เรื่องย่อ : Eternal Love – สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เรื่องย่อ : Eternal Love – สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เทพเจ๋อเหยียนพาชิงชิวไป๋เฉี่ยนจิ้งจอกเก้าหางเดินทางไปคุนหลุนซีเพื่อฝากตัวเป็นศิษย์เทพแห่งสงครามม่อยวน ทั้งที่เทพม่อยวนมองออกว่าไป๋เฉี่ยนเป็นหญิงแต่ก็รับนางเป็นศิษย์ ในระหว่างที่อยู่ในคุนหลุนซี ไป๋เฉี่ยนใช้ชื่อว่าซืออิน

จ้าววิหคฉิงชางแห่งเผ่าวิหคคิดการใหญ่เป็นปฏิปักษ์กับเผ่าเทพ เทพสวรรค์มีบัญชาให้ม่อยวนไปปราบฉิงชาง ถึงแม้ฉิงชางถูกม่อยวนสะกดดวงจิตไว้ในระฆังตงหวง แต่ดวงจิตม่อยวนก็ต้องแตกดับ ซืออินเศร้าโศกเสียใจที่สูญเสียอาจารย์ไป เย่หัวน้องชายฝาแฝดของม่อยวนซึ่งดวงจิตได้รับการหล่อเลี้ยงด้วยพลังเทพในดอกบัวทองในสระเทพเห็นอกเห็นใจซืออิน ต่อมา ดวงจิตของเย่หัวก็ไปถือกำเนิดเป็นองค์ชายรัชทายาทเผ่าเทพบนตำหนักสวรรค์ เจ็ดหมื่นปีต่อมา ฉิงชางพยายามทำลายระฆังตงหวงเพื่อเป็นอิสระ ซืออินผนึกระฆังตงหวงจนถูกคำสาปของฉิงชางทำให้สูญเสียความทรงจำและทำลายอิทธิฤทธิ์ จนถูกซัดตกลงไปในแดนมนุษย์ และในแดนมนุษย์นี่เอง เย่หัวก็ได้รู้จักกับซู่ซู่ซึ่งก็คือซืออินนั่นเอง ในที่สุดทั้งสองก็รักและแต่งงานกัน เย่หัวเปิดเผยฐานะที่แท้จริงต่อซู่ซู่ จากนั้นก็พานางไปใช้ชีวิตบนตำหนักสวรรค์จนมีทายาทด้วยกันหนึ่งคน

ครั้งหนึ่ง ซู่ซู่ตกลงไปในหอประหารเซียน หอประหารเซียนได้ทำลายคำสาปของฉิงชาง ส่งผลให้ความทรงจำและอิทธิฤทธิ์ของนางฟื้นคืนมา ทำให้นางจำได้ว่านางก็คือชิงชิวไป๋เฉี่ยนและซืออิน ศิษย์ของม่อยวนนั่นเอง เย่หัวตามหาซู่ซู่หญิงคนรักอยู่หลายร้อยปี จนในที่สุดก็รู้ความจริงว่าซู่ซู่คือไป๋เฉี่ยนราชินีแห่งเขาเขียว แต่ไป๋เฉี่ยนกลับจำเย่หัวไม่ได้ เย่หัวพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อฟื้นความทรงจำให้ไป๋เฉี่ยน เย่หัวจะทำสำเร็จหรือไม่ ความรักของคนทั้งสองที่มีถึงสามชาติสามภพจะดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดติดตาม

แนะนำตัวละคร

หยางมี่ รับบท ไป๋เฉี่ยน / ซืออิน / ซู่ซู่
จ้าวโหย่วถิง ” ม่อยวน / เย่หัว
ตี๋ลี่เร่อปา ” ไป๋ฟ่งจิ่ว
เกาเหว่ยกวง ” เทพราชาตงหัว
จางจื้อเหยา ” เจ๋อเหยียน
หยีเหมิงหลง ” ไป๋เจิน
จางปินปิน ” หลีจิ้ง
หวงม่งหยิง ” ซู่จิ่น
จู้ซี่ตาน ” เสียนหนี่
เหลียนอี้หมิง ” จอมมารฉิงชาง
ตู้จิ้นเจ๋อ ” หลีย่วน
จางอี้ฮั่น ” อาหลี
จางเฮ่อ ” ลิ่งหยี่
จางโย่วฮ่าว ” หมีกู่
จางตงเหิง ” เหลียนซ่ง
อันเยี่ยซี ” เส้าซิน
หยางอันฉี ” ไน่ไน่
หวังยั่วหลิน ” ซางจี๋
หลิวปิ่งหลิน ” จื่อหลัน
หวังเซียว ” ซือมิ่ง
ไล่อี้ ” เตี๋ยฟง
เจียงไข่ ” เทพสวรรค์
ซ่งไห่เจี๋ย ” ศิษย์พี่รอง