ENTERTAINTV

“ทรูวิชั่นส์” ส่งตรงความมัน ชิด ติดขอบสนาม ยิงสด “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” เริ่ม 30 มิ.ย. นี้..

“ทรูวิชั่นส์” ส่งตรงความมัน ชิด ติดขอบสนาม ยิงสด “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” เริ่ม 30 มิ.ย. นี้..

ทรูวิชั่นส์ ผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ชวนแฟน ๆ คอรถแข่ง ร่วมลุ้น และเชียร์การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่าวัน สนามที่ 9 ประจำฤดูกาล 2023 ซึ่งจะเป็นคิวของรายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ที่เมือง สปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย โดยรายการนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่มีการแข่งขันระยะสั้นเพิ่มเข้ามาในสุดสัปดาห์ของการแข่งขันด้วย ทรูวิชั่นส์ พร้อมถ่ายทอดสดให้ชมกันแบบจุใจ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566 ทางช่อง beIN Sports1 (607)

ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ถือเป็นรายการเก่าแก่ที่ถูกจัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1963 โดยในตอนนั้น ทางผู้จัดใช้ เซลล์วีก แอร์ฟิลด์ ซึ่งเป็นสนามบินทางการทหารที่ถูกปลดระวางมาทำการแข่งขัน ก่อนที่จะย้ายมายังสนามแข่ง เรดบูล ริง ในปัจจุบันตั้งแต่ปี 1969

สนามแข่ง เรดบูล ริง มีความยาวรอบสนามเกือบ 6 กิโลเมตร และเป็นสนามที่ทำความเร็วเฉลี่ยได้สูงมาก ซึ่งในปี 1987 นั้น เนลสัน ปิเกต์ ผู้ที่ทำเวลาเร็วที่สุดในรอบจัดอันดับ ทำความเร็วเฉลี่ยได้สูงถึง 256.621 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำให้เป็นรองเพียงแค่ความเร็วเฉลี่ยของสนามซิลเวอร์ สโตนเท่านั้น ตัวสนามจึงถูกดัดแปลงเพื่อลดความเร็วของรถแข่งลงมา

ปัจจุบันสนามแข่ง เรดบูล ริง มีทางตรงยาวถึง 3 ช่วง ซึ่งทั้งหมดก็เป็นโซน DRS ทำให้สุดทางตรงทั้งสามนั้นกลายเป็นจุดแซงทั้งหมด ผังสนาม และความยาวต่อรอบได้ถูกดัดแปลงไปเหลือความยาวสนามเพียง 4.318 กิโลเมตร ความเร็วเฉลี่ยก็ยังถูกลดลงมาเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้น เรดบูล ริง ก็ยังคงเป็นสนามที่ได้ชื่อว่า พาวเวอร์ แทรค ซึ่งก็คือ ผู้เข้าแข่งขันจะเน้นอัตราเร่งเป็นหลักมากกว่าการเข้าโค้ง

แน่นอนว่า เรดบูล ยังคงเป็นตัวเต็งในทุก ๆ สนาม โดยเฉพาะกับ DRS ของพวกเขาที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าทีมอื่น ๆ และทำให้ได้เปรียบมากทีเดียวในสนามนี้ อย่างไรก็ตาม ในกลุ่มอื่นๆ อย่าง เมอร์เซเดส, แอสตัน มาร์ติน และเฟอร์รารี คาดว่า เฟอร์รารี น่าจะมีผลงานที่ดีขึ้นกับผังสนามที่เอนเอียงมาทางเน้นใช้ประสิทธิภาพกำลังเครื่องยนต์ และสำหรับสถิติใน 5 ปีหลังสุดนั้น เรดบูล คว้าชัยชนะที่นี่ไปถึง 3 ครั้ง โดยเป็น แม็กซ์ เวอร์สแตพเพ่น ที่คว้าชัยชนะไปทั้งหมด ในขณะที่ปีที่แล้ว ชัยชนะตกเป็นของ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ จากเฟอร์รารี

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K กับแพ็กเกจ Platinum พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางhttps://bit.ly/3oo9wSO  และ https://bit.ly/41Z9H4U หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3 

โปรแกรมการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลาวัน สนามที่ 9 ประจำฤดูกาล 2023

รายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง beIN Sports 1 (607)

วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน                 เวลา 18.30                  รอบฝึกซ้อม

วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน                 เวลา 22.00                  รอบจัดอันดับ

วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม                 เวลา 17.00                  รอบจัดอันดับการแข่งขันระยะสั้น

วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม                 เวลา 21.30                  รอบการแข่งขันระยะสั้น

วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม            เวลา 20.00                  รอบการแข่งขันหลัก