รายการ ‘เจาะใจ’ ส่งต่อเรื่องราวดีดี 9 ปี รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน ศาสตร์พระราชาทางรอดในทุกวิกฤต

รายการ “เจาะใจ” ส่งต่อและนำเสนอเรื่องราวดีดีมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่  9 สำหรับ โครงการพลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน โดย เชฟรอนประเทศไทย ความพิเศษในวันนี้พิธีกร “สัญญา คุณากร” จะพาไปพูดคุยกับ “อาจารย์ยักษ์ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร” นายกสมาคมดินโลก ผู้ก่อตั้งมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ “คุณอาทิตย์ กริชพิพรรธ” ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายสนับสนุนธุรกิจ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด

ทางด้าน “อาจารย์ยักษ์ – ดร.วิวัฒน์” กล่าวถึงช่วงวิกฤตโควิดที่ผ่านมาว่า ช่วงวิกฤตเอาตัวเองให้รอดว่ายากแล้ว แต่ก็ยังมีคนที่มีใจอยากช่วยเหลือผู้อื่น เพราะเชื่อมั่นว่าศาสตร์พระราชาคือทางรอด ยิ่งอยู่ในช่วงโควิดยิ่งเห็นความสามัคคีของเครือข่าย ยิ่งเห็นความตั้งใจที่จะพาให้ทุกคนรอดไปด้วยกัน วิกฤตยิ่งมาเรายิ่งต้องเข้มข้น พิสูจน์ว่าศาสตร์พระราชาที่เราทำมาตลอด 9 ปี มันจะเป็นทางรอดได้จริง ถ้าทำตามอย่างมีความรู้”

นอกจากพูดคุยกันในรายการแล้ว พิธีกรยังพาชมวีทีอาร์กิจกรรมเอามื้อสามัคคีของจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดอยุธยา โดยได้ตัวแทนเจ้าของพื้นที่เอามื้อสามัคคีร่วมแบ่งปันความรู้ เรื่องราวอันทรงคุณค่ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ ติดตามกันได้ต่อในตอนหน้า รายการ “เจาะใจ”  วันเสาร์ที่ 2 เมษายนนี้ เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD (หมายเลข 30)