทั่วประเทศครับ”