CBNT CHANNEL

โลกของข่าว โลกของคุณ ติดต่อทีมงานและส่งหมายเชิญร่วมงานได้ที่ chillbiznews@gmail.com

ENTERTAIN

โบอิ้ง มิสยูนิเวิร์สฯ สกลนคร 2023 กับโครงการ Good Hope เติมฝันให้เต็มร้อย

โบอิ้ง ธัญญ์นภัส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์สกลนคร 2023 กับโครงการ Good Hope เติมฝันให้เต็มร้อย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ “โบอิ้ง ธัญญ์นภัส มงคล” ได้รับแต่งตั้งจากผู้ถือลิขสิทธิ์ เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์สกลนคร 2023 ผู้ร่วมเข้าชิงมงกุฏมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2023 ที่จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ โดย คุณนิภารัตน์ สหเจริญพาณิชย์ เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้าตำนัวและเจ้าของลิขสิทธิ์ MUT Sakon Nakhon

โบอิ้ง ธัญญ์นภัส นิสิตคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 3 เป็นที่รักของอาจารย์ในคณะ เพราะเธอเป็นเด็กตั้งใจเรียนแถมมีส่วนร่วมทุกกิจกรรมของมหาวิทยาลัย การันตีด้วยเกรดเฉลี่ย 3.90

ด้านครอบครัว โบอิ้งเป็นลูกสาวคนเดียว คุณพ่อทำอาชีพสจ๊วตของสายการบินไทย ส่วนคุณแม่ทำธุรกิจส่วนตัวด้านดีไซน์เนอร์ สาเหตุที่หน้าตาสวยหวานอย่างนี้ เพราะพ่อเป็นคนอีสานจังหวัดอุดรธานี และคุณเเม่คนภาคกลางมีหลายเชื้อชาติทั้งไทย จีน มอญ และยังเป็นทาสแมวตัวยงอีกด้วย

โบอิ้งเริ่มด้วยการเป็นพรีเซนเตอร์นมไทยเดนมาร์ค และเข้าสู่วงการนางงามตั้งแต่อายุ 18 ปี ได้รับโอกาสจากนายกการท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้ดำรงตำแหน่ง Miss Tourism World Ayutthaya 2020 และอีกครั้งในปี 2023 กับตำแหน่ง Miss Thailand Pathum Thani 2023 เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ล่าสุดบทบาทใหม่ Miss Universe Thailand Sakon Nakhon 2023 กับโครงการในฝันของเธอเกี่ยวกับด้านกฏหมาย ที่จะมอบโอกาสให้กับคนที่อยู่ไกลโอกาสกว่าคนปกตินั่นคือ สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน โดยความฝันสูงสุดของโบอิ้งคือ “ผู้พิพากษาสูงสุด” ในชั้นศาล

โบอิ้ง เข้าพบนายพิทักษ์ พันธมาศ ประธานที่ปรึกษาชมรม TO BE NUMBER ONE สถานพินิจฯจังหวัดสกลนคร

โบอิ้งเล่าว่า “การเป็นนางงามเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่โบอิ้งอยากจะใช้สถานที่นี้ในการต่อยอดโครงการ “Good Hope เติมฝันให้เต็มร้อย” ที่ได้ความร่วมมือจากจะมาร่วมสร้างกำลังใจ ส่งมอบพลังบวก และสร้างแรงบันดาลใจ อีกทั้งพัฒนาศักยภาพ เพิ่มโอกาสแก่สมาชิก  TO BE NUMBER  ONE  สถานพินิจฯจังหวัดสกลนคร  เพื่อเตรียมความพร้อมในการออกสู่สังคมภายนอกอย่างเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ   โบอิ้งเชื่อในเรื่องของโอกาส โอกาสเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่อาจได้มาเพราะคนหยิบยื่นให้ หรืออาจแสวงหามาด้วยตัวเอง เมื่อได้มาแล้ว โบอิ้งใช้โอกาสนั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด และโบอิ้งจะอยากที่จะส่งต่อโอกาสให้กับคนอื่น ๆ แม้ว่าเขาจะเคยเป็นผู้กระทำผิด เพราะโอกาสเป็นทั้งความหวัง ความสุข และเป็นหนทางสู่ความสำเร็จของพวกเราทุกคน อยากให้รู้ถึงคำว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” เเละเชื่อว่าคนจะมองเห็นในคุณค่าของโครงการนี้ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นและวัตถุประสงค์ของการทำโครงการ Good Hope เติมฝันให้เต็มร้อย ต้องการสื่อสารให้ทุกคนเคารพต่อความแตกต่าง และให้โอกาส ร่วมมือกันนำพาสังคมไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน และการเป็นนางงามของโบอิ้ง ไม่ใช่เพียงสวย บุคลิกภาพดี หรือพูดดี แต่สิ่งที่มีมากกว่าคือ การเป็นผู้ให้ที่ไม่มีขีดจำกัด โดยมีผู้สนับสนุนความคิดเดียวกันทำให้เกิดขึ้นจริง เป็นรูปธรรม เพื่อสร้างจุดเปลี่ยนในสังคม เปิดกว้างเเละพร้อมที่จะเปิดใจ ให้โอกาสทุกคนที่เคยทำผิดพลาดได้ลุกขึ้นมาใหม่และใช้ชีวิตที่ดีต่อไป”

โบอิ้ง กับกิจกรรมในสถานพินิจ

สำหรับแฟนนางงาม สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโบอิ้งได้ที่ เฟซบุ้ก MUT Sakon Nakhon และ อินสตาแกรม mut_sakonnakhon