เรื่องย่อ : Real Fake (โคตรปลอม)

ซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล): Real Fake (โคตรปลอม)

ประเภท: โรแมนติก คอมเมดี้ และแอคชั่น จำนวน 12 ตอน

เรื่องย่อ

เรื่องราวการตีแผ่แวดวงธุรกิจค้าขายของปลอมและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกรูปแบบ ทั้งสินค้าแบรนด์เนมปลอม, เครื่องดื่มปลอม, เครื่องสำอางปลอม, เครื่องประดับปลอม และการท่องเที่ยวที่ทำพาสปอร์ตปลอม โดยมี “เรียล” (รับบทโดย นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์) หนึ่งในหัวหน้าทีมผลิตสินค้าปลอมที่ผลิตและจัดจำหน่ายอยู่ในโซนตลาดสามล้อซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทย ที่ไม่ได้มีรายได้ดีนักแค่เพียงพอที่จะเลี้ยงดูปากท้อง 7 พนักงานเด็กน้อยที่เป็นแก๊งเด็กกำพร้าของเธอได้ โดยมีคู่หูคือ “วงรี” (รับบทโดย ปิ่นอมยิ้ม-ธัญชนก ปการัตน์) หญิงสาวที่คนทั้งย่านคิดว่าเธอคือชาวเขาที่มาขายสินค้าให้กับนักท่องเที่ยว แต่จริงๆ แล้วเธอคือรุ่นน้องของเรียลที่อยู่ในบ้านเด็กกำพร้าด้วยกัน

แต่แล้วธุรกิจที่กำลังไปได้สวยก็ต้องเจออุปสรรคครั้งสำคัญ เมื่อ “ก๊อป” (รับบทโดย จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) ตำรวจท่องเที่ยวหนุ่มหล่อคนใหม่ที่มีแฟนคลับในอินสตาแกรมหลักแสน ต้องเข้ามากวาดล้างธุรกิจสีเทาในตลาดสามล้อให้หมดไปเพื่อต้อนรับโครงการ ‘สามล้อแซนด์บ็อกซ์’ ตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย ทำให้เรื่องราวของแมวที่ไล่จับแก๊งหนูได้เริ่มต้นขึ้น แต่ด้วยระบบโครงสร้างของประเทศไทยที่มีการติดสินบนกันจนเป็นเรื่องปกติ จึงทำให้ตำรวจไฟแรงอย่างก๊อปไม่สามารถทำอะไรเรียลได้เลย อีกทั้งผับบาร์ของนักท่องเที่ยวที่มีผู้มีอิทธิพลคอยควบคุมซึ่งมีตำรวจบางนายที่รู้เห็นเป็นใจ ทำให้ถนนสายท่องเที่ยวนี้ ไม่มีวันหลับใหลไปจากความจอมปลอม และผลประโยชน์ที่ทับซ้อนกันอยู่ได้เลย

ในความเป็นจริงแล้ว เรียลและน้อง ๆ ของเธอก็ไม่ได้แฮปปี้กับวิถีชีวิตแบบนี้นัก เธอเองก็พยายามหาทางออกจากเส้นทางธุรกิจโอท็อปของเธออยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งแหลมน้องชายตัวแสบของเธอ ได้แอบขโมยกระเป๋าใบหนึ่งมา ซึ่งด้านในบรรจุเครื่องผลิตเงินดอลลาร์ปลอม โดยเชื่อว่าของสิ่งนี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขา จะได้ไม่ลำบากกันอีก แต่มันคุ้มหรือไม่กับการถูกไล่ล่าหาทางแย่งชิงของจากเสี่ยชิตที่ทำธุรกิจมืดและชอบสะสมกระเพาะปลา ในขณะที่เจ๊ฟักผู้โลภมากก็ต้องการแย่งชิงของสิ่งนั้นมาเหมือนกัน และในขณะเดียวกันเธอก็ต้องหนีจากการจับกุมของก๊อปที่เป็นตำรวจอีกด้วย 

นักแสดง

ก๊อป รับบทโดย จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร: ตำรวจท่องเที่ยวหนุ่มไฟแรงที่มีฐานะปานกลาง แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน เขาเป็นหนุ่มนักสร้างแรงบันดาลใจผ่านโลกโซเชียล และมักจะอัพเดตการใช้ชีวิตผ่านโลกออนไลน์อยู่เสมอ ด้วยลีลาท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ประกอบกับหน้าตาอันหล่อเหลา จึงทำให้เขามีผู้ติดตามหลายแสนคนเลยทีเดียว

เรียล รับบทโดย นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์: สาวสวยฝีปากกล้าที่เติบโตมาท่ามกลางสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เรียลมักจะทำทุกอย่างเพื่อเงินโดยไม่สนใจว่าสิ่งนั้นถูกหรือผิด เพราะเธอมีความฝันที่อยากจะมีบ้านสักหลังเพื่อให้น้องๆ เด็กกำพร้าที่อยู่ในความดูแลของเธอได้อยู่อย่างสุขสบาย

วงรี รับบทโดย ปิ่นอมยิ้ม-ธัญชนก ปการัตน์: สาวน้อยหน้าหมวยที่เปรียบเสมือนน้องสาวคนสนิทของเรียลผู้มีความสามารถในการปลอมตัวเป็นต่างด้าวและต่างชาติ เพื่อหลอกขายของให้กับนักท่องเที่ยวที่มองโลกในแง่ดีและขี้สงสาร เธอมีความฝันที่อยากจะเห็นเรียลมีความสุขไม่ต้องลำบากตรากตรำทำงานแบบทุกวันนี้

โฟกัส รับบทโดย ไตเติ้ล-ธนธร เสนางคนิกร: หนุ่มหล่อ นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 4 การเรียนไม่ยุ่ง มุ่งแต่เที่ยว เรื่องเหล้ายาต้องมาก่อน ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้มีปัญหาด้านการเงิน ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วฐานะทางบ้านกำลังย่ำแย่ แต่เพราะกลัวเสียสถานะทางสังคม เขาจึงพยายามทำตัวอู้ฟู่เหมือนเดิมกระทั่งได้เจอกับวงรีที่มาขายดอกไม้หน้าผับ และทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

สามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง  https://bit.ly/3yXdm4u ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชีย ดูไวก่อนใคร ซับไทยเป๊ะ เพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย