“มนต์แคน” เพลงใหม่มาแล้ว “มาเด้อฝันเอย” เอิ้นฝันหัวใจให้พ่อแม่พี่น้องทุกคน

หลังจากได้รับข่าวดีเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา กับผลของ Chart  Master ศิลปินที่มียอดเข้าชมผ่านยูทูบมากที่สุด 2021 ประเทศไทย อันดับ 1 ได้แก่ มนต์แคน แก่นคูน จำนวน 808 ล้านวิว นับเป็นปีที่สองต่อจากปี 2020 (976 ล้านวิว) ล่าสุด มนต์แคน แก่นคูน ก็เตรียมปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ได้ฟังกันในวันที่ 27 พฤษาคมนี้ โดยในปีนี้ ใครที่ตั้งตาเฝ้ารอเพลงใหม่ของมนต์แคน ก็คงอิ่มอกอิ่มใจกันเต็มที่ เพราะตลอดปี 2565 จะได้ฟังเพลงใหม่ของมนต์แคนถึง 5 เพลงด้วยกัน ภายใต้ชื่ออัลบั้ม “มาเด้อฝันเอ้ย”   นับเป็นเมก้าอัลบั้ม (Mega Album) ที่ Gmm Grammy ตั้งใจสร้างสรรค์ ภายใต้การดูแลของ ครูสลา คุณวุฒิ เช่นเคย

สำหรับเพลงเปิดตัวได้แก่ “มาเด้อฝันเอย” จะเป็นเพลงที่มีความหมายให้กำลังใจ เอิ้นฝันหัวใจให้พ่อแม่พี่น้องทุกคน ในสถานการณ์ที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น โควิด-19, ปัญหาเศรษฐกิจ ฯลฯ เพลงนี้แต่งเนื้อร้อง – ทำนองโดย “ภานุวัฒน์ วิเศษวงษา” ที่เคยสร้างตำนานเพลงดังเกือบ 300 ล้านวิว ให้มนต์แคนมาแล้วในเพลง “ยังฮักไผได้อีกบ่” ความพิเศษของเพลง “มาเด้อฝันเอย” อย่างแรกก็คือ มี 2 น้องสาวหล้า มาร่วมเป็นคอรัสให้ในเพลงนี้ได้แก่ “เวียง นฤมล”  และ “แพ็กกี้ สกลนรี” ร่วมถ่ายทำมิวสิควิดีโออีกด้วย อีกหนึ่งความพิเศษ ความยิ่งใหญ่ อลังการของมิวสิควิดีโอ คือการได้ถ่ายทำที่วัดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม ในมุมมองที่แตกต่างออกไป และแก่งกระเบา จังหวัดมุกดาหาร อีกด้วย ประกอบกับได้รับเกียรติจากน้องๆนักเรียน นักศึกษาในพื้นที่ มาร่วมแสดง ทั้งร่ายรำ เต้น และเล่นเครื่องดนตรีอีสานประกอบเพลง ชึ่งออกแบบท่าเต้นโดนทีม Harlem Shake Studio ภาพที่ออกมาจึงมีความแปลกใหม่ที่ลงตัว

มนต์แคน กล่าวว่า “นับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่เพลงใหม่ของมนต์แคน ออกมาเพื่อเรียกขวัญ ให้กำลังใจพ่อแม่พี่น้องทุกคน ปีนี้มนต์แคนมีเพลงให้ฟังกันทั้งปีแน่นอน 5 เพลง กับเมก้า “มาเด้อฝันเอย” ต้องขอขอบพระคุณ Gmm Grammy และครูสลา คุณวุฒิ ที่ดูแลอัลบั้มนี้อย่างเต็มที่ ขอบคุณคนเบื้องหลังที่ผลักดันให้ผลงานชุดนี้ออกมา โดยเฉพาะเพลงเปิดตัว “มาเด้อฝันเอย” เราได้น้องๆนักเรียนนักศึกษาที่ตั้งใจฝึกซ้อมมาร่วมแสดงมิวสิควิดีโอ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมกับเพลงนี้ ขอฝากเพลงนี้ “มาเด้อฝันเอย” เพื่อให้กำลังใจทุกคนด้วยนะครับ”

ติดตามชม มิวสิควิดีโอเพลง “มาเด้อฝันเอย” เพลงใหม่ล่าสุดจาก มนต์แคน แก่นคูน 27 พฤษภาคมนี้ เวลา 9.00 น. ทุกช่องทางของ แกรมมี่ โกลด์