ENTERTAINMusic

Bandster พร้อมมั้ย! Hotwave Music Awards 2023 กลับมาแล้ว!

Bandster พร้อมมั้ย! ออริจินัลเวทีการประกวดวงดนตรีมัธยมระดับประเทศ Hotwave Music Awards 2023 กลับมาแล้ว!

เด็กมัธยมทั่วประเทศเตรียมตัวให้พร้อม เวทีการประกวดวงดนตรีระดับมัธยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ยาวนานที่สุด และออริจินัลที่สุดในประเทศ กลับมาแล้ว! ATIME จับมือ Goodthings Happen ปลุกตํานานการประกวดวงดนตรีระดับมัธยมให้ลุกเป็นไฟ กับ est Cola presents  HOTWAVE MUSIC AWARDS 2023 เปิดพื้นที่สานต่อความฝันให้วัยรุ่นคอดนตรีทั่วประเทศมาประลองฝีมือบนเวที เดินตามรอยรุ่นพี่ศิลปินชื่อดังที่เคยแจ้งเกิดจากเวทีนี้มาแล้วมากมาย

กลับมาครั้งนี้เพื่อค้นหา Bandster สุดยอดวงดนตรีระดับมัธยมตัวจริง! ที่จะคว้าเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมผลงานซิงเกิ้ลและ เอ็มวี และโอกาสที่จะได้ขึ้นไปแสดงสดบนเวทีเทศกาลดนตรีใจกลางกรุงเทพอย่าง “est Cola presents Monster Music Festival พร้อมโอกาสก้าวสู่เส้นทางการเป็นศิลปินมืออาชีพคนต่อไปของเมืองไทย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่  16 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้ ทาง hotwavemusicawards.com

โดย ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม เผยในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังและหนึ่งในคณะกรรมการรอบตัดสินปี 2023 นี้ว่า “ใครอยากมีซิงเกิ้ล อยากมี MV อยากขึ้นเวทีใหญ่ใจกลางกรุงเทพ มันถึงเวลาแล้วครับ เวลาที่ทุกคนรอคอยและถามถึงเสมอว่าปีนี้จะมีประกวดอีกมั้ย ถ้าคุณเป็นวงดนตรีระดับมัธยมผมบอกเลยว่าคุณต้องผ่านเวทีประกวดระดับตำนานเวทีนี้สักครั้ง และในฐานะที่ผมเป็นหนึ่งในทีมเบื้องหลังที่ริเริ่มการประกวดนี้ขึ้นมา ผมอยากเห็นบรรยากาศความสนุกของการเชียร์ของรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมสถาบันที่แม้ไม่รู้จักหน้าค่าตาแต่เห็นชุดนักเรียนหรือสีชุดสถาบันเดียวกันแล้วเราก็พร้อมจะเชียร์กัน เพราะฉะนั้นน้องๆมัธยมอย่าพลาดเข้าไปดูกติกาแล้วส่งเดโม่(Demo) เข้ามาสมัครกัน และปีนี้ผมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการย้ำว่าสำคัญที่สุดคืออย่าลืมส่งใบสมัครให้ทันเวลา ผลงานของคุณทำอย่างไหนแล้วเรามีความสุข ทำอย่างไรที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นวงของเราทำอย่างนั้นแหละครับคุณคือตัวจริง”

ดีเจเป้ วิศวะ กิจตันขจร ตัวแทนดีเจจากบ้านเอไทม์เล่าขั้นตอนการสมัครครั้งนี้ว่า “สำหรับเวทีผู้มาก่อนกาล สร้างตำนาน และอยู่ยาวนานจนเดินทางมาถึงวันนี้ เวทีนี้เป็นเช็คพ็อยท์หนึ่งในชีวิตของวัยรุ่นที่รักดนตรี ใครที่อยากก้าวสู่สายอาชีพนี้ คุณต้องมาสมัครเวทีนี้เท่านั้นครับ สำหรับกติกายังเข้มข้นเหมือนเดิม น้องๆ ต้องศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า วงจะต้องมีสมาชิก 3 คนขึ้นไป และสมาชิกทุกคนต้องศึกษาอยู่ในสถาบันเดียวกันเท่านั้น เพลงที่ใช้สมัครรวม 2 เพลง โดยเป็นเพลงที่ เล่นเหมือนต้นฉบับ 1 เพลง และ “Re Arrange” เรียบเรียงดนตรีขึ้นมาใหม่อีก 1 เพลง โดยสมาชิกในวงต้องเป็นผู้สร้างสรรค์ ขึ้นมาเอง โดยใช้เนื้อร้องและทำนองเดิม รวมตัวฟอร์มวงให้พร้อมแล้วไปกรอกแบบฟอร์มการรับสมัครผ่านทาง Google Form พร้อมดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์พิมพ์ hotwavemusicawards.com และ Facebook Fan Page : Hotwave ได้ตั้งแต่ 16 มิถุนายน – 31 สิงหาคมนี้ ครับ”