แซ่บจนไฟลุก ทำเชฟตูนเอเอฟสะดุ้ง ศึกแห่งศักดิ์ศรีของแม่ครัวสะท้านทุ่ง

เรียกว่าทำเอาครัวไฟลุกของแท้ เมื่อแม่ครัวที่เข้าแข่งขันได้ปรุงอะไรใส่ลงในกะทะทำเอาไฟลุกพรึ่บ ทั้งเชฟตูนเอเอฟ และคณะกรรมการถึงกับตื่นตกใจ สะดุ้งกันใหญ่ งานนี้นอกจากความอร่อยและความแซ่บยังแอบหยอดความคิดสร้างสรรค์ของเมนูที่สุดแสนธรรมดาให้เป็นสุดยอดไอเดียอย่างยอดเยี่ยมไปเลยทีเดียว ต้องยกนิ้วให้จริงๆ

โดยในวันนี้เราได้ทีมที่ผ่านเข้ารอบมากัน 6 ทีมสุดท้าย คือ  ทีมสีแดง แม่ติ๋มและน้องตั๊ก สองแม่ลูก จากจังหวัดอ่างทอง ที่ได้เตรียมเมนู แสร้งว่าเป๋าฮื้อน้ำแดง และเมนู หมึกหมี่แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์ เรียกว่าแค่ชื่อเมนู ก็ทำเอาอยากลองชิมแน่ๆ ส่วน ทีมสีน้ำเงิน พี่นัฎและพี่บุญนำ จากจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เตรียมมนู แกงกล้วยดิบหมึกกระดอง และเมนู ต้มกะทิตำลึงหมึกกระดอง เข้ามาร่วมชิงชัยอย่างดุเดือดวันนี้ ทั้งสองทีมมีทีเด็ดเคล็ดลับการปรุงที่ต้องบอกเลยว่าสุดยอดจริง ทำเอาเชฟตูนและคณะกรรมการปวดขมับกันอีก 1 วัน แถมระหว่างปรุงเมนูก็เกิดไฟลุกบนกะทะ ของทีมสีแดง ระหว่างทำอีกด้วย งานนี้เชฟตูนและกรรมการต้องวิ่งกันออกมานอกจอ ซึ่งจริงๆเป็นส่วนหนึ่งของการปรุงอาหารสุดแสนอร่อยนั่นเอง

ส่วนทีมไหนที่จะได้ไปต่อ ทีมไหนต้องอยู่แสตนด์บายในรอบต่อไป ต้องไปไปร่วมลุ้นร่วมเชียร์กับทีมสีแดง จากจังหวัดอ่างทอง และทีมสีน้ำเงินจากจังหวัดสุพรรณบุรีกันได้  ในรายการ ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 65 นี้ เวลา 13.05 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27  #ครัวลั่นทุ่ง #ศึกเชฟสะท้านทุ่ง #ช่อง8  #ช่อง8กดเลข27