รายการ “ Job บรรเจิด” ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 ทางช่อง 8

เปิดบ่อเลี้ยงปลาทองฮอลันดายักษ์  ในรายการ  “Job บรรเจิด”

เจ้าของไอเดียบรรเจิด กับอาชีพไม่ธรรมดา วันนี้รายการ Job บรรเจิด ทางช่อง 8 พาไปพบกับเจ้าของอาชีพทำฟาร์มปลาทองยักษ์ส่งออก แต่ปลาทองของเค้าไม่เหมือนปลาทองทั่วๆไป เพราะจะเป็นปลาทองที่มีขนาดใหญ่กว่า และมีลวดลายสีสันสวยงาม บางตัวราคาอยู่ในราคาหลักหมื่นทีเดียว 

คุณปอ ปรวีย์ เอกวัฒน์นันทกุล เจ้าของฟาร์มปลาทองยักษ์ จังหวัดราชบุรี เปิดใจเล่าให้ฟังถึงการมาทำอาชีพนี้ว่า “  ก็เป็นรุ่นที่ 2 ของเอกวัฒน์นันทกุลฟาร์ม และเป็นเจ้าแรกของจังหวัดราชบุรีค่ะ เราเลี้ยงปลาฮอลันดายักษ์ ขนาดลำตัวสูงสุด ถึง 14 นิ้วทีเดียว เราเลี้ยงในบ่อดินก็จะทำให้เค้าโตไวมากเพราะแร่ธาตุช่วยเรื่องการเจริญเติบโต หลังจากได้เพาะพันธุ์เรียบร้อย เราก็เตรียมนำออกขายราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตัวละ 300 บาท ที่แนะนำให้เลี้ยงคือฮอลันดา 3 สี เพราะหน้าตาเค้าจะน่ารัก และคนนิยมนำไปเลี้ยงจำนวนมาก ที่ฟาร์มตอนนี้ก็มีปลาทองลายเสือพาดกลอนด้วย ส่วนใหญ่ที่นี่ก็จะส่งออกไปต่างประเทศได้ราคาค่อนข้างดีตัวใหญ่และลวดลายสีสันสวยงดงาม รายได้เราช่วงที่พีคๆก็อยู่ที่เดือนละประมาณ 400,000 -600,000 บาททีเดียวค่ะ”

สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย อยากหาแรงบันดาลใจให้ตัวเอง กับอาชีพสร้างสรรค์เพิ่มรายได้หลักล้าน ติดตามรับชมกันได้ในรายการ “ Job บรรเจิด “ กับอาชีพ “ฟาร์มปลาทองยักษ์” ในวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 นี้ เวลา 13.20 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือติดตามชมผ่านทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจ @ช่อง8