เรื่องย่อ หรูอี้ จอมนางเคียงบัลลังก์ (Ruyi’s Royal Love in the Palace)

นำแสดงโดย

โจวซวิ่น             รับบท                อูลาน่าลา หรูอี้

ฮั่วเจี้ยนหัว         รับบท                อ้ายซินเจว๋หลัว หงหลี่ / จักรพรรดิเฉียนหลง 

จางจวินหนิง      รับบท                เค่อหลี่เย่เท่อ ไห่หลาน

ต่งเจี๋ย               รับบท                ฟู่ฉา หลางฮัว

ซินจื่อเหล่ย        รับบท                จินอี้เหยียน

ถงเหยา             รับบท                เกาซีเย่

 

จักรพรรดิเฉียนหลงและหรูอี้ ชายารู้ใจซึ่งอยู่เคียงข้างกันมาตั้งแต่เล็ก ต้องเผชิญกับภัยรอบด้านในวันที่เฉียนหลงขึ้นครองราชย์ ทั้งสองประคับประคองกันและกัน ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ จนทำให้หรูอี้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งฮองเฮา จุดสูงสุดของสตรีในแผ่นดิน

เรื่องย่อ

จักรพรรดิเฉียนหลง(ฮั่วเจี้ยนหัว)เถลิงราชย์ หรูอี้(โจวซิ่น)ชายาซึ่งรู้ใจและเคียงข้างมาตลอด ตามธรรมเนียมต้องเข้าวังเป็นพระสนม ทั้งสองต้องร่วมเผชิญเหตุการณ์มากมายด้วยกันในวังหลวง ไม่ว่าจะเป็นความสุขไปจนถึงความทุกข์

ฮ่องเต้องค์ใหม่ขึ้นครองราชย์ ด้วยความที่เฉียนหลงและหรูอี้เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เล็กจึงได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าจอม จากนั้นเป็นต้นมา หรูอี้ก็ถูกผู้คนตั้งแง่สารพัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งไทเฮาซึ่งมีความแค้นกับครอบครัวของหรูอี้ จึงทำให้หรูอี้มีภัยรอบด้าน และด้วยเหตุนี้ในเวลาเดียวกันก็ทำให้เฉียนหลงต้องเผชิญกับความกดดันของไทเฮาซึ่งกุมอำนาจไว้แต่เพียงผู้เดียว รวมทั้งขุนนางเก่าแก่ในราชสำนักอีกด้วย เฉียนหลงและหรูอี้ต้องต่อสู้ฝ่าฟันประคับประคองกันและกัน จนกระทั่งทั้งสองสามารถทำลายอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ เฉียนหลงมุมานะต่อสู้ฝ่าฟันหลายปีจนในที่สุดก็สามารถแต่งตั้งหรูอี้เป็นฮองเฮาองค์ที่ 2 ได้ตามที่ใจปรารถนา

หลังจากที่หรูอี้เป็นฮองเฮา ความหวาดระแวงที่ถูกเก็บซ่อนมาตลอดของเฉียนหลงค่อย ๆ สำแดงออกมา ทำให้ความรัก ความสัมพันธ์ ความไว้เนื้อเชื่อใจค่อย ๆ ถูกทำลายลง ถึงกระนั้นหรูอี้ก็ยังคงเก็บความทรงจำที่งดงามไว้ ทำหน้าที่ฮองเฮาจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต