คำเตือนจาก 2 เชฟ ทีมลพบุรี-ชลบุรี ปรุง “ปลาไหลนา” ต้องไม่ลืม ในศึกเชฟสะท้านทุ่ง ช่อง 8

เข้าสู่รอบการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศกันแล้ว สำหรับรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” โดยมีแม่ครัวพ่อครัวที่ผ่านเข้ารอบมาทั้งหมด 4 ทีมจาก 4 จังหวัด คือ ลพบุรี ชลบุรี สมุทรสงคราม และนครราชสีมา โดยทั้ง 4 ทีมจะต้องแข่งขันกันในรอบรองชนะเลิศคัดเหลือ 2 ทีมสุดท้ายไปชิงชนะเลิศ รับเงินรางวัล 150,000 บาท และโล่เชฟสะท้านทุ่ง

โดยในอาทิตย์นี้จะมีทีมจากจังหวัดลพบุรี และ จังหวัดชลบุรี ที่ต้องมาปะทะกันกับวัตถุดิบชั้นเยี่ยม นั่นคือ “ปลาไหลนา” ซึ่งวันนี้ทางรายการ ได้เชิญ เชฟอ๊อฟ ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ และเชฟเคน วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ เป็นกรรมการตัดสินพิเศษจนไปถึงรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย โดยเชฟอ๊อฟ ย้ำว่าวัตถุดิบ วันนี้นั้นนับว่า “หิน” เอาการ จะปรุงอย่างไรไม่ให้เกิดการ“คาว” ต้องไปดูวิธีการปรุงของแต่ละทีมกัน

สำหรับ ทีมสีแดง พี่เก๋ ป้ากานต์  จากจังหวัดลพบุรี  ได้จัดเตรียมเมนู ขนมจีนน้ำยาปลาไหล และ เมนู ปลาไหลแป๊ะซะ  ส่วน ทีมสีน้ำเงิน น้องฟ้า น้องเจมส์  จากจังหวัดชลบุรี จัดเมนู ป่นปลาไหลย่าง และเมนูแกงน้ำเคยปลาไหล ซึ่งแต่ละเมนูล้วนเป็นเมนูโบราณที่หลายคนยังไม่เคยได้ลองกินมาก่อน เรียกว่าแต่ละทีมล้วนจัดเต็มสูตรเคล็ดลับกันมาอย่างเต็มที่ และลืมไม่ได้กับคำเตือนของเชฟอ๊อฟ เชฟเคนเรื่อง การดับกลิ่นคาวของปลาไหล ซึ่งมีค่อนข้างเยอะกว่าทั่วไป ก่อนมารายการเชฟอ๊อฟบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มาร่วมรายการ เพราะว่าชอบความเป็นแม่บ้านแม่ครัวจริงๆจากชุมชนมาทำอาหารพื้นบ้าน มีเทคนิคโบราณๆเยอะและรู้สึกว่าอาหารส่วนใหญ่น่าทานหมดเลย ส่วนทีมไหนจะได้ผ่านเข้ารอบไปสู่รอบชิงชนะเลิศนั้น ต้องรอเชียร์รอชมผ่านหน้าจอช่อง 8 ได้เลย

ติดตามชมรายการ ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 04 กันยายน 65 นี้ เวลา 13.05 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27  #ครัวลั่นทุ่ง #ศึกเชฟสะท้านทุ่ง #ช่อง8  #ช่อง8กดเลข27