สุดเซอไพรซ์ “ฝ้าย สุมิตตา” เปิดตัวซิงเกิ้ลแรก “Gone Gurl” ในฐานะศิลปินเดี่ยวค่าย D.U.M.B. Recordings

Fyeqoodgurl พกประสบการณ์และความมั่นใจ ออกแบบเส้นทางดนตรีของตัวเอง ในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวคนใหม่ โดยเปิดตัวร่วมงานกับค่าย D.U.M.B. Recordings พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรก “Gone Gurl” (กอน เกิล) นำเสนอแนวดนตรีอาร์แอนด์บีฮิปฮอปอาร์ เป็นความตั้งใจที่จะทลายทุกเปลือกที่เคยถูกวางกรอบ แล้วเผยความเป็นตัวตนแท้ ๆ ของเธอ ผ่านผลงานดนตรีในแบบฉบับของตัวเอง

ค่าย D.U.M.B. Recordings ภายใต้ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวศิลปินคนใหม่ Fyeqoodgurl หรือ ฝ้าย-สุมิตตา ดวงแก้ว พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรก Gone Gurl” (กอน เกิล) นำเสนอแนวดนตรีที่เหนือความคาดหมาย และเป็นการปลดล็อกศักยภาพเพื่อให้เห็นความสามารถที่แท้จริงของศิลปินหญิงคนนี้ พร้อมให้ความมั่นใจว่าแฟนเพลงจะคลั่งไคล้ในความสามารถแท้ ๆ ของเธอมากกว่าภาพลักษณ์ภายนอก

สร้างเซอไพรซ์และเรียกเสียงชื่นชมอย่างคับคั่งเมื่อ ฝ้าย-สุมิตตา ได้ทลายออกจากกรอบเดิม ๆ แล้วนำเสนอแนวดนตรีแบบที่แท้จริงของตัวเองผ่านซิงเกิ้ลแรก Gone Gurl” ที่นำเอาประสบการณ์ของตัวเองกลั่นออกเป็นคำร้องและท่วงทำนองร่วมสมัย นับเป็นการแจ้งเกิดครั้งใหม่ ในฐานะศิลปินภายใต้ชื่อ Fyeqoodgurl และเป็นการทำงานร่วมกับ D.U.M.B. Recordings ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ

เส้นทางศิลปินของ ฝ้าย-สุมิตตา ก่อนที่จะมาเป็น Fyeqoodgurl ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ผ่านร้อนผ่านหนาวมากอย่างมากมาย จากความฝันของสาวลำพูนที่อยากเติบโตขึ้นมาเป็นศิลปินแม้ทางบ้านจะไม่ค่อยเห็นด้วย เธอจึงตัดสินใจพิสูจน์ตัวเองด้วยการเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ เพื่อศึกษา เรียนรู้ และสร้างโอกาสเข้าสู่เส้นทางของการเป็นศิลปินให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการทุ่มเทให้กับการเรียนแล้ว เธอยังได้ฝึกฝนทั้งการร้อง การเต้น การเล่นดนตรี และการทำเพลงด้วยความเชื่อที่ว่า “ทุกอย่างเป็นไปได้ ขอแค่เราเชื่อมั่นในตนเองและลงมือทำ”

ในด้านการเรียนฝ้ายพิสูจน์ตัวเองด้วยการจบการศึกษาระดับปริญญาตรี พร้อมดีกรีเกียรตินิยมอันดับสอง ในด้านอาชีพศิลปินฝ้ายได้มีโอกาสเป็นสมาชิกวงไอดอล และนั่นก็ทำให้เธอได้รู้ตัวเองว่ายังไม่ใช้เส้นทางศิลปินที่แท้จริงในแบบของตัวเอง จนกระทั่งได้มีโอกาสร่วมงานกับค่าย D.U.M.B. Recordings ที่ได้เปิดพื้นที่ ให้เธอได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มความสามารถทั้งการแต่งเนื้อร้อง ทำนอง รวมถึงร่วมโปรดิวซ์เพลงของเธอเอง ส่งให้ผลเป็นการทลายข้อจำกัดต่าง ๆ ที่เคยถูกตีกรอบ สู่การสร้างสรรค์แนวดนตรีใหม่ ๆ ที่เกินความคาดหมาย ภายใต้ทัศนคติที่เชื่อว่าทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ จนกลายเป็นผลงานซิงเกิ้ลแรกที่นำเสนอตัวตนแท้ ๆ ของ Fyeqoodgurl ในฐานะศิลปินเดี่ยวกับค่าย D.U.M.B. Recordings

Gone Gurl ซิงเกิ้ลแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวของ Fyeqoodgurl ตั้งใจถ่ายทอดประสบการณ์และนำเสนอเนื้อหาของความสัมพันธ์อันฉาบฉวยในยุคปัจจุบัน ที่เต็มไปด้วยคำโกหกหลอกลวง และการให้ค่าคนที่ไม่ให้ค่าเรา ก็เหมือนการไม่เคารพในตัวเอง ซึ่งบทเพลงนี้ได้สะท้อนทัศนคติของ Fyeqoodgurl ที่เล่าว่า “จงเติบโตขึ้น ฆ่าเราคนเดิมทิ้งไป และอย่ายอมให้ใครมาทำร้ายเราได้อีก”

ซึ่งนอกจากจะเป็นการสลัดตัวตนเดิม และแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ซิงเกิ้ลใหม่นี้ยังเป็นการประกาศถึงความสามารถของ Fyeqoodgurl ผ่านแนวดนตรีอาร์แอนด์บี ฮิปฮอป ที่มีความร่วมสมัยผสมผสานลูกเล่นดนตรีที่หลากหลาย ส่งผลให้ Fyeqoodgurl จะกลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่ต้องจับตามองว่าจะนำเสนออะไรใหม่ ๆ ให้กับแฟนเพลงที่รอติดตามและวงการเพลงไทยต่อไปในอนาคต

การเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งนี้ของ ฝ้าย-สุมิตตา จึงเป็นเสมือนการเกิดใหม่ที่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงและแนวดนตรีที่ชัดเจนของตัวเอง ซึ่งจะทำให้แฟนเพลงทั่วประเทศได้รู้จักกับสาวผิวขาวผมสีฟ้าที่รักการแต่งตัวเซ็กซี่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์คนนี้มากยิ่งขึ้น และเชื่อว่า Fyeqoodgurl จะเป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานดนตรีที่สามารถระเบิดหัวใจของใครหลายคนให้ละลาย หลงใหลในเสียงและลุ่มหลงมนต์เสน่ห์ในทุกการเคลื่อนไหวของเธออย่างไม่รู้ตัว

สามารถฟังกันได้จากบริการทุกสตรีมมิง โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค