เสพศิลป์เมืองเชียงราย กับแดเนียล และ อ.เสงี่ยม ยารังษี ใน รายการหลงรักยิ้ม

หลงเสน่ห์แห่งศิลปะ ที่เมืองเชียงราย กับนายแดเนียล เฟรเซอร์ ฝรั่งยิ้มกว้างนักสร้างรอยยิ้ม ซึ่งคราวนี้นอกจากจะพาไปสัมผัสงานศิลปะในร้านต้มเลือดหมู พิธีกรฝรั่งยังถือโอกาสเดินทางไปกระทบไหล่ศิลปินดัง อย่าง อาจารย์เสงี่ยม ยารังษี เพื่อนสนิทสุดซี้ที่คบกันมายาวนานถึง16 ปี อีกด้วย

แดเนียล ยังคงหลงเสน่ห์ศิลปะที่เมืองเชียงราย โดยเริ่มที่ร้านต้มเลือดหมูเจ๊สหรส ชิมต้มเลือดหมูสูตรเด็ดที่แรกในเมืองเชียงราย ความพิเศษอยู่ที่ผักจิงจูฉ่าย สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยรักษาโรคต่าง ๆ แต่สิ่งที่เด็ดไปกว่าต้มเลือดหมู คือแกลเลอรี่ที่ตั้งอยู่ด้านหลังร้าน จัดแสดงผลงานภาพบ้านเมือง วิถีชีวิตผู้คน รวมไปถึงภาพเหนือจินตนาการ ที่เจ้าของร้านได้วาดเอาไว้ จากนั้นเดินทางไปพบเพื่อนซี้ 16 ปี อย่าง อาจารย์เสงี่ยม ยารังสี ชมผลงานที่บ้านเพื่อน โดยรูปภาพส่วนใหญ่จะเป็นภาพทิวทัศน์ บางภาพมีขนาดใหญ่กว่า 5 เมตร จากนั้นเดินทางไปหมู่บ้านปางมะกาด หมู่บ้านที่มีการปลูกและผลิตชาเป็นจำนวนมาก พร้อมชมกรรมวิธีการคั่วใบชา ที่โรงผลิตของหมู่บ้าน โดยใบชาจะผ่านการคั่ว นวด และนำมาอบแห้ง โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นผู้สนับสนุนในการสร้าง เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ประกอบอาชีพ

เสพงานศิลป์ และชิมชาที่เมืองเชียงราย กับฝรั่งยิ้มกว้าง แดเนียล เฟรเซอร์ ในรายการหลงรักยิ้ม วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายนนี้ เวลา 16:30 ทางช่อง 3SD (28)