“ลำเพลิน” น้ำตาซึม รับปริญญาใบแรกของตระกูล เสียใจ “คุณตา” ไม่ได้อยู่เห็นความสำเร็จ

ต้องใช้ความอดทนมุ่งมั่นมากกว่าเพื่อนๆ ในรุ่นเดียวกัน สำหรับศิลปินลูกทุ่งหมอลำมากความสามารถ “ลำเพลิน วงศกร” กับการใช้เวลาเรียน 8 ปี จนปริญญาดุริยางคศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ (วิชาเอกหมอลำ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  และเข้ารับปริญญาในวันที่ 21 เม.ย.  ซึ่งถือเป็นปริญญาใบแรกของตระกูล “โยวะราช”  ทำอาเจ้าตัวปลาบปลื้มใจจนน้ำตาซึม  เสียใจที่วันนี้คุณตาไม่ได้อยู่เห็นความสำเร็จของตน

โดยในวันนี้มีคุณแม่ราวิวรรณ โยวะราช และคุณยายมาร่วมแสดงความยินดี โดยคุณแม่ได้มอบแหวนทองคำเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ลำเพลิน งานนี้ ลำเพลิน ยังถือรูปคุณตาเริง โยวะราช  มาร่วมงานในวันสำคัญนี้  และยังมีบรรดาแฟนคลับที่พากันพับแบงค์ปีกนก กับมาลัยแบงค์พวงใหญ่มาร่วมแสดงความยินดีให้กับลำเพลิน  นอกจากนี้ยังมีช่อดอกไม้ จาก คุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหาร Gmm Grammy, ครูสลา คุณวุฒิ และเหล่าศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น  ไมค์ ภิรมย์พรต่าย อรทัย  และ ไผ่ พงศธรแทนไท ไทดอลมิวสิค ร่วมแสดงความยินดีอีกด้วย

 “ลำเพลิน” เผยความรู้สึกว่า “ผมเรียนจบคณะดุริยางคศิลป์ วิชาเอกหมอลำ  ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมถนัดครับ  ก็ใช้เวลา ปี ในการเรียน  เพราะผมทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ทำให้แบ่งเวลาค่อนข้างยาก ผมเลยต้องดร็อปเรียนไปตอนอยู่ปี เพราะอยากจะทุ่มเทให้กับงานเพลงก่อนแล้วค่อยกลับมาเรียน แล้วงานก็ค่อนข้างเยอะมาก ทำให้ผมต้องดร็อปเรียนมาเรื่อยๆ  พอมาช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาด  ผมก็เลยมีเวลากลับมาตั้งใจเรียนให้จบอย่างที่ตั้งใจไว้ครับ ซึ่งมันเป็นแรงบันดาลใจจากที่แม่ของผมเคยพูดกับผมไว้ตอน   จบม.ว่า ลำเพลินจนม.แม่ยังภูมิใจขนาดนี้  ถ้าจบปริญญาจะภูมิใจขนาดไหน?  ซึ่งมันเป็นแรงบันดาลที่สำคัญที่ทำให้ผมเรียนจนจบปริญญาได้ครับผม แล้วก็เป็นปริญญาใบแรกของตระกูลด้วยครับ แต่ผมก็เสียใจตรงที่วันนี้คุณตาไม่ได้อยู่ด้วยกัน อยากบอกคุณตาว่าผมทำได้แล้ว  วันนี้ก็ผมต้องขอขอบคุณคุณฟ้าใหม่, ครูสลา, พี่ไผ่, พี่ต่าย ที่ส่งช่อดอกไม้จากมาแสดงความยินดีกับผมในวันนี้นะครับ  แล้วก็ขอบคุณพี่น้องแฟนเพลงทุกคนทีส่งกำลังใจให้กับผม จนผมมีวันนี้ได้  ดีใจที่ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผมมาตลอด ไม่มีอะไรจะตอบแทนให้ นอกจากจะสร้างผลงานที่ดีต่อไป  เพื่อให้ทุกคนภูมิใจในตัวผมครับ”