“ไข่มุก” ดี๊ด๊าภูมิใจ ถ่ายทอด “การทอผ้าซิ่น” วัฒนธรรมภาคอีสาน ใน “ซิ่นลายโส้”

พร้อมเสิร์ฟความสนุกครบรส  กับละครดราม่า  เรื่องราวปมครอบครัวที่พลัดพราก  ซึ่งมีเพียงผ้าซิ่นลายโส้  ที่จะทำให้พวกเค้าได้กลับมาเจอกัน  ใน  ซิ่นลายโส้”  ทางช่องวัน31  งานนี้นางเอกสาวสายเลือดอีสาน  ไข่มุก-รุ่งรัตน์  เหม็งพานิช  ออกอาการดี๊ด๊าภูมิใจที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดวัฒนธรรมอีสานบ้านเกิดให้แก่แฟนๆ  ได้รับชม

ไข่มุก  รับบทเป็น  เธียรโซ่  เป็นเด็กกำพร้าที่มีความมุมานะ  อดทน  สู้ชีวิต  หาเลี้ยงตัวเองโดยการทอผ้า  จนกระทั่งวันหนึ่งได้รู้ว่าแม่แท้ๆ  คือใคร  ทำให้ตัดสินใจที่จะไปตามหาครอบครัวที่พลัดพราก  ซึ่งบทบาทในเรื่องนี้เราต้องมีความรู้เรื่องผ้า  ลายผ้าต่างๆ  ต้องบอกว่าปกติไข่มุกเป็นคนชอบใส่ผ้าไทยอยู่แล้ว  เคยศึกษาลายผ้าต่างๆ  มาบ้าง  พอมีโอกาสได้มาเล่นละครเรื่องนี้ก็รู้สึกตื่นเต้น  และดีใจมากๆ  ที่มีโอกาสถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมของภาคอีสานอย่างการทอผ้าซิ่น  ซึ่งตอนเด็กๆ  เราก็จะเห็นคุณยาย  คุณป้า  ทอผ้ากันอยู่แล้ว  แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ทอผ้าจริงๆ  เลย  แถมก่อนถ่ายทำจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการทอผ้ามาสอนท่าทางการทอผ้าที่ถูกต้องว่าต้องนั่งกี่  สอดกระสวยยังไง  ซึ่งตอนแรกก็ยากเหมือนกันค่ะ  แต่พอเราต้องเข้าฉากทอผ้าหลายๆ  ครั้งก็เริ่มชำนาญมากขึ้น  แต่ก็ยังไม่เก่งนะคะ(หัวเราะ)  และในเรื่องนอกจากแฟนๆ  จะได้เห็นวิธีพื้นบ้านของภาคอีสาน  รวมทั้งความสนุก  เข้มข้น  ดราม่าน้ำตาท่วมแล้ว  ยังมีนักแสดงทั้งรุ่นเล็ก-รุ่นใหญ่อีกหลายท่านมากๆ  ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกันเป็นครั้งแรกอย่าง  พี่กั้ง(กรณ์)  รวมถึง  พี่กัปตัน(ภูธเนศ)  ซึ่งแฟนๆ  จะได้เห็นพี่กัปตันเป่าแคนในเรื่องด้วย  นอกจากนั้นยังมีพี่น้ำผึ้ง(ณัฐิกา),  แม่สุนารี,  พี่เต๋า,  มีนตรา,  โตโต้  ที่จะมาฟาดฟัน  ประชันฝีมือกัน  แฟนๆ  ห้ามพลาดจริงๆ  รับประกันว่าสนุกสนานครบรสแน่นอนค่ะ     

เตรียมมาสุขและซึ่งไปกับเรื่องราวสุดเข้มข้นดราม่า  ได้ในละคร  ซิ่นลายโส้  ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา  1  ทุ่มตรง  เริ่มตอนแรกวันพุธที่  19  ตุลาคมนี้  ทางช่องวัน31

*** สามารถรับชมละคร ซีรีส์ ซิตคอม รายการ วาไรตี้ ของช่องวัน31 ได้ทาง Application “oneD” แอปฯ  ดูออนไลน์ฟรี ที่รวมละคร ซีรีส์ ซิตคอม วาไรตี้จากผู้จัดชั้นนำ  สามารถดาวน์โหลดได้เเล้ววันนี้  คลิก!! https://me-qr.com/JVYxg  หรือดูผ่านเว็บไซต์  www.oned.net  เพื่อรับชมคอนเทนต์เด็ดๆ มากมาย