“ไอซ์ ข้าวสารซาวด์” ถ่ายทอดเพลงเศร้าเกินตัว เพราะได้คุณแม่ ช่วยเทรนด์

เด็กสาววัยสดใส ที่โลดแล่นในวงการเพลงลูกทุ่งบ้านเรา ฉายาลูกทุ่งสาวเสียงหวาน “ไอซ์ ณัฐชา” ศิลปินจากค่ายข้าวสารซาวด์ ที่เปิดตัวกันไปแล้วกับซิงเกิ้ลเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต “สวัสดีปีไห่” เพลงลูกทุ่งอีสาน โดยเนื้อหาของเพลงนี้เป็นเรื่องราวความรักของวัยรุ่นที่เริ่มต้นด้วยความรักที่แสนหวาน  แต่ต้องมาจบลงด้วยคราบน้ำตา และการจากไปของความรักที่ไม่อาจหวนคืน ด้วยความ “ไอซ์ ณัฐชา” ยังเป็นนักเรียนชั้น ม.3 ที่ยังไม่มีประสบการณ์เรื่องความรัก เแต่ต้องมาเป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลงลูกทุ่งที่ “เศร้า” เกินตัว ซึ่งก็ร้องออกมาได้เศร้าซึ้งกินใจ ทั้งนี้ “ไอซ์ ณัฐชา” ได้เผยว่า  จุดเริ่มต้นของการร้องเพลงที่เข้าถึงอารมณ์ได้ขนาดนี้ เป็นเพราะ “คุณแม่” เป็นคนคอยสอนคอยเทรนด์

“ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกท่านนะคะ ที่ให้การต้อนรับผลงานในเพลง สวัสดีปีไห่  เป็นอย่างดี  ไอซ์ดีใจและภูมิใจมากค่ะกับซิงเกิ้ลเดี่ยวครั้งแรกของไอซ์  แม้ว่าตอนแรกเพลงนี้ไอซ์เป็นคนร้องไกด์ให้คนอื่นแต่ครูยีนส์ชอบในสไตล์การร้อง ด้วยความเหมาะสมลงตัวสุดท้ายเพลงนี้เลยกลายมาเป็นเพลงของไอซ์ไปโดยปริยาย แต่จุดเริ่มต้นที่ทำให้ไอซ์ร้องได้ ต้องยกให้ คุณแม่ ของไอซ์เลยค่ะ แต่ก่อนก็ฝึกกันเองค่ะ เพราะว่าแม่ฟังเพลงบ่อย เหมือนว่าจะฟังออกว่าตรงนี้ต้องร้องแบบไหน ‘คุณแม่’ เหมือนเป็นครูสอนร้องเพลงเลยค่ะ แต่ว่าแค่ร้องเพลงไม่ได้เฉยๆ   พอหลังจากได้เซ็นต์สัญญาเป็นศิลปิน ไอซ์ก็ได้พัฒนาและเรียนรู้เทคนิคที่ถูกต้องจากทีค่าย ยิ่งทำให้เราสามารถถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้ดีค่ะ

ไอซ์ขอฝากผลงานซิงเกิ้ลแรกด้วยนะคะกับทางข้าวสารซาวด์ ในผลงานเพลง สวัสดีปีไห่ เพลงลูกทุ่งอีสาน   สามารถติดตามกันได้แพลตฟอร์ม  YouTube Channel : Khaosan Sound /  Facebook Fanpage : Khaosan Sound เป็นกำลังใจให้ไอซ์ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ”

https://www.youtube.com/watch?v=KRV3fXhbEqk

สวัสดีปีไห่ ศิลปิน “ไอซ์ ณัฐชา”