“เสนาลิง” เผยที่มารางวัลสุดปลื้ม!!พิธีกรแห่งปี รางวัล ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2017 ยก เจ เอส แอลฯ ผู้ผลักดันแจ้งเกิดงานพิธีกร

เป็นอีกหนึ่งบุคคลากรในวงการบันเทิงที่มากความสามารถ และหลายคนมักจะเห็นตามหน้าจอทีวีในบทบาทพิธีกร   สำหรับ “เสนาลิง – สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์” ล่าสุดก็ทำเอาเจ้าตัวยิ้มไม่หุบเมื่อได้รับรางวัลพิธีกรแห่งปี  จากไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2017 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา    งานนี้เจ้าตัวก็ไม่ลืมที่จะเผยที่มาของรางวัลสุดปลื้มนี้ แถมยก เจ เอส แอล ฯ คือผู้ให้โอกาสจนมีวันนี้ โดย”เสนาลิง”   เปิดใจให้ฟังว่า

“ขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านมากๆนะครับ ที่เล็งเห็นคุณค่าในตัวผม ขอบคุณที่ทำให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ โดยส่วนตัวผมอยากจะบอกว่า กว่าผมจะมาถึงจุดนี้ได้ เริ่มต้นมาจากมีอยู่ว่าวันหนึ่ง ผมนั่งดูรายการยุทธการขยับเหงือก ของเจ เอส แอลฯ ผมเห็นพวกพี่ ๆ  เสนาอยู่ในทีวี ผมคิดในใจว่าถ้าเราได้ขึ้นไปอยู่เป็นหนึ่งในเสนานั้น ก็คงจะดีมากเลย และแล้วก็ไม่น่าเชื่อครับ อีกไม่นานต่อมา ไม่ถึง 10 ปี ผมก็ได้ไปเป็นเสนาจริง ๆ  แล้วผมก็ยังมีชื่อ “เสนาลิง” ติดตัวมาจนถึงทุกวันนี้ ขอขอบคุณ เจ เอส แอล ฯ มากๆ ครับ สำหรับโอกาสที่มอบให้ ทำให้ผมมีวันนี้  และในชีวิตผมก็มีอีกทางเลือกหนึ่งนะครับ ระหว่างการเป็นนักกฎหมาย นักพูด นักแสดง และพิธีกร โดยอาจารย์อภิชาติ ดำดี เคยถามผมว่า คุณต้องเลือกนะระหว่างการไปเป็นอาจารย์นักพูด นักกฎหมาย นักแสดง หรือ พิธีกร คุณต้องเลือกเอา และผมก็ตัดสินใจเลือกนักแสดง และพิธีกร วันนี้ทำให้ผมรู้ว่า ผมได้ตัดสินใจถูกต้องที่สุดในชีวิตแล้วครับ และผมจะทำหน้าที่พิธีกรนี้ให้ดีที่สุด”