เรื่องย่อ ซีรีส์ อารามบห์ มหารานี

อารามบห์ มหารานี (Aarambh Kahani Devsena Ki) เป็นซีรีส์โทรทัศน์อิงตำนานและประวัติศาสตร์อินเดีย อำนวยการสร้างโดย โรส ออดิโอ วิชวล ออกอากาศทางช่องสตาร์พลัส บทภาพยนตร์โดย วิจาเยนดรา ปราสาด กำกับโดย โกลดี้ เบลห์ เรื่องราวบอกเล่าถึงความขัดแย้งระหว่างสองเผ่าพันธุ์อย่าง ดราวิเดียน และอารยัน ก่อเกิดเป็นสงครามครั้งยิ่งใหญ่ ในช่วงอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุของอินเดียโบราณล่มสลาย และเริ่มยุคของพระเวท   

ซีรีส์ประวัติศาสตร์กึ่งแฟนตาซี ที่มีเจ้าหญิงอารามบห์ยอดนักรบเป็นคนเดินเรื่อง จากพล็อตเรื่องที่ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ เน้นการดำเนินเรื่องที่กระชับและฉับไว โดยมีฉากแอ็คชั่นและเอฟเฟคที่สุดยอด เนื้อเรื่องอิงจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์การสู้รบของชนเผ่าอารยันและดราวิเดียน ในมุมมองใหม่ของผู้อำนวยการสร้าง Shristi Arya ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2017 กำกับโดยผู้กำกับผู้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Goldie Behl แสดงนำโดยดาราชายยอดนิยม Rajneish Duggal (อดีต Mr. India) และนางเอกสาวสุดฮอต Karthika Nair

 

เรื่องย่อ

เรื่องราวบอกเล่าตำนานแห่งเหล่านักรบผู้ยิ่งใหญ่จากสองดินแดน วรุณเทพ หนึ่งในหัวหน้าผู้นำทัพแห่งอารยัน ได้รับมอบหมายให้มารุกรานดินแดนดราวิเดียน เขานำทัพพวกพ้องข้ามภูเขาที่แบ่งแยกอาณาจักรทั้งสองออกจากกัน ฝ่ายเจ้าหญิงเทวเสนา เจ้าหญิงแห่งดราวิเดียนก็ได้รับการฝึกปรือฝีมือ เติบโตเป็นนักรบหญิงผู้แข็งแกร่ง เพื่อปกป้องอาณาจักรของตนจากการรุกรานของศัตรู สงครามก่อตัวขึ้นและปะทุในไม่ช้า

พระเจ้าอาร์วามุดัน กษัตริย์แห่งดราวิเดียนและพระบิดาของเจ้าหญิงเทวเสนา ได้ออกสู่สนามรบ และได้รับความพ่ายแพ้กลับมา อีกทั้งยังได้รับการช่วยเหลือจากวรุณเทพ ซึ่งตามกฎของดราวิเดียนแล้ว ผู้ที่ถูกช่วยโดยศัตรูจะต้องถูกลงโทษโดยการประหารชีวิต ซึ่งพระองค์ก็ยินยอมปฏิบัติตาม เพราะพระองค์ทำให้อาณาจักรพ่ายแพ้ต่อศึกสงคราม เพื่อให้การประหารเป็นไปอย่างสมพระเกียรติ เจ้าหญิงเทวเสนาได้สถาปนาพระองค์เองขึ้นเป็นราชินีและรับสั่งให้ประหารพระเจ้าอาร์วามุดันตามที่พระบิดาประสงค์

เมื่อขึ้นเป็นราชินีแล้ว พระนางเทวเสนาได้รวบรวมกำลังไพร่พล เพื่อออกทำศึกกับอารยันอีกครั้ง พระองค์ได้ปะมือกับวรุณเทพ โชคชะตากลับเล่นตลกทั้งสองตกหลุมรักกันในสนามรบ แม้ว่าต่างฝ่ายจะเป็นศัตรูกันก็ตาม หากแต่ความรักก็ไม่สมหวัง ทั้งคู่ได้ถูกปองร้ายและเสียชีวิตลง

วันเวลาผ่านไป 200 ปี เทวเสนากลับชาติมาเกิดใหม่ เธอเป็นเด็กแห่งโชคชะตาที่ถูกเลือกให้กลับมากู้ดินแดนดราวิเดียนที่ล่มสลาย ภายใต้การชักนำของมหารานีสัมบาห์วีจา พระมารดาผู้ให้กำเนิดและเป็นผู้วิเศษที่ไม่มีวันแก่ แต่การกอบกู้อาณาจักรก็ไม่ได้ได้มาโดยง่าย เมื่อต้องเจอการขัดขวางของเหล่าศัตรูตัวฉกาจ และ จัลเทพ (ศิวกัม) ร่างเกิดใหม่ของวรุณเทพ ผู้เป็นหนึ่งในเด็กแห่งโชคชะตาและเกิดมาพร้อมพลังในการควบคุมน้ำและของเหลว เขาได้รับมอบหมายให้มาสังหารเทวเสนา ทั้งสองโคจรมาพบกันในฐานะศัตรูอีกครั้ง ความรักจะสามารถเอาชนะหน้าที่ที่โชคชะตากำหนดมาให้ได้หรือไม่ หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิม ความรักท่ามกลางความขัดแย้งครั้งนี้จะสมหวังหรือไม่

นักแสดงสำคัญของเรื่อง

1.คาร์ธิกา แนร์ (Karthika Nair) รับบทเป็น เทวเสนา ธิดาของพระเจ้าจามุนดี เจ้าหญิงและว่าที่ราชินีแห่งดราวิเดียน นางเป็นผู้นำทัพแห่งดราวิเดียนในศึกปะทะกับอารยัน

ได้นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง คาร์ธิกา แนร์ มาสวมบทบาทเจ้าหญิงนักรบผู้ห้าวหาญ

รางวัลที่ได้รับ

 • 2009: Santosham Film Award for Best Debut Heroine – Josh
 • 2011: Kerala State Film Critics Award for the Best Début – Makaramanju
 • 2011: Vanitha Film Award for Best Début – Makaramanju
 • 2011: SIIMA Award for the Best Female Debut – Malayalam – Makaramanju
 • 2011: Jaya TV Award for the Sensational Debut Heroine – Ko’

2.ราจเนซ ดักกัล (Rajniesh Duggal) รับบทเป็น วรุณเทพ แม่ทัพหนุ่มรูปงาม ยอดฝีมือแห่งอารยัน ชายหนุ่มผู้รักษาสัจจะที่ให้ไว้กับพ่อ และอุทิศชีวิตแก่พวกพ้อง

ได้นักแสดงหนุ่มอดีตมิสเตอร์อินเดียปี 2003 ขวัญใจสาวๆ มารับบท เขาผ่านงานบันเทิงมาอย่างหลากหลาย ทั้งเวทีการประกวด นายแบบ และสตั๊นท์โชว์ เขาได้รับชื่อเสียงจากฝีไม้ลายมือการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

3.จอย เซนกุปตะ (Joy Sengupta) รับบทเป็น พระเจ้าอาร์วามุดัน กษัตริย์แห่งดราวิเดียน พระบิดาของเจ้าหญิงเทวเสนาผู้สอนวิชาการต่อสู้ให้แก่นาง

4.มาดูห์ (Madhoo) รับเป็น มหารานีสัมบาห์วีจา ราชินีผู้ให้กำเนิดเทวเสนา (200 ปีให้หลัง)

5.ทานูจา (Tanuja) รับบทเป็น ฮาหุมา นักทำนายและผู้ปกป้องแห่งราชวงศ์ดราวิเดียน มักอยู่ท่ามกลางงูจำนวนมาก ราวกับว่าถูกพวกงูบงการอยู่ นางมีอายุมากกว่า 400 ปี และคอยชักนำดราวิเดียน

 

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัลคอมพิวเตอร์กราฟิกและสเปเชียลเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยม (Devendra Kumar) จาก Indian Television Academy Awards 2017

 

7 เหตุผลที่ควรดู “อารามบห์ มหารานี”

 

 1. เป็นเรื่องราวความรักท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสองเผ่าพันธุ์ ก่อเกิดเป็นสงครามครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงล่มสลายของอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุในยุคอินเดียโบราณ
 2. เป็นเรื่องราวของมหารานีผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ไม่เกรงกลัวสิ่งใด มีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว เป็นแบบอย่างของสตรีที่น่าชื่นชม แฝงอุดมคติสังคมที่ผู้หญิงเป็นใหญ่
 3. บทภาพยนตร์โดย วิจาเยนดรา ปราสาด นักเขียนมือทองผู้อยู่ในแวดวงการประพันธ์มาอย่างยาวนาน และมีบทภาพยนตร์ออกมามากมายหลายเรื่อง
 4. โปรดักชั่นระดับโลกจากทีมงานบอลลีวูด ทุนสร้างอลังการกว่า 2,000 ล้านบาท
 5. นักแสดงหลักและสมทบมากฝีมือ นำทัพโดย คาร์ธิกา แนร์ นักแสดงสาวเจ้าบทบาท กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ร่วมด้วยมิสเตอร์อินเดียขวัญใจสาว ๆ อย่าง ราจเนซ ดักกัล ที่มาวาดลวดลายเป็นแม่ทัพหนุ่มผู้น่าเกรงขาม
 6. ฉากงดงามตระการตา อลังการด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิกและสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทันสมัย จากทีมผู้สร้างเดียวกับ “มหาภารตะ” และ “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา”
 7. ทำลายสถิติ Box Office ในระดับโลก สร้างชื่อเสียงเป็นซีรีส์อินเดียเรื่องแรกที่กวาดรายได้สูงถึง 4,000 ล้านบาท