จีนี่ เรคคอร์ดส ขอแนะนำนักเดินทางกลุ่มใหม่ ฝีมือเก๋า “New Travelers” พร้อมซิงเกิลปลุกความหวังในชีวิต “แสงหิ่งห้อย”

แม้จะรวมตัวกันภายใต้ชื่อ New Travelers” (นิวทราเวเลอร์ส) แต่สมาชิกทั้ง 5 คนของวง ก็ไม่ใช่นักเดินทางหน้าใหม่ในเส้นทางดนตรี เพราะทุกคนต่างเคยฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ในวงการมาแล้วไม่น้อย “ภู-ภาคภูมิ นิ่มละมัย (มือกีตาร์ อดีตวง musketeers), ปุ๊ย-ดุสิต ตันสกุล (มือกีตาร์ อดีต Producer วง musketeers), เอก-วชิรวิทย์  เกิดไทย (นักร้องนำ อดีตวง Canvas), ตั้ม-นายวัชรินทร์ ธนูมาศ (มือเบส) และ เอิร์ท-ณัฐกุล นพรัตน์ (มือกลอง)”

โดยซิงเกิล “แสงหิ่งห้อย” คือเรื่องราวเปิดตัวการเดินทางครั้งใหม่ของพวกเขา  ภายใต้สังกัด จีนี่ เรคคอร์ดส ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ   เพลงนี้แต่งขึ้นมาเพื่อปลุกพลังความหวังในวันที่หลายๆคนเริ่มหมดไฟในชีวิต ซึ่งพวกเขาทั้ง 5 คน ได้ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราว ความคิดถึง การเดินทาง การจากลา ความฝัน ความห่างไกล และครอบครัว ผ่านบทเพลงออกมาได้อย่างอบอุ่นงดงาม สัมผัสถึงจิตใจคนฟังอย่างลึกซึ้ง ภู มือกีตาร์ เล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจของเพลงนี้ว่า…  “พอเราได้มองย้อนกลับไป สมัยวงเก่าตอนที่เราเป็นศิลปินในช่วงแรกๆมันสนุกมากเลยครับ ทุกอย่างมันสดใส เปิดกว้าง รู้สึกว่าเราลองทำอะไรก็ได้ เพราะเป็นการเริ่มต้นจากศูนย์ แต่การเริ่มต้นใหม่ในครั้งนี้  เราไม่ได้เริ่มจากศูนย์แต่เป็นการเริ่มเส้นทางใหม่ในอาชีพเดิม ซึ่งการเริ่มใหม่ครั้งนี้เปรียบเสมือน แสงหิ่งห้อย ที่เป็นดั่งความหวัง จึงได้นำมาตั้งเป็นชื่อเพลงซิงเกิลแรกของวง โดยมี เอก นักร้องนำ เป็นคนแต่งเนื้อร้อง และสมาชิกในวงช่วยกันเรียบเรียง ความหมายของเพลง แสงหิ่งห้อย นั้นได้เเรงบันดาลใจมาจาก ความรักในครอบครัว  แสงหิ่งห้อยเปรียบเสมือนแสงของคนที่กำลังสู้ชีวิตที่กำลังส่องความฝันของเรา ถึงมันจะเป็นแสงน้อยๆแต่มันก็สามารถสำเร็จได้ถ้าเราเชื่อมั่น ซึ่งเพลงนี้ถูกทำมาในแนวเพลงป็อปร็อกร่วมสมัยมาให้ทุกคนในสัมผัสกันครับ”

ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้นอกจากจะเข้าไปสัมผัสถึงหัวใจของใครหลายๆคนแล้ว ด้านภาพยังได้ผู้กำกับมือรางวัล “ณัฐพล มุขขันธ์” มาช่วยขยี้อารมณ์สื่อความหมายออกมาได้อย่างเต็มอิ่ม โดยได้ขนทีมงานไปถ่ายทำกันไกลถึงจังหวัด น่าน พร้อมสร้างจุดแลนด์มาร์คในสถานที่ต่างๆที่ยังไม่เคยมีนักท่องเที่ยวคนไหนได้ไปสัมผัสว่า เนินหิ่งห้อย พร้อมด้วยนักแสดงหลักอย่าง “ตี๋  กันตินันท์ คุ้มพงศ์”  ดีกรีนักกีฬาทีมชาติ กรีฑา แขน-ขา คนพิการมาร่วมแสดง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของคนที่ต้องสูญเสียขา และเกือบจะสูญเสียความหวัง ความฝันในการเป็นนักวิ่งของเขา  เพื่อร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของเพลงและปลุกพลังแห่งความหวังให้กับทุกคน บวกกับเรื่องราวความรักที่แม่มีต่อลูกผสานให้เพลงนี้เต็มอิ่มสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ล่าสุดกระแสดีเกินคาด หลังจากปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็เป็นที่พูดถึงถูกคอมเมนต์แชร์ความรู้สึกหลังได้ฟังเพลงมากมาย จนทำให้เพลงแสงหิ่งห้อยติดเทรนด์บนยูทูปเพียงชั่วข้ามคืน

ติดตามชม ฟังเพลง แสงหิ่งห้อย ได้ที่

PLERN, YOUTUBE, AIS PLAY, APPLE MUSIC,HUAWEI MUSIC, JOOX, spotify, บุญเติม

และ ติดตามวงได้ที่ FB, IG, TikTok : NEWTRAVELERSBAND

หรือ ดาวโหลดที่ *1231760