Arches ระดมทุนได้ 1.6 ล้านดอลลาร์ เตรียมขยายบริการ “Expert Knowledge Sharing” ผ่าน 5 โลเคชันในเอเชีย

เร่งขยายธุรกิจ “Expert Knowledge Sharing” ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีการสรรหาบุคลากรที่ตรงเป้าหมายใน 5 โลเคชันทั่วเอเชีย

Arches Corporation (“Arches”) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม “Expert Knowledge Sharing” (แบ่งปันความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ) จากโตเกียว ซึ่งเป็นบริการค้นหาผู้เชี่ยวชาญในแต่ละหัวข้อและมอบข้อมูลที่ฉับไว ประกาศว่า ทางบริษัทระดมทุนได้ 1.6 ล้านดอลลาร์ (180 ล้านเยน) ผ่านการเพิ่มทุนโดยการจัดสรรหุ้นให้แก่บุคคลที่ 3 ซึ่งได้แก่ Uzabase, Hakuhodo DY Ventures และนักลงทุนอิสระ (Angel Investor) อีก 8 ราย ภายใต้การระดมทุนครั้งนี้ Arches จะเสริมความแข็งแกร่งในด้านการจัดหาทรัพยากรบุคคลเพื่อมาให้ความรู้ในประเด็นที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาจากทั่วโลก เพื่อส่งมอบองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญให้กับลูกค้าของเราซึ่งมีความต้องการที่หลากหลายแตกต่างกันไป

บริการ “Expert Knowledge Sharing Service” จาก Arches

จากพันธกิจ “แบ่งปันความรู้ เสริมพลังให้เอเชีย” ที่ Arches ยึดมั่นมาโดยตลอดนั้น บริษัทจึงมอบบริการค้นหาองค์ความรู้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียจาก 5 ฐานที่มั่น ซึ่งรวมถึง นครโฮจิมินห์ โตเกียว สิงคโปร์ และเซี่ยงไฮ้ ผู้ใช้งานบริการ “Expert Knowledge Sharing” ของเราเป็นลูกค้าที่มองหาความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในระดับสูง เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถเติบโตบนเส้นทางใหม่ หรือพบกับโซลูชันที่ช่วยรับมือกับปัญหาในปัจจุบัน ด้วยความช่วยเหลือจากทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญสูงในเวียดนาม Arches ได้มอบเทคโนโลยี “การค้นหาผู้เชี่ยวชาญ” ที่มีความแม่นยำสูง ซึ่งคัดสรรเฉพาะบุคลากรที่ดีที่สุดในแต่ละสาขา เทคโนโลยีนี้คือเหตุผลที่เราสรรหาผู้เชี่ยวชาญซึ่งเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดได้ อีกทั้งยังสามารถมอบข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องให้กับลูกค้าได้ ผ่านบทสัมภาษณ์ของผู้เชี่ยวชาญ หรือรายงานบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ

เหตุผลที่เปิดระดมทุน

ท่ามกลางกระแสโลกาภิวัตน์ การพลิกโฉมสู่ดิจิทัล ความวิตกกังวลในประเด็น ESG และปัจจัยอีกหลายประการที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน Arches ได้ใช้ระบบการทำงานที่มีความหลากหลาย ขณะผู้คนในปัจจุบันต่างต้องการที่จะใช้ทักษะความเชี่ยวชาญของตัวเองให้เกิดประโยชน์นอกเหนือจากการทำงานในออฟฟิศ นอกจากนี้ ภายใต้สภาพสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปจากแรงกดดันของโควิด-19 เราเชื่อมั่นว่าบริการ “Expert Knowledge Sharing” ที่ตอบโจทย์ความต้องการของบริษัทต่าง ๆ ด้วยการมอบองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญแต่ละคนจะกลายเป็นแนวปฏิบัติที่ท้ายที่สุดจะมีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย อย่างไรก็ตาม มีบริษัทเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ให้บริการเช่นนี้ในญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ ในเอเชียที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจที่เปิดโอกาสให้สามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญทั้งในแง่ของภูมิศาสตร์และอุตสาหกรรมจึงยังมีช่องทางให้ทำตลาดได้อีกมาก

Arches ได้รวบรวมฐานข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญกว่า 50,000 รายแล้วในเอเชีย อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้มุ่งเน้นแค่เพียงด้านฐานข้อมูลเท่านั้น แต่เรายังมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยี “การค้นหาผู้เชี่ยวชาญ” เพื่อเฟ้นหาผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะสูงและยากที่จะหาใครมาแทนที่ได้ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าของเรา

คาดการณ์อนาคต

ในฐานะผู้ให้บริการค้นหาผู้เชี่ยวชาญหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทั้งในตลาดภายในประเทศและนอกประเทศอย่างรวดเร็ว มีราคาจับต้องได้ และมีความแม่นยำสูง เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับระบบสรรหาบุคลากรที่มีความโดดเด่นของเรา พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้ทีมวิศวกรในเวียดนาม และผู้เชี่ยวชาญจากหลายสัญชาติ Arches วางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากการระดมทุนในรอบนี้เพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ ดังนี้

• เสริมความแข็งแกร่งให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีและระบบของเรา เพื่อเฟ้นหาผู้เชี่ยวชาญระดับสูงในญี่ปุ่นและเอเชีย
• ยกระดับโครงสร้างการขายและการตลาด เพื่อมอบบริการของเราให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อจากหลายประเทศทั่วโลก
• พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรวบรวมความรู้จากผู้เชี่ยวชาญที่นำไปใช้ต่อยอดการใช้งานได้หลายครั้ง เพื่อแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวให้กับลูกค้าได้มากขึ้น

นอกเหนือจากลูกค้าระยะยาวของเราซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และบริษัทด้านการลงทุนแล้ว เราได้รับคำร้องขอจากแผนกบริหารธุรกิจ การควบรวมกิจการ และการพัฒนาธุรกิจจากหลายบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เช่นกัน และเพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้าของเรา เราจะเดินหน้าขยายแพลตฟอร์มองค์ความรู้ที่โดดเด่นนี้ไปทั่วเอเชีย และใช้ประโยชน์จากบริการ “Expert Knowledge Sharing” ที่มีความแม่นยำสูงให้ได้มากที่สุด เราต้องการที่จะส่งมอบความรู้เฉพาะทางและมีคุณภาพให้กับลูกค้าในวงกว้าง ด้วยการรวบรวมองค์ความรู้ที่มีประโยชน์จากบรรดาผู้เชี่ยวชาญและนำไปสร้างรายได้

นักลงทุนของเรา

Uzabase, Inc.

Hakuhodo DY Ventures Ltd.

Globe Advisors Ventures LLP

Rocking Horse Co., Ltd.

และนักลงทุนอิสระอีก 8 ราย

ความคิดเห็นจากคุณฮิโรกิ กาโตะ ซีอีโอ Arches

หลังจากที่เราก่อตั้ง Arches เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง เราก็มีโอกาสสรรหาบุคลากรมากกว่า 2,500 คน อีกทั้งยังได้รวบรวมรายงานกว่า 100 ฉบับจาก 19 ประเทศในเอเชีย และ 10 ประเทศในยุโรปและอเมริกา นอกจากนี้ เรายังมีลูกค้ากว่า 150 รายซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษากลยุทธ์ บริษัทการลงทุน และบริษัทยักษ์ใหญ่อีกมากมาย

ภายใต้สังคมที่เปลี่ยนแปลงไปโดยมีโควิด-19 เป็นตัวเร่งปฏิกิริยานั้น เราเชื่อว่าการแบ่งปันความรู้ของบรรดาผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นถูกที่ถูกเวลา ทีมผู้บริหารมืออาชีพมากประสบการณ์ของเรา รวมถึงวิศวกรมากฝีมือ และผู้สรรหาพนักงานใหม่ ได้ทำงานสอดประสานกันเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้า เรารู้สึกตื้นตันใจที่นักลงทุนผู้มีวิสัยทัศน์ตรงกันกับเราได้มอบเงินสนับสนุนในการระดมทุนครั้งนี้

เราจินตนาการถึงโลกที่มี “ประชาธิปไตยทางความรู้” ซึ่งทุกคนเข้าถึงข้อมูลความรู้ความเชี่ยวชาญได้อย่างรวดเร็ว ราคาประหยัด และมีความแม่นยำสูง ผ่านเทคโนโลยี “การค้นหาผู้เชี่ยวชาญ” ของเรา Arches ขอเข้ามาเปลี่ยนแปลงแนวปฏิบัติเดิม ๆ ที่อาศัยการสร้างเครือข่ายและการค้นคว้าซึ่งที่ผ่านมานั้นเห็นแล้วว่าไม่มีประสิทธิภาพ โดยจะสานต่อพันธกิจในการช่วยรับมือกับความท้าทายที่หลายบริษัทต้องเผชิญทั่วโลก

ความคิดเห็นจากนักลงทุนของเรา

คุณทาอิระ ซาคูมะ ซีอีโอร่วมแห่ง Uzabase, Inc.

สินทรัพย์ที่สำคัญที่สุดของ Uzabase คือข้อมูล คอนเทนต์ และองค์ความรู้ของมนุษย์ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราโฟกัสไปที่การเสริมความแข็งแกร่งในด้านองค์ความรู้ของมนุษย์ ท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วขณะที่อนาคตก็ไม่อาจคาดเดาได้ ความรู้ของผู้ที่เปี่ยมไปด้วยทักษะและประสบการณ์จึงถือเป็นข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ทรงคุณค่า ซึ่งจะช่วยให้เราประเมินสถานการณ์ในอนาคตได้ ความแข็งแกร่งของ Arches นั้นคือองค์ความรู้ของมนุษย์ในเอเชีย ด้วยเงินทุนและความร่วมมือทางธุรกิจกับ Arches เราจะเดินหน้าสร้างวัฎจักรความรู้ของมนุษย์ เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันที่ช่วยรับมือกับปัญหาในสังคม

คุณโซชิ คาวากูชิ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Mimir, Inc.

เราได้สานต่อการเป็นพันธมิตรที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อใจกับ Arches ด้วยเม็ดเงินทุนและพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าเราจะผลักดันความมุ่งมั่นขึ้นไปได้อีกขั้น

อุตสาหกรรมเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญถือเป็นตลาดใหม่ที่ร้อนแรง สิ่งที่อุตสาหกรรมต้องการไม่ใช่เพียงแค่ฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญจากแต่ละบริษัท แต่ยังรวมถึงการยกระดับ “การสรรหาบุคลากร” ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าแบบเฉพาะเจาะจงและแม่นยำมากกว่าเดิม ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Arches ซึ่งได้รวบรวมเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นในเทรนด์อุตสาหกรรม เราหวังที่จะตอบรับความต้องการของผู้เชี่ยวชาญในเอเชียที่เพิ่มมากขึ้นได้ และเพื่อส่งมอบทักษะความเชี่ยวชาญที่หลากหลายและมีคุณภาพผ่านการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญ และบริการ FLASH Opinion

กองทุน Hakuhodo DY Future Design Fund

คุณไดสึเกะ อูรุชิยามะ หุ้นส่วนของ Hakuhodo DY Ventures Co., Ltd.

Arches ให้บริการจับคู่ผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในเอเชียและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกเข้ากับบริษัทที่ต้องการแสวงหาความรู้จากพวกเขา ซึ่งเป็นที่ต้องการเพื่อนำไปประเมินความเสี่ยงในท้องถิ่นในการพัฒนาธุรกิจและการวิจัยเพื่อค้นหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ แม้การเฟ้นหาผู้เชี่ยวชาญในแต่ละท้องถิ่นจะเป็นเรื่องยากสำหรับบริษัททั่วไป แต่ Arches ก็ช่วยแก้ปัญหานั้นได้ด้วยการสร้างเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญขนาดใหญ่ และปรับกระบวนการคัดสรรบุคลากรตามความต้องการของแต่ละบริษัทหรือโครงการ Hakuhodo DY Group ตั้งตารอที่จะได้ส่งมอบแนวคิดที่ขับเคลื่อนด้วยผู้คน ตลอดจนความคิดสร้างสรรค์ของเราเพื่อประสานงานกับ Arches และสนับสนุนธุรกิจทั่วโลก