“ทรูวิชั่นส์” ที่เดียว .. เอาใจคนรักความเร็ว ถ่ายทอดสด ฟอร์มูล่าวัน “โมนาโก กรังด์ปรีซ์”

ทรูวิชั่นส์ ชวนแฟนๆร่วมลุ้น และร่วมเชียร์การแข่งขันรถสูตรหนึ่งฟอร์มูล่าวัน โมนาโก กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม เซอร์กิต เดอะ โมนาโก (Circuit De Monaco) สนามที่เก่าแก่ และยากที่สุดสนามหนึ่งของวงการฟอร์มูล่าวัน รวมทั้งวิวของสนามที่สวยที่สุดสนามหนึ่ง ซึ่งเป็นการปิดประเทศโมนาโกเพื่อจัดการแข่งขัน ถ่ายทอดสดในวันที่ 27-29 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่รอบฝึกซ้อมรอบที่ 1 จนจบรอบแข่งขัน  สำหรับรอบแข่งขันจะถ่ายทอดสดในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม เวลา 20.00 น. ทางช่อง True Sports 1 (666) สดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ทรูวิชั่นส์  ที่เดียว

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งฟอร์มูล่าวัน รายการโมนาโก กรังด์ปรีซ์ ถูกจัดการแข่งขั้นครั้งแรกในปี 1929 และได้รับการยกย่องว่าเป็นการแข่งขันรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก เพราะเป็นรายการที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน และได้รับการยกย่องว่าเป็น Triple Crown Of Motorsport ร่วมกับการแข่งขันในรายการ Indianapolis 500 และ 24 Hours Of Le Mans

สำหรับสถานการณ์ในฤดูกาล 2022 ขณะที่ผ่านมาแล้ว 6 สนาม ผู้ที่มีคะแนนสะสมมากที่สุดได้แก่แชมป์โลกจากปี 2021 แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน (Max Verstappen) นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ สังกัดทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง (Red Bull Racing) มีทั้งหมด 110 คะแนน โดยในปีนี้เขาเอาชนะไปได้แล้ว 4 สนาม สำหรับผู้ที่มีคะแนนตามมาเป็นอันดับ 2 ได้แก่ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ (Charles Leclerc) นักขับชาวโมนาโก สังกัดทีมเฟอร์รารี (Ferrari) สำหรับในฤดูกาลนี้ เลอแคลร์ ชนะไปแล้ว 2 สนาม สำหรับทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดได้แก่ เรดบูลล์ เรซซิ่ง ตามมาโดยทีมม้าลำพองเฟอร์รารี ส่วน เมอร์เซเดส แชมป์โลกประเภททีมในขณะนี้อยู่ในอันดับที่ 3 

สำหรับรายการโมนาโก กรังด์ปรีซ์ในปีนี้ หลายๆคนคาดหมายว่าทีมเฟอร์รารี และชาร์ลส์ เลอแคลร์มีโอกาสเป็นผู้ชนะมากที่สุดในสนามนี้ ส่วนหนึ่งคือเครื่องยนต์และอีกส่วนคือในปีนี้แม้ว่า เลอแคลร์ จะมีชัยชนะในแต่ละสนามได้น้อยกว่า เวอร์สแตพเพน แต่หลายคนมองถึงฝีมือในการขับเป็นองค์ประกอบ และนอกจากนี้ เลอแคลร์ยังเป็นนักขับเจ้าถิ่นก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดแรงขับ และแรงฮึดสำหรับเจ้าตัวได้เช่นกัน สำหรับเต็งสองคือ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีมเรดบูลล์ หากในสนามนี้เขาสามารถเก็บชัยชนะได้อีก จะทำให้แต้มรวมประเภทนักขับ และแต้มรวมประเภททีมผู้ผลิตยิ่งทิ้งห่างทีมเฟอร์รารีไปมากกว่าเดิม 

สำหรับในอดีตนั้น อาอีร์ตง เซนนา (Ayrton Senna) นักขับตำนานชาวบราซิลเป็นผู้ชนะในสนามนี้มากที่สุด โดยเขาทำไปได้ทั้งหมด 6 ครั้ง ส่วนทีมผู้ผลิตที่ชนะในรายการนี้มากที่สุดได้แก่ทีม แมคราเรน (McLaren) โดยทีมชื่อดังจากสหราชอาณาจักรเอาชนะไปได้ทั้งหมด 15 ครั้ง 

สมัคร Platinum HD Package และ Gold HD Package ให้คุณได้ชมครบ ทั้งบนทีวีกับทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/394xbzG หรือ โทร.02-700 -8000 กด 3

 

โปรแกรมการถ่ายทอดสด การแข่งขันรถสูตรหนึ่งฟอร์มูล่าวัน โมนาโก กรังด์ปรีซ์

ถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Sports 1 (666)

วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม              เวลา 19.00-20.00 รอบฝึกซ้อมรอบที่1 

วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม              เวลา 22.00-23.00 รอบฝึกซ้อมรอบที่ 2 

วันเสาร์ที่  28 พฤษภาคม             เวลา 18.00-19.00 รอบฝึกซ้อมรอบที่ 3 

วันเสาร์ที่  28 พฤษภาคม             เวลา 21.00-22.00 รอบจัดอันดับ

วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม         เวลา 20.00-22.00 รอบแข่งขัน