ENTERTAINLakorn

ทำความรู้จักกับ “โดนัท ศุภวิชญ์” ผู้รับบท “ริว” ใน “Wedding Plan The Series”

ทำความรู้จักกับ “โดนัท ศุภวิชญ์” ผู้รับบท “ริว” หนุ่มเมืองเหนือ ลูกพี่ลูกน้องของน้ำเหนือ ใน “Wedding Plan The Series”

หนุ่มริว ตัวละครที่เป็นอีกสีสันในเรื่อง “Wedding Plan The Series”   ลูกพี่ลูกน้องของหนุ่มเวดดิ้งเพลนเนอร์  นิสัยเวลาเขินจะทำเป็นขี้โวยวาย ใจร้อนและปากหนัก ปากไม่ตรงกับใจ แฟนสุดที่รักของซัน

แนะนำตัวเองหน่อย

โดนัท : สวัสดีครับ โดนัท ศุภวิชญ์  เกิดวันที่ 6 มีนาคม 2540 อายุ 26 ปีครับ

การศึกษา

โดนัท : ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

นิสัยส่วนตัว

โดนัท : ภายนอกเป็นคนนิ่งๆ ขี้อาย พูดไม่ค่อยเก่ง แต่ถ้ารู้จักจะเป็นคนเฮฮา กวนๆ พูดไปเรื่อย หรือพูดมากนั่นเองครับ (หัวเราะ)

เข้ามาเล่น Wedding Plan The Series ได้ยังไง

โดนัท : ทาง มี มายด์ วาย เปิดแคสนักแสดง ผมก็เลยมีโอกาสได้ไปแคสในตอนนั้น พอตอนแคสก็ได้เล่นคู่กับโฟร์ท พอได้แสดงด้วยกัน พี่เมย์เห็นเคมีบางอย่างทำให้ผมได้รับบทริวครับ ต้องขอบคุณพี่เมย์ และ มี มายด์ วาย ที่ให้โดนัทได้มีโอกาสมาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้นะครับ

ตอนถ่ายทำซีรีส์เป็นยังไงบ้าง

โดนัท : ตอนถ่ายทำสนุกและเหนื่อยมากๆ ตอนไปถ่ายฝนตกเกือบทุกวันเลยครับ ทำให้การถ่ายทำค่อนข้างจะยาก แต่ความสนุกคือเราได้ลองแสดงอะไรใหม่ๆ พี่เมย์กับพี่เน (ผู้กำกับ) ก็คอยบอกว่าอยากได้อะไรเพิ่มเติมเพื่อให้ตัวละครนี้ออกมาดีที่สุด อาจจะมีบางซีนที่เราทำไม่ได้ หรือใช้เวลานาน ทุกคนในกองก็คอยเชียร์อัพให้ตลอด คอยให้กำลังใจตลอด ถือว่าสนุกและเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลยครับ

ความยาก – ง่าย ในการรับบท ริว

โดนัท :  ความยาก คือซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของผม ความตื่นเต้น ความกดดันก็ค่อนข้างจะมีเยอะมากๆ เลยครับ แต่ก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุดเพื่อให้ไม่ให้ทุกคนผิดหวังครับ …. ส่วนความง่าย ตัวละคร ริว มีความใกล้เคียงและไม่ได้ไกลตัวมาก ทำให้เราสามารถตีความและเข้าใจในตัวละครนี้ได้ง่ายขึ้น และพี่เมย์ก็ยังคอย บอกว่าอยากได้อะไรเพิ่มเติมหรือปรับตรงไหนบ้าง เลยทำให้แสดงบทของริวได้ง่ายขึ้นครับ

โดนัท กับ  ริว แตกต่างหรือเหมือนกัน

โดนัท : ความแตกต่าง คือ ริวเป็นคนปากไม่ตรงกับใจ รู้สึกอะไรไม่ค่อยพูดออกไป แต่ของโดนัทเวลารู้สึกอะไรก็จะพยายามพูดออกไปครับ ริวในบทจะเป็นใจร้อน ซึ่งต่างจากผมที่เป็นคนค่อนข้างใจเย็นมากๆ

ส่วนความเหมือนกัน ริวจะเป็นคนที่ขี้อาย เวลาโดนแกล้งโดนแซวก็จะชอบโววาย แต่จริงๆ แล้วเราก็จะมีความอ่อนโยนในตัวเองแค่แสดงออกไม่ค่อยเป็น เหมือนผมเลยครับ (หัวเราะ)

ความคาดหวัง

โดนัท : หวังว่าทุกคนที่ได้ดู Wedding Plan The Series จะชอบ จะมีความสุขและสนุกไปกับเรื่องราว รวมถึงนักแสดงทุกคน เพราะว่าพวกเรานักแสดงและพี่ๆ ทีมงานทุกคนตั้งใจทำเต็มที่ เพื่อให้ซีรีส์เรื่องนี้ออกมาดีที่สุดครับ

ฝากผลงาน และช่องทางการติดตาม

โดนัท : ฝากติดตาม Wedding Plan The Series ด้วยนะครับ ฝากริวและเพื่อนนักแสดงทุกๆ คนในเรื่องด้วยนะครับ หวังว่าทุกคนจะสนุกและมีความสุขไปกับพวกเราด้วยกันนะครับ

IG:  donut.spw

Twitter: donutspw_

สามารถติดตามชม “Wedding Plan The Series แผนการ (รัก) ร้ายของนายเจ้าบ่าว” ได้ทุกวันพุธเวลา 5 ทุ่มตรง  ทางช่อง GMM25 ดูย้อนหลังทาง YouTube : Me Mind Y Official ดูออนไลน์เวอร์ชัน UNCUT ที่เดียว บนแอป iQIYI และเว็บ iQ.com ติดตามข้อมูลอัปเดต รวมถึงความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของซีรีส์เรื่องได้ทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของ Me Mind Y Official