EntertainMusic

ไมค์- แม่รำไพ เจอกันครั้งแรกในซิงเกิลสุดท้าย อัลบั้ม “ถนน คน เพลิน”

Spread the love

ไมค์- แม่รำไพ เจอกันครั้งแรกในซิงเกิลสุดท้ายในอัลบั้ม “ถนน คน เพลิน” กับเพลง “เอิ้นขวัญวันลูกเจ็บ”

เดินทางกันเพลินๆจนมาถึงซิงเกิลสุดท้ายกันแล้ว สำหรับอัลบั้ม “ถนน คน เพลิน” ที่เริ่มต้นจากเพลง “เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา” มนต์แคน-ลำเพลิน  เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ล่าสุดเพลงนี้ก็ขึ้นแท่นเพลงดัง 100 ล้านวิว ไปเรียบร้อย ตามมาด้วยเพลงที่ 2 ได้แก่ “ฮ้อยฮัก” ต่าย-ครูเต้ย ยอดวิวก็ 14 ล้านวิวแล้ว

ตามติดมาที่เพลงที่ 3 เป็นเพลงสนุกๆที่ได้ หญิงลี และแซ็ค ชุมแพ มาร้องด้วยกัน “ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรคนละขัน” ถูกใจวัยรุ่นไปเต็มๆ ส่วนซิงเกิลที่ 4 ได้แก่เพลง “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” ไผ่ พงศธร และเฟิร์น กัญญารัตน์ เป็นเพลงน่ารักๆ จนทำให้ยอดวิววิ่งไปที่ 6 ล้านวิวเรียบร้อย

สำหรับซิงเกิลสุดท้ายในอัลบั้มนี้ได้แก่เพลง “เอิ้นขวัญวันลูกเจ็บ” ที่ได้ตัวพ่อตัวแม่ในด้านน้ำเสียงและการถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาอย่างชัดเจน ได้แก่ ไมค์ ภิรมย์พร และ รำไพ แสงทอง เนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึงความรู้สึกของคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ที่มีลูกทำงานอยู่ห่างไกลกัน

วันใดที่ลูกล้มเหลวหรือท้อแท้จากเรื่องร้ายๆก็ขอให้กลับบ้าน ยังมีพ่อแม่ที่รอวันลูกๆกลับมาบ้าน รัก และ หวังดี เสมอ ซึ่งเพลงนี้ปล่อยออกมาช่วงใกล้วันสงกรานต์ ทำให้เข้ากับบรรยากาศของการกลับบ้านในช่วงสงกรานต์ที่จะมาถึงอีกด้วย แม้ชีวิตจะต้องเจอกับความผิดหวัง เจ็บหรือทุกข์ คนที่บ้านเรายังรอเรียกขวัญกลับบ้านไปเติมแรงใจ เพื่อให้สู้ใหม่ได้เสมอ

สำหรับอัลบั้ม ถนน คน เพลิน นั้น นับเป็นออริจินอลอัลบั้มเพลงลูกทุ่งอัลบั้มแรก จากแอปพลิเคชัน Plern (เพลิน) ที่ทำมาเพื่อเอาใจกลุ่มคนรักเพลงลูกทุ่ง ซึ่งได้รับการตอบรับดีมากจากผู้ใช้งานแอปฯ Plern โดยหลังจากปล่อยเพลงครบทั้งอัลบั้มให้ฟังกันได้ก่อนเฉพาะผู้ใช้งานในแอปฯ Plern

เพลงจากอัลบั้มทั้ง 5 เพลงได้กลายเป็นเพลงที่ถูกเล่นซ้ำสูงสุดในแอปฯ Plern ตลอด 6 เดือน และอัลบั้มก็ถูกเล่นซ้ำสูงสุดในปี 2566 อีกด้วย จึงถือว่าออริจินอลอัลบั้มนี้ได้เข้ามาช่วยขยายฐานกลุ่มคนรักเพลงลูกทุ่งให้รู้จักและเข้ามาลองใช้แอปฯ Plern มากขึ้น และแอปฯ Plern เองก็มีความยินดีที่จะคืนกำไรให้กับคนรักเพลงลูกทุ่งเช่นกัน โดยสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆได้ในแอปพลิเคชัน Plern   

ไมค์ ภิรมย์พร กล่าวว่า

“ใกล้สงกรานต์กันแล้ว พ่อแม่ ที่มีลูกๆทำงานอยู่ กทม หรือที่ไหนไกลๆ ก็อยากให้ลูกๆกลับมาบ้าน ไม่ว่าลูกๆจะสุข จะทุกข์ พ่อแม่ยินดีเสมอที่จะปลอบขวัญ เพลงนี้ได้คุณนิค สะเลอปี้ เป็นคนดูแลเนื้อทำนอง ต้องบอกว่าทำเพลงออกมาฟังแล้วกินใจทั้งลูกๆและคนที่เป็นพ่อแม่แน่นอน ฝากไว้ด้วยนะครับ เพลง เอิ้นขวัญวันลูกเจ็บ” อีก 1 ซิงเกิลในอัลบั้ม ถนน คน เพลิน ครับ”

สามารถฟังเพลงก่อนใครทั้งอัลบั้ม รวมทั้งเพลง “เอิ้นขวัญวันลูกเจ็บ” นี้ ที่ แอปพลิเคชัน Plern และติดตามชม MV ทุกเพลง รวมทั้งรอรับชม MV เพลงนี้พร้อมกัน ในวันที่ 21 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL


Spread the love