ENTERTAINMusic

“อ๊อฟ ปองศักดิ์” ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน “Smile” เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

“อ๊อฟ ปองศักดิ์” ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน “Smile” เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน !! เมื่อ “อ๊อฟ  ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” ศิลปินเสียงทรงพลังเข้าถึงอารมณ์  สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC   ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล “Smileเพลงแทนความรู้สึกจากใจจริง ในวันที่เริ่มจะยิ้มได้บ้างแล้ว  เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับนักแต่งเพลงมือดี  “ปู๋ ปิยวัฒน์”  และได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับโปรดิวเซอร์มือทองอย่าง “โฟร์ ประทีป” ที่มาช่วยรังสรรค์และร้อยเรียงเรื่องราวชีวิตของ อ๊อฟ ให้ทัชใจ  ในสไตล์การร้องที่ต่างไปจากเดิม  มีความเรียบง่ายเหมือนพูดคุยกับผู้ฟังอย่างลึกซึ้ง ในสไตล์ดนตรีเวิ้งว้างบวกเนื้อหาเพลงสะเทือนอารมณ์ผู้ฟังให้ดำดิ่งไปกับห้วงอารมณ์ จนตกตะกอนเป็นความทรงจําในวันวานที่งดงาม แจ่มชัดยิ่งขึ้น และทําให้เผลอยิ้มออกมาได้ในวันนี้ 

ส่วนใน MV ยังถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละคร 3 คู่ จาก 3 เส้นเรื่องเล่าตัดสลับกัน ตลบอบอวลไปด้วย บรรยากาศที่แสนอบอุ่น ชวนยิ้มตาม ทั้งนี้ช่วงท้ายของ MV ยังสอดแทรกบทสัมภาษณ์ของ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” เกี่ยวกับชีวิต หลังต้องลาจากบุคคลอันเป็นที่รักไป ทำให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงและจับใจได้ดียิ่งขึ้น

โดย “อ๊อฟ” เล่าว่า  ตอนนี้สิ่งที่ตกตะกอนจากการสูญเสียจริงๆ ก็คือ เราต้องมีความสุขให้ได้ แม้จะต้องยิ้มทั้งน้ำตาก็ตาม อ๊อฟเอาการสูญสียในครั้งนี้ มาเป็นแรงผลักดันให้กับตัวเองได้ฮึ!! สู้ขึ้นมาอีก  มันอาจจะมีช่วงเป๋บ้างในชีวิต ที่เราก็สูญเสียคนที่รักที่สุดจริงๆไป มันก็เป็นธรรมดาที่เราจะเป๋  ใจเราจะเคว้ง และก็อาจจะหลงทางบ้าง แต่อย่างน้อยที่สุดการที่เราได้เรียนรู้ความรู้สึกของตัวเอง ความรู้สึกสูญเสียมันทำให้เรากลับมาเดินในทางที่ปกติ และก็มีแรงที่จะทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับเพลงนี้ ตั้งแต่ตอนคุยกับทีมทำเพลง เราก็เล่าเรื่องแม่นี่ล่ะ เมนหลักจริงๆคือ อ๊อฟต้องการที่จะสื่อสารในมุม positive ให้คนฟังได้รู้และเข้าใจว่ามันเป็นธรรมดาของชีวิต การสูญเสีย ทุกคนต้องเจอ ก็อยากฝากเพลงนี้ให้ทุกคนติดตามกันครับ

สามารถติดตามฟังและชม MV เพลง  “Smileจาก อ๊อฟ ปองศักดิ์ได้แล้วทาง YouTube : OfficialWhiteMusic ติดตามฟังได้แล้วทางสตรีมมิงทุกแพลตฟอร์ม และ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook Fanpage :  whitemusicrecord/,  aofpongsak