รู้จักพังงาให้มากขึ้น ท่องเที่ยวไทยสายใยชุมชน กับ “แดเนียล” ในหลงรักยิ้ม

ท่องเที่ยวไทยสายใยชุมชน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ฝรั่งยิ้มกว้าง แดเนียล เฟรเซอร์ เป็นแกนนำทริปล่องใต้ พาทีมผู้บริหารระดับสูงจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) คุณพัชรมณี  เย็นมั่นคง และคุณสุวิมล ตั้งเสรีกุล ไปท่องเที่ยวติดดินในแบบฉบับ LOCAL ตามสไตล์หลงรักยิ้ม สัมผัสวิถีชีวิต วัฒนธรรม และอาหารถิ่นเมืองพังงา

เรียกได้ว่าเป็นทริปแสนพิเศษ สำหรับฝรั่งยิ้มกว้าง ที่ได้รับโอกาสนำทีมผู้บริหารจาก PEA คุณพัชรมณี  เย็นมั่นคง ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และคุณสุวิมล ตั้งเสรีกุล นักประชาสัมพันธ์ระดับ 9 ไปเปิดประสบการณ์ LOCAL STYLE ที่เมืองพังงา โดยเริ่มต้นทริปแสนพิเศษ ที่ร้านกาแฟโบราณทันทวีสุข อายุยาวนานกว่า 150 ปี พร้อมชิมโลบะ อาหารพื้นบ้านที่ทำจากเครื่องในหมู อันเป็นไฮไลท์เด็ดที่ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ จากนั้นเดินทางไปที่ชุมชนท่าดินแดง สร้างกำแพงให้ธรรมชาติ โดยการปลูกป่าโกงกาง และปล่อยลูกปลากะพงขาว คืนความอุดมสมบูรณ์สู่ธรรมชาติอีกด้วย จากนั้นไปชมการร่อนแร่ ที่ อ.ท้ายเหมือง และชมร่องรอยเหมืองแร่เก่าในสมัยก่อน จากนั้นไปดูแปรงผักไฮโดรโปนิกส์ของชาวบ้านท่าดินแดง พร้อมทำน้ำพริกใบทำมัง อาหารพื้นบ้านอีกหนึ่งอย่างของพังงา นอกจากนี้ยังมีความงดงามของธรรมชาติให้ได้สัมผัส ซึ่งนายแดเนียลได้พาทีมผู้บริหารไปพายเรือคายัค ผ่านแนวป่าทึบ ป่าปลูกที่ชาวท้ายเหมืองร่วมกันปลูกมาตั้งแต่สมัยก่อน พร้อมสัมผัสทิวทัศน์แสนสวย ที่เขาน่ายักษ์ ร่องรอยประวัติศาสตร์ จากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบสายใยชุมชน เน้นการสัมผัส และเรียนรู้ด้วยตัวเองอย่างลึกซึ้ง ในรายการหลงรักยิ้ม วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนนี้ เวลา 16:30 ทางช่อง 3SD (28)