เรื่องย่อ : นกดู แม่หม้ายหนุ่ม หัวใจแกร่ง (The Tale of Nokdu)

นำแสดงโดย

จางดงยุน          รับบท                จอนนกดู

คิมโซฮยอน        รับบท                ดงดงจู

คังแทโอ             รับบท                ชายูลมู 

 

จอนนกดู (จางดงยุน) ชายหนุ่มหน้าหวาน ได้ตัดสินใจปลอมตัวเป็นหญิงเข้าไปแฝงตัวอยู่ในหมู่บ้านแม่หม้าย สถานที่ต้องห้ามสำหรับผู้ชาย เพื่อค้นหาความลับบางอย่าง จอนนกดูได้พบกับดงดงจู (คิมโซฮยอน) กีแซงฝึกหัด จนเกิดความสนิทสนมกัน แต่แล้ววันหนึ่งดงดงจูกลับได้รู้ความจริงที่ว่าจอนนกดูไม่ใช่ผู้หญิง เรื่องราววุ่น ๆ สุดป่วนจึงบังเกิดขึ้น

เรื่องย่อ

จอนนกดู (จางดงยุน) ชายหนุ่มหน้าหวาน ผู้เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน เฉลียวฉลาด เขาได้ตัดสินใจปลอมตัวเป็นหญิงเข้าไปแฝงตัวอยู่ในหมู่บ้านแม่หม้าย สถานที่ต้องห้ามสำหรับผู้ชาย เพื่อค้นหาความลับบางอย่าง นกดูได้พบกับดงดงจู (คิมโซฮยอน) กีแซงฝึกหัดที่บุคลิกเต็มไปด้วยความแก่นเซี้ยว
ใจร้อน ซึ่งแตกต่างจากผู้หญิงคนอื่น

ดงดงจูได้เข้าไปพัวพันกับสถานการณ์ที่อันตราย จอนนกดูได้ให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองเธอ รวมถึงรับเธอเป็นบุตรบุญธรรมของเขาเพื่อปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตนเอง และอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ได้ต่อไปอย่างไม่มีใครสงสัย ระหว่างนั้นก็ได้พบกับ ชายูลมู (คังแทโอ) ชายหนุ่มรูปลักษณ์หล่อเหลา จอนนกดูที่ปลอมตัวเป็นหญิงอยู่นั้นต้องแกล้งทำเป็นตกหลุมรักชายูลมูแต่ชายูลมูกลับหลงรักดงดงจู 

แต่แล้ววันหนึ่งกลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ดงดงจูได้รู้ความจริงที่ว่าจอนนกดูไม่ใช่ผู้หญิง เมื่อความลับถูกเปิดเผย เรื่องราววุ่น ๆ สุดป่วนจึงบังเกิดขึ้น ติดตามชมซีรีส์เรื่องดังที่ฉีกกฎของวงการซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ได้ใน นกดู แม่หม้ายหนุ่ม หัวใจแกร่ง (The Tale Of Nokdu)”